Hotline
0981 467 967

Ngân hàng Nam Á công bố vụ 'lùm xùm' cũ rích phần nhà bà Tư Hường - VnExpress Kinh Doanh

07:01

Nam A Bank khẳng định hoạt động của nhà băng không bị tác động vì các mâu thuẫn về cổ phần, nếu như có, là quan hệ dân sự giữa các cổ lỗ đông. 

Ông Nguyễn Chấn, chồng bà Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, mất năm 2017 - nhà sáng lập Nhà băng Nam Á và Công ty Hoàn Cầu) vừa tố con trai choán giữ Nam A Bank.

Trước vụ việc này, ngày 16/3, Ngân hàng Nam Á đã phát đi thông cáo cho rằng, thời gian qua, có nhiều thông tin liên quan tới các mâu thuẫn cổ phần, cũ kĩ phiếu giữa các cổ lỗ đông của Nam A Bank. Dĩ nhiên, ban chỉ huy ngân hàng khẳng định các mâu thuẫn trên (nếu có) hoàn toàn là các quan hệ dân sự giữa cổ lỗ đông, không phù hợp tới hoạt động buôn bán của ngân hàng - một công ti công chúng hoạt động công khai, sáng tỏ và vâng lệnh tuyệt đối các qui định quy định hiện hành.

Đứng trên góc độ vì lợi ích của khách hàng cũng như vì sự an toàn của chuỗi hệ thống nguồn vốn tiền tệ, Nam A Bank cam kết bộc lộ sự chuẩn mực, sáng tỏ trong hoạt động.

Trước đó, ông Nguyễn Chấn nghĩ rằng, tham gia giữa năm 2016, bà Tư Hường bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn (sinh năm 1970) quản lý nhà băng và Tổ chức Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về cung phi chồng ông.

Nhưng theo ông Chấn, lạm dụng sự tín nhiệm của gia đình, và cấu kết cùng một vài cá nhân, người đàn ông thứ của ông đã chiếm giữ hết của nả của nhị cung phi chồng, ước lượng khoảng 30.000 tỷ đồng. Số của cải này gồm: cổ hủ phiếu do Ngân hàng Nam Á sản xuất; cũ rích phần tại các công ti trong hệ thống Cơ quan Hoàn Cầu; các khoản đầu tư tham gia đơn vị dưới chế độ đầu tư, sắm cổ phần.

Khi phát hiện sự việc, mái ấm ông Chấn đã sắm phổ thông cách thức can ngăn, nhưng ngày 25/7/2018, một vài người đột nhiên nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của ông tại con đường Võ Văn Tần (thị xã 3), thành lập tủ két sắt của gia đình do ông trực tiếp điều hành, tiếp diễn lấy đi phổ quát hồ sơ pháp lý, hồ sơ chứng minh của cải của cung phi chồng ông. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông cho nhân thức đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phố 6, quận 3, TP HCM.

Ông Chấn cũng cho nhân thức, các cổ lỗ phiếu và thủ tục liên quan do người thân của ông đứng tên được cất trong tủ két của gia đình cũng bị sang nhượng có chủ ý cho những người ông không phải quen nhân thức. Hậu quả là mái ấm và người nhà của ông hoàn toàn mất các cổ lỗ phiếu và mất quyền giữ vững tổng thể hoạt động tại Ngân hàng Nam Á. Các đối tượng trên sử dụng các quyền của cũ kĩ đông để được chia cổ hủ tức và nắm quyền quản lý tổng thể hoạt động của Ngân hàng Nam Á.

Ngoài ra, theo ông Chấn, các phần góp vốn, cổ hủ phần trong Công ty Hoàn Cầu (Công ty chính là Tổ chức kinh doanh TNHH Hoàn Cầu tại TP HCM và Tổ chức kinh doanh cũ rích phần Hoàn Cầu tại Nha Trang) và các khoản đầu cơ vào các doanh nghiệp do ông nhờ người thân đứng tên, đều đã bị sang tên cho người khác để chiếm giữ đoạt và nhiều phần là do người làm mướn cũ tiếp tay với đại trượng phu thứ của ông choán giữ.

Hiện tại, ông Chấn cho biết đã gửi đơn khiếu nại đến Tập đoàn CSĐT Bộ Công an, Viện kiểm sát quần chúng tối cao, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban chứng khoán Nhà nước... với hy vọng khiến minh bạch vụ việc. 

Tính tới 31/12/2018, tổng của cải của Nam A Bank đạt hơn 75.000 tỷ đồng, vững mạnh gần 40% so với năm 2017 và hoàn thành 114% chiến lược tổng của nả được giao; lãi đạt gần 750 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm 2017 và hoàn thành 230% kế hoạch lợi nhuận được giao.

Thanh Lê


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard