Hotline
0981 467 967

Ông Cao Toàn Mỹ tố giác việc phân công giải quyết đơn cáo giác của Trương Hồ Phương Nga

04:02

Ngày 13/3, ông Cao Toàn Mỹ (41 tuổi) cho biết vừa gửi đơn lên giám đốc Công An TP HCM để tố giác Quyết định cắt cử giải quyết đơn khiếu nại của Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, Hoa hậu Phương Nga), Nguyễn Đức Thùy Dung (33 tuổi) được ký ngày 30/1/2019.

Ông Mỹ cho biết ông đã nhận được biên bạn dạng báo cáo cắt cử giải quyết tố cáo của Trương Hồ Phương Nga đối với chính mình về hành vi vu khống. Đơn tố cáo vu khống được xác định căn cứ theo đơn tố giác của ông Mỹ hồi 04 tuần 4/2014.

"Hiện thời, cô Phương Nga đã tố giác cùng nội dung trong đơn ghi ngày 5/5/2014, và rút đơn cáo giác theo Biên phiên bản xác minh của Công an thị trấn. Việc tái tố cáo cùng một nội dung vi phạm khoản 2, Yếu tố 105 trong Bộ luật hình sự", ông Cao Toàn Mỹ thể hiện trong đơn.

Ông Mỹ cũng nghĩ rằng đơn khiếu nại hồi tháng 4/2014 của ông không nhằm xúc phạm danh dự phẩm giá, cũng không gây bất kì hậu quả cho Thùy Dung, Phương Nga. "Vì vậy, tôi không thể có tín hiệu của tội vu khống", ông Mỹ khẳng định.

Ông này yêu cầu hủy bỏ Quyết định phân công khắc phục khiếu nại do Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP HCM ký ngày 30/1/2019 đối với đơn tố giác vu khống của Phương Nga và Thùy Dung.

 Ông Cao Toàn Mỹ khiếu nại việc phân công giải quyết đơn tố giác của Trương Hồ Phương Nga - Ảnh 1.

Vụ việc can hệ ông Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga kéo dài phổ thông năm nay.

Trao đổi với phóng viên, Trương Hồ Phương Nga cho nhân thức cô đã đến công ty dò la Công an TP HCM nhận quyết định đình chỉ vụ án, tang chứng bị thu giữ can dự đến buộc tội lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Quyết định đình chỉ này biểu lộ cơ quan dò xét chuyển tội danh đối với Phương Nga và Thùy Dung trong khoảng "Lừa đảo choán đoạt tài sản" sang tội "Làm giả con dấu, tài liệu của tổ chức đơn vị". Dĩ nhiên, công ty thăm dò phản hồi hành vi của 2 bị can "không còn nguy nan cho phường hội" nên đình chỉ vụ án.

Phương Nga nghĩ rằng bản thân không lỗi lầm "Làm cho giả con dấu, tài liệu của tập đoàn công ty". Cô nghĩ là việc miễn bổn phận hình sự chỉ ứng dụng đối với người phạm tội. Không hài lòng quyết định đình chỉ, Phương Nga và Thùy Dung đã khiếu nại quyết định này của Công an TP HCM và VKS. Họ cũng có đơn tố ngược rằng ông Cao Toàn Mỹ có hành vi vu khống.

Riêng Thùy Dung tiếp tục đòi hỏi tập đoàn tác dụng giám sát thu hồi 2,5 tỷ đồng trong khoảng ông Cao Toàn Mỹ trả cho bản thân, có văn phiên bản trả lời về thời hạn thu hồi số tiền này. Cũng can hệ số tiền này, ông Cao Toàn Mỹ cũng cho biết bản thân đang tố cáo quyết định thu hồi 2,5 tỷ đồng của tổ chức dò xét.

"Nếu căn nguyên là tiền của tôi thì cơ quan điều tra lúc trước đã trả lại là hoàn toàn hợp pháp. Còn giả dụ nguồn gốc số tiền là của cô Thùy Dung, thì cô Thùy Dung đã tình nguyện đưa cho tôi để giải quyết hậu quả", ông Mỹ nói.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen nhân thức với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ huyện 3, TP HCM), Giám đốc Công ti Vina Cyber, ưng chuẩn mạng xã hội.

Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng bản thân mình có kĩ năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên phố Hùng Vương (quận 5, TP HCM) với giá 6 tỷ đồng (trị giá thực tiễn là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để tìm nhà nhưng không được giao nhà.

Tới bốn tuần 3/2013, ông Mỹ đã ký phiên bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên phố Nguyễn Trãi (quận 1, TP HCM) với giá 16,5 tỷ đồng . Mọi việc hội đàm và trả tiền đều do Nga đứng ra khắc phục. Tiền tài ông Mỹ được chuyển trực tiếp tham gia tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để khiến giấy má sang tên căn nhà trên phố Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu và phát hiện mình bị lừa nên ông đòi Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đã khiến cho đơn cáo giác Nga lên công an.

Phương Nga và Thùy Dung được TAND TP HCM đưa ra xét xử lần đầu vào ngày 21/9/2016. Tuy nhiên, sau 1 ngày xét xử, trước việc Phương Nga khai rằng nhận 16,5 tỷ đồng trong khoảng ông Mỹ là do có phù hợp ưng ý ái, HĐXX phải trả giấy má, yêu cầu tổ chức dò xét khiến cho rõ tình tiết này.

Ngày 22/6/2017, TAND TP HCM tiếp tục tạo dựng phiên tòa sơ thẩm lần 2. Một tuần sau đó, tòa trả hồ sơ đề nghị dò la bổ sung, đồng thời cho Phương Nga và Thùy Dung tại ngoại

Theo Quốc Chiến

Trí Thức trẻ


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard