Hotline
0981 467 967

Hơn 100 bình thường cư đang bùng nổ tranh chấp tại TP HCM - VnExpress Kinh Doanh

13:03

Sài Gòn có 935 bình thường cư cao tầng thì đã có tới 105 khu căn hộ đang diễn ra tranh chấp ở rộng rãi chừng khác nhau.

Hiệp hội BĐS TP HCM vừa lên tiếng lên tiếng hoạt động mua bán bất động sản đô thị 3 quý đầu năm, trong đó đặc biệt đề cập tới tình hình tranh chấp trong thông thường cư trên khu vực đang liên tục ngày càng tăng.

Toàn đô thị có 935 tầm thường cư cao tầng thì đã có tới 105 tầm thường cư đang có mâu thuẫn ở các mức độ khác biệt, trong đó, có 9 phổ biến cư tranh chấp rất gay gắt, tinh vi. Các mâu thuẫn tầm thường do nhà đầu tư lừ đừ tổ chức đại hội phổ biến cư để bầu Ban quản trị, chưa bàn giao quỹ bảo trì bình thường cư.

Một trong những tranh chấp lặp đi lặp lại trong thời gian cách đây không lâu là phần chiếm hữu chung - riêng trong dự án. Cụ thể gồm: nhà để xe, phòng sinh hoạt tập thể, các diện tích có thể buôn bán cho thuê...

Dường như, những tranh chấp về điều hành dùng nguồn thu nhập phí điều hành chung cư của các hộ dân nộp hàng 04 tuần, về chất lượng xây đắp tầm thường cư, thiết bị, nhà cửa phòng cháy chữa cháy cũng diễn ra thường xuyên tại nhiều tòa nhà tầm thường cư. 

hon-100-chung-cu-dang-bung-no-tranh-chap-tai-tp-hcm

Một vụ tranh chấp tầng hầm chung cư nổ ra bốn tuần 10/2017 tại thị xã 7, TP HCM, làm cho chính quyền địa phương phải mời nhà đầu tư và cư dân lên làm cho việc để giảm thiểu gây rối trơ thổ địa tự công cộng. Ảnh: Samuel Nguyen

Khác biệt gay gắt là phổ thông trường phù hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng cam đoan, chưa khiến cho giấy chứng nhận (sổ đỏ) cho khách hàng nhà qua nhiều năm đã khiến cho bức xúc của dân cư lên cực điểm. Vấn đề đáng nuối tiếc nữa là không ít trường phù hợp chủ đầu tư đã thế chấp căn hộ và công trình cho nhà băng mà không giải chấp hoặc chưa đủ điều kiện nghiệm thu xong xuôi tòa tháp nhưng đã đưa dân tham gia ở nể bảo đảm an toàn.

Theo Hiệp hội BĐS TP HCM, nguồn cội các mâu thuẫn nhà thông thường cư trên khu vực thành phố bùng nổ mạnh mẽ thời gian qua là do chuỗi hệ thống quy định hiện hành chưa có biện pháp nhạo báng tài kịp thời và hiệu quả. Chẳng hạn như Luật Nhà ở, Luật Buôn bán bất động sản có luật pháp các vấn đề cấm nhưng không có điều khoản nào về việc nhạo báng tài, xử phạt những hành vi vi phạm của các chủ đầu tư. 

Một vấn đề bất cập là Nghị định số 121 của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh BĐS, quản lý phát hành nhà... có thể đã hết hiệu lực nhưng chưa được thay thế bằng Nghị định mới.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard