Hotline
0981 467 967

Đơn vị vẫn lén lút khai thác quà mặc lệnh cấm

07:01

Tháng tháng 10.2016, UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định trợ thời đình chỉ hoạt động khai thác tận thu của Tổ chức kinh doanh CP Công ty tài nguyên kĩ nghệ 6666 (gọi tắt là Công ty 6666). Tất nhiên, đơn vị này bất chấp, vẫn tiếp diễn khai thác.

Đến 04 tuần 1.2017, UBND tỉnh giấc Quảng Nam tiếp diễn ra văn bản buộc Tổ chức kinh doanh 6666 phải ngừng hoạt động bởi những biểu thị sai phạm và gây ô nhiễm không gian.

Tuy vậy, theo phản chiếu của người địa phương, trong khoảng 04 tuần 11.2018 đến nay, vào đêm tối, Công ty 6666 vẫn nhiều lần dấm dúi hoạt động bất chấp lệnh cấm ở UBND thức giấc Quảng Nam để khắc phục các sinh tồn, thiếu sót trong công việc kiểm soát an ninh môi trường tại xã Tam Lãnh.

Doanh nghiệp vẫn len lút khai thác vàng mặc lệnh cấm - Ảnh 1.

Dù đã có lệnh đóng cửa mỏ tiến thưởng Bồng Miêu, công ty vẫn ngang nhiên hoạt động. Ảnh: D.P

Theo quan sát, tại khu vực Suối Trang và bãi Kà Thai (thuộc thôn Bồng Miêu, thị trấn Tam Lãnh), vẫn còn hằn sâu trên nền đất việc tải, tập trung xái thải vàng, lán trại của công nhân. Khu vực khai thác bên trong vẫn có xe múc và xe chuyển vận gầy đang hoạt động để dịch vụ việc khai thác chui.

Ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch UBND phố Tam Lãnh - xác nhận, thời gian qua công ty này vẫn có hoạt động lén lút. Trong đợt tiếp xúc cử tri HĐND thị xã gần đây, người dân gần khu vực mỏ quà Bồng Miêu thắc bận bịu và phản chiếu việc Tổ chức kinh doanh 6666 đã bị đình chỉ nhưng vì sao đến nay việc này vẫn còn hoạt động.

“Ngày 25.10.2018, UBND phố Tam Lãnh phối hợp với công an Tam Lãnh lập đoàn rà soát tình hình hoạt động của Tổ chức kinh doanh 6666. Tại hiện trường, có 2 người lao động đang ở tại gia máy, 8 hồ xái quặng gồm: 4 hồ xái quặng đã xử lý, 4 hồ xái quặng đang giải quyết. Dường như, còn có 4 hồ con mới xây bên cạnh với một lượng lớn xái thải quặng bên ngoài hồ.

Doanh nghiệp vẫn len lút khai thác vàng mặc lệnh cấm - Ảnh 2.

Các xái thải và hồ xử lý vẫn còn bay nhan nhản trong khu vực mỏ vàng.

“Ngày 1.3 cách đây không lâu, phòng Khoáng sản Không gian (TNMT) thị xã Phú Ninh chủ trì lập đoàn rà soát và nhận thấy tổ chức kinh doanh 6666 vẫn hoạt động. Đoàn kiểm tra đã lập biên phiên bản đình chỉ hoạt động của công ty và khiến lên tiếng gửi UBND quận. Đương nhiên cho đến nay, tình hình hoạt động của công ti vẫn tái diễn…” - ông Vinh nói.

Trước thực trạng đó, ông Nguyễn Đạo - Phó Chủ tịch UBND quận Phú Ninh - cho hay, UBND quận Phú Ninh đã yêu cầu Công ty 6666 nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ huy của UBND tỉnh giấc dừng ngay mọi hoạt tại mỏ vàng Bồng Miêu và các nhà máy trên địa bàn phố Tam Lãnh; Lao vào khắc phục các sống sót trong công tác kiểm soát an ninh môi trường và thông báo UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra, hợp nhất mới được chuẩn y hoạt động trở lại.

Ông Lê Trí Thanh - Phó Chủ toạ UBND tỉnh giấc Quảng Nam - cho nhân thức, thời gian gần đây chưa chiếm được lên tiếng sự việc trên.

“Về mặt nguyên tắc đã đình chỉ, ví như hoạt động thì hoàn toàn sai luật pháp. UBND tỉnh giấc Quảng Nam sẽ chỉ huy đi kiểm tra, nếu đúng thì sẽ xử lí theo quy định…” - ông Thanh nói.

Theo Đỗ Vạn

Công trạng


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard