Hotline
0981 467 967

Những “điểm nóng” trên hoạt động mua bán đất nền đầu năm 2019

14:31

Đà Nẵng: Nóng hầm hập, người dân vác bao tiền đi tậu đất

“Điểm nóng” nhất phải kể tới Đà Nẵng. Ngay sau Tết Nguyên đán, hoạt động tậu đi bán lại đất nền ở nơi đây diễn ra liên tiếp, phổ thông người địa phương bỏ việc đi buôn đất làm cho hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng diễn biến nóng, giá tăng liên tiếp.

Theo ghi kiếm được, các khu vực là điểm nóng của Đà Nẵng bao gồm Q.Linh Chiểu, Q.Ngũ Hành Sơn (thuộc khu Tây Bắc và khu Nam) giá đất dancing múa. Chi tiết, lô đất 500 triệu tăng cao 1 tỉ đồng trong vòng 1-2 bốn tuần. Những lô đất gần ven biển có mức tăng chóng mặt từ 9-10 triệu tiền việt/m2 so với thời điểm trước Tết. 

Đáng nói, hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi, đi đâu cũng nghe người dân thì thầm đất đai. Rộng rãi người chấp nhận bỏ công việc văn phòng đi buôn đất, 1 tuần kiếm tiền trăm triệu là tầm thường.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 1.

Đà Nẵng là địa điểm ghi nhận cơn sốt đất "hầm hập" những ngày qua

Theo truyền thông đưa tin, những ngày qua, không chỉ ở trung tâm, các khu vực vùng ven của Đà Nẵng như huyện Hòa Vang cũng “dậy sóng” vì cò đất. Đất ao, ruộng lúa hay bãi cỏ, bụi tre... được hét giá lên tới cả tỷ đồng. Lô đất 100 m2 có giá khoảng 200 triệu đồng nhưng nay được tìm đi bán lại đến 1 tỷ đồng, gấp 5 lần giá thực tại. Thấy đất tăng giá, phổ thông người lấp cả ao, san đất ruộng….để bán.

Gần đây, UBND H. Hòa Vang đã có văn phiên bản cảnh báo về hiện tượng này: “Cư dân cần phải cẩn trọng trong việc trao đổi đất. Không nên vì lãi trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không có đất để sản xuất, không có đất để cho con, cháu làm nhà ở, tác động đến an sinh phường hội, định hình cuộc sống lâu dài. Các tổ chức tin tức quần chúng thông báo rộng rãi để người dân nắm rõ tình hình “sốt” đất ảo trên khu vực huyện, tránh hiện trạng “sập bẫy” lực lượng “cò” gây ảnh hưởng tới tình hình kinh tế của tư nhân, mái ấm, tình hình ANTT phố hội”.

Vân Đồn (Quảng Ninh): Giới đầu cơ đổ bộ, giá đất tăng kể từ khi được thành lập thương lượng

Khoảng giữa năm 2018, thị trường bất động sản Vân Đồn ngưng đàm phán do chính quyền địa phương có quyết định lâm thời dừng các thủ tục hành chính. Tới công đoạn giáp Tết Nguyên đán, BĐS nơi đây nhộn nhịp quay về.

Đầu bốn tuần 1/2019, ngay sau quyết định mở lệnh chấp hành các giấy tờ hành chính công can hệ đến đất đai tại Vân Đồn, hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn lại thú vị được sự vồ cập rất lớn từ các nhà đầu tư.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 2.

Từ trước Tết Nguyên đán đến nay, bất động sản Vân Đồn nóng lên do NĐT kéo về mua bán

Hiện tại UBND thị xã Vân Đồn đã chính thức kết nạp thủ tục giải quyết các hồ sơ hành chính về đất đai trên địa bàn, chuẩn y thương lượng mua bán nhà ở với những trường hợp đạt yêu cầu theo qui định của qui định. Tin tức này đã đem đến sự phấn chấn rất lớn cho các chủ đầu tư, sàn phân phối bất động sản và các chủ đầu tư sau 7 tháng thị trường "đóng băng".

Theo ghi kiếm được, thời gian cận Tết cho đến nay các đoàn khách là nhà đầu tư mở đầu tới Vân Đồn để tò mò cơ hội đầu tư, đàm phán trao đổi các nền đất tại dự án hoặc "săn" các mảnh đất thổ cư có tính pháp lý rõ ràng.

Theo ghi nhận của một vài sàn phân phối, hiện giá đất tại Vân Đồn có khuynh hướng tăng, so với thời gian trước Tết, phổ biến lô đất nền được giao dịch và chào bán có mức tăng nhàng nhàng khoảng 15-20%. Những dự án đất nền có pháp lý toàn diện, hạ tầng hoàn thành đang được đa dạng nhà đầu tư nhiệt tình như khu đô thị Vương Long (Cái Rồng), khu đô thị Thống Nhất, đất thổ cư có sổ đỏ trong các khu cư dân hiện hữu...

Nhơn Trạch (Đồng Nai): Nhà đầu tư Tp.HCM ráo riết về săn đất, không có hàng để bán

Đây cũng là khu vực được nhắc phổ biến tới ở công đoạn hiện giờ khi hoạt động mua bán, đầu cơ tại đây “tăng nhiệt” rõ nét so với thời gian trước Tết.

Theo ghi nhận ở các sàn giao dịch, khoảng 2 tuần nay, chủ đầu tư trong khoảng khu vực Tp.HCM, cụ thể là Q.2, Q.9 đổ về đây ôm ấp đất tăng đáng kể. Những lô đất mặt tiền có giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/nền được mua bán nhanh lẹ. Phổ thông sàn bất động sản không có hàng để bán lại cho NĐT. Theo khám phá, đa phần NĐT Tp.HCM gom đất nền Nhơn Trạch tại khu vực Phú Đông, Đại Phước (bí quyết 1 con phà qua Q.2, Tp.HCM), khu vực xa hơn như Vĩnh Thanh thì ít hơn.

Theo các sàn phân phối BĐS, nhiều NĐT dày vốn tìm phổ quát nền một lúc, để đó chờ giá lên. Lý do NĐT Tp.HCM đổ về đây gom đất được cho là giá đất Tp.HCM đã quá cao, trong khi khu vực này giá chỉ bằng 1/4 giá đất TP; nhiều NĐT mua để chờ cầu Nhơn Trạch - Q.9 hiện hữu, dự định giá sẽ bất định mạnh.

Những “điểm nóng” trên thị trường đất nền đầu năm 2019 - Ảnh 3.

Thời điểm vừa mới đây, đất Nhơn Trạch (Đồng Nai) hút giới đầu cơ Tp.HCM bởi tin tức cây cầu 5.700 tỉ đồng sắp xây dựng và giá đất còn mềm

Hoạt động đầu tư trao đổi diễn ra sôi nổi khoảng 1 tháng nay khiến cho giá đất tại Nhơn Trạch cốt truyện tăng nhiệt rõ nét. Khác lạ tại các khu vực giáp Q.9,Q.2 (Tp.HCM) như Đại Phước, Phú Đông giá tăng chí ít 20% trong vòng 2 04 tuần. Thậm chí, có những nền vị trí đẹp giá tăng bỗng nhiên biến từ 30-40%/2 04 tuần.

Theo các môi giới khu vực, hiện đã “đói” item để cung cấp cho NĐT, có những ngày tiếp một số chục người là NĐT Tp.HCM đổ về đây tìm đất. Những nền có chi phí từ 700-800 triệu đồng/nền, giáp Q.2, Q.9 nhường như đã cạn hàng. NĐT chấp nhận đi xa từ 15km (cách phà Cát Lái, huyện 2) để sắm với giá mềm, phổ quát lựa chọn hơn. Tuy nhiên, hạn độ tăng giá mạnh phải kể đến các nền đất gần phà Cát Lái, NĐT cũng ráo riết tìm kiếm các nền ở khu vực này, chờ lên giá.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard