Hotline
0981 467 967

Khách hàng ở sàn BĐS xuyên đêm đòi sổ đỏ - VnExpress Kinh Doanh

17:33

Khoảng 1.900 lô đất được bán nhưng quá hạn nhì 04 tuần vẫn chưa ra sổ đỏ, làm cho phổ biến đối tượng mua hàng giận dữ.

Tối 14/3, hàng trăm khách hàng tìm đất tại ba công trình Sakura, Hera, Eco Future Park tại thị thị trấn Điện Bàn (thức giấc Quảng Nam) đã tụ tập ở hội sở Công ty cổ phần phục vụ BĐS Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) tại huyện Thanh Khê (Đà Nẵng) đòi sổ đỏ.

Khách hàng bao vây công ty Nhất Nam Land tối 14/3. Ảnh: Ngọc Trường.

Đối tượng mua hàng bủa vây tổ chức kinh doanh Nhất Nam Land tối 14/3. Ảnh: Ngọc Trường.

Theo phản ánh, phía công ty đã bán hơn 1.900 lô đất cho hơn 1.000 khách hàng trong cả nước. Bốn tháng qua, hơn 1.000 đối tượng mua hàng đã trả theo tiến độ 95% tiền sắm đất (gần 700 tỷ đồng) cho Nhất Nam Land nhưng việc làm cho sổ đỏ vẫn lừ đừ hơn nhì bốn tuần so với cam đoan trước đây của công ty. Họ cũng không thể liên lạc được với ông Nguyễn Đức Tâm - Chủ tịch HĐQT Nhất Nam Land. 

Ngày 14/3, khi biết ông Tâm xuất hiện tại trụ sở tổ chức kinh doanh, khách hàng đã gọi nhau tới, đòi hỏi chỉ đạo Nhất Nam Land giải đáp rõ ràng về căn số ba công trình. Đội ngũ khách hàng cho nhân thức đã soạn đơn tố cáo công ty BĐS này có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt của nả gửi công an.

Đất nền khu dự án này chưa xong hạ tầng. Ảnh: Đắc Thành.

Đất nền khu dự án này chưa chấm dứt cơ sở vật chất. Ảnh: Đắc Thành.

Trước áp lực từ hàng trăm nhà đầu tư thứ cấp, ông Nguyễn Đức Tâm giảng nghĩa, tổ chức kinh doanh kiếm được phân phối đất cả ba công trình từ nhà đầu tư là Công ti Bách Đạt An (có văn phòng thây mặt tại tuyến đường Nguyễn Du, thị xã Hải Châu, TP Đà Nẵng). Nhưng phía Bách Đạt An đang đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ông Tâm chắc chắn sẽ khiến cho việc với Bách Đạt An để ra sổ đỏ cho đối tượng mua hàng. Trong gần 700 tỷ đồng khách đã trả tiền, Nhất Nam Land nói đã chuyển 282 tỷ cho Bách Đạt An.

Tất nhiên, ông Tâm không tư vấn được số tiền 400 tỷ còn lại đang ở đâu. Không đồng tình, phổ quát người yêu cầu ông Tâm triệu tập cổ đông và kế toán trưởng ngay trong đêm để chất vấn. 

Đến khoảng 2h sáng, khách hàng mới chịu ra về sau khi ông Tâm đồng ý ký tham gia biên bạn dạng sẽ cùng làm cho việc với đại diện khách hàng và Bách Đạt An tham gia ngày 15/3.

Đến sáng nay 15/3, hàng trăm người địa phương tiếp tục kéo tham gia trụ sở của Bách Đạt An tại thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) để đòi quyền lợi. Sau phổ quát đôi co, phía Bách Đạt An đã khiến cho văn bạn dạng thông báo sẽ doanh nghiệp cuộc họp với Nhất Nam Land vào buổi chiều. 

Các dự án bán cho khách đều chưa hoàn thiện cơ sở vật chất. Tuy nhiên, Nhất Nam Land đã phân phối, bán đất và hơn 1.000 người đã trả 95% số tiền mỗi lô. Đất tại đây đã được "thổi" giá lên trên dưới 1 tỷ đồng cho diện tích khoảng 100 m2. Công ti hẹn hứa hẹn tới tháng 1/2019 sẽ hoàn thiện và giao sổ đỏ. Đến giữa tháng 1, đối tượng mua hàng đã một lần đến trụ sở văn phòng Tổ chức kinh doanh Bách Đạt An đòi sổ đỏ.

Lãnh đạo Nhất Nam Land (đứng) phải thoả thuận với khách hàng sẽ làm việc ba bên để ra sổ đỏ, người dân mới ra về. Ảnh: Ngọc Trường.

Lãnh đạo Nhất Nam Land (mặc áo trắng, đứng bên phải) thoả thuận với khách hàng. Ảnh: Ngọc Trường.

Sau khi cư dân gửi đơn tới UBND tỉnh Quảng Nam, ngày 28/2, Thanh tra Sở Xây đắp thức giấc này đã giải đáp và cho biết, ba dự này chưa hoàn thiện đồng thuộc hạ tầng khoa học, chưa có quyết định giao đất, chưa hoàn thành trách nhiệm nguồn vốn về đất... nên chưa chứng nhận nghiệm thu để cấp sổ đỏ và chưa được Sở Xây dựng Quảng Nam xác thực đủ điều kiện chuyển nhượng quyền dùng đất.

"Việc ký câu kết đồng giữa Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Bách Đạt An với Tổ chức kinh doanh Hoàng Nhất Nam và khách hàng là chưa đạt yêu cầu theo pháp luật của pháp luật", Thanh tra Sở Xây đắp Quảng Nam kết luận và nghĩ là đây là quan hệ thương lượng dân sự được yếu tố chỉnh tại Bộ luật Dân sự, thẩm quyền khắc phục là toà án. Tại các hợp đồng ký kết giữa nhị công ty cũng như phiếu chứng nhận mua sắm sản phầm, các chủ thể nhập cuộc hợp nhất xác định giả dụ có nhân tố nảy sinh mâu thuẫn thì khởi kiện tại tòa án.

Ông Nguyễn Đạt, Phó chủ toạ thị thị trấn Điện Bàn cho nhân thức, cư dân tậu đất dự án của tổ chức kinh doanh Bách Đạt phê duyệt các sàn giao dịch bất động sản, dưới dạng hình thức phù hợp đồng đầu tư nhưng loại phù hợp đồng này chưa đạt yêu cầu theo pháp luật hiện nay. 

Dự án ở thị phố Điện Bàn, chưa hoàn thành đã bán đất cho người mua nhưng ông Đạt nghĩ rằng việc này không diễn ra ở địa bàn thị thị trấn mà ở TP Đà Nẵng nên không nắm bắt kịp thời. 

"Chuyện mua bán đúng hay không thì đã chỉ dẫn cư dân đến tòa án khắc phục, còn địa phương đã cảnh báo phổ biến lần rồi", ông Đạt nói. Đại diện phường nghĩ là phần lớn người địa phương nắm không toàn vẹn qui định về dân sự, đất đai, xây dựng và BĐS. Nhiều người khi đó thấy hữu ích vì chênh lệch giá nên tìm mọi cách thức khai thác.

Thanh tra Sở Xây đắp yêu cầu Công ty Bách Đạt tiếp diễn hoàn thành các giấy tờ hồ sơ liên quan tới các công trình và tổ chức thành lập xây dựng đúng luật pháp của qui định để có đủ điều kiện chuyển nhượng dùng đất đúng luật pháp. 

Nguyễn Đông - Đắc Thành


Tham khảo thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard