Hotline
0981 467 967

Lạ: Nhà đầu tư đổ dồn về bất động sản thức giấc lẻ mới nổi | MuaBanNhaDat

13:31

Thực tại theo diễn biến hoạt động mua bán cách đây không lâu cho thấy, khuynh hướng dịch chuyển đầu cơ về các thị thành lân cận TP.HCM là rõ nét trong giới đầu tư. Thay vì kiếm tìm thời cơ sinh lời nhà ở ở các thị xã, thị xã ven trọng tâm thành phố, chủ đầu tư đang kiếm tìm các dự án BĐS tỉnh lẻ, với khoảng phương pháp vận động 2-3 tiếng đồng hồ (tính từ trung tâm TP.HCM).

Theo ghi kiếm được, không chỉ những dự án đã chính thức chào hoạt động mua bán lôi cuốn sự thân mật của các nhà đầu tư, mà ngay cả các dự án chỉ mới “manh nha” thông tin, chưa cho đặt giữ chỗ cũng được nhà săn đón, kì vọng để giữ chỗ.

Tại sao BĐS tỉnh lẻ lại hút giới đầu cơ, trong khi đa số các chủ đầu tư lại đến từ TP.HCM? Các chuyên gia trong lĩnh vực lý giải, ngoài các nguyên nhân về cơ sở cơ sở vật chất, giá trị tăng thêm thì có 2 nguyên do chủ chốt khiến dòng tiền tài nhà đầu tư “dạt” về tỉnh lẻ:

thi truong bds tinh le dang hap dan nha dau tu xuong tien

Không còn đa dạng sự chọn lựa ở khu ven Sài Gòn: Thực tế trong khoảng giữa năm 2018 đến nay, thị trường khu ven TP.HCM rất ít dự án mới được chào bán, khi mà giá các công trình cũ đã tăng khá cao. Cũng có một vài công trình được “manh nha” ra hoạt động mua bán, nhưng đa phần là pháp lý chưa hoàn thiện nên chủ đầu tư cũng chưa chính thức cho đặt giữ chỗ.

Ngoài ra đó, tại tỉnh giấc phụ cận TP.HCM, một vài công trình đã chính thức ra mắt ở công đoạn đầu năm 2019 với tầm giá chỉ bằng 1/2 - 1/3 giá đất khu ven đô thị, nên chủ đầu tư có xu hướng chuyển dịch mạnh về đây. Ngoài ra chủ đầu tư kiếm tìm các nền đất của dân phiên bản địa, có mức giá khoảng dưới 1 tỷ đồng/nền (pháp lý hoàn chỉnh) để đầu tư.

Giá khởi điểm thích hợp với số đông: Theo tìm hiểu, đầy đủ các dự án BĐS thức giấc lẻ bao gồm đất nền, căn hộ tại các tỉnh giấc, thành phụ cận TP.HCM như Long An, Bình Dương, Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai. Những bất động sản tại đây có giá chào bán dao động ở mức trên dưới 1 tỷ tính ở thời điểm hiện nay. Với loại hình căn hộ, giá tiền sơ cấp thường từ 1,2 - 1,7 tỷ đồng/căn; Đất nền (tùy địa điểm) nghiêng ngả trong khoảng 800 triệu đến 1.3 tỷ đồng/nền.

giá khởi điểm này chính là yếu tố làm cho lượng lớn nhà đầu tư trong khoảng TP.HCM đổ về thị trường BĐS thức giấc lẻ, kiếm tìm công trình và xuống tiền. Thậm chí, có những nhà đầu tư vốn khiêm tốn nên vẫn nhờ đến sự hỗ trợ trong khoảng phía nhà băng, đã tìm kiếm các nền đất khu vực xa xôi của tỉnh để đầu cơ, chờ lên giá.

thi truong bds tinh le dang hap dan nha dau tu xuong tien

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Công ti Á Châu Land nghĩ rằng, năm 2019 thiên hướng của người mua sẽ mua về các thị trường bất động sản tỉnh giấc lẻ mới nổi. Trong đó, ở địa phận TP.HCM thì các huyện như Bình Chánh, Nhà Bè hay khu Tây Bắc sẽ là những thị trường còn nhiều dư địa cho chủ đầu tư. Còn ở ngoài khu vực TP.HCM phải kể tới hoạt động mua bán Phú Quốc. Theo ông Châu dự đoán, giả dụ tháng 6/2019 luật đặc khu được duyệt thì hoạt động mua bán bất động sản Phú Quốc sẽ là điểm sáng, ý định của chủ đầu tư sẽ hướng mạnh về thị trường này.

“Nhìn phổ biến, thị trường 2019 vẫn tạo ra, giá cả không có hiện tượng lao dốc. Có chăng là có sự yếu tố chỉnh nhẹ ở một vài thị phần, do hai bên trao đổi hiệp thương, thỏa thuận là chính”, ông Châu khẳng định.

Cũng theo Giám đốc điều hành Á Châu Land, nếu mức tăng giá làng nhàng trên hoạt động mua bán BĐS năm 2018 chao đảo trong khoảng 10-20%/năm, thì năm 2019 mức tăng giá của BĐS sẽ giảm nhẹ, chao đảo nhàng nhàng trong khoảng 10-15%/năm. Chủ đầu tư sẽ sắm tới các thị trường mới nổi, và ví như có sự bỗng nhiên biến về giá thì các thị trường này sẽ tiên phong.

Đa dạng doanh nghiệp BĐS cũng cùng quan niệm, với bối cảnh thị trường bất động sản bây giờ, các tổ chức BĐS cần sẵn sàng xác định phương hướng cho các dự án mới trong khoảng những quỹ đất có sẵn, hoặc tìm kiếm các quỹ đất “xa bờ” để triển khai các công trình gối đầu trong thời kỳ tới.

Trong đó, phần nhiều các tổ chức BĐS đề nghị sự hỗ trợ cách thức từ phía Nhà nước. Nếu Nhà nước có sự yếu tố chỉnh cách thức phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp, thì thị trường sẽ sản xuất, trái lại giả dụ chưa có sự dỡ gỡ thì tổ chức sẽ trong hiện trạng “định hướng để kì vọng”…

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard