Hotline
0981 467 967

Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược khóa XIII: Bước đi cẩn trọng, bài phiên bản

20:31

Muôn việc thắng lợi hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Lời dặn dò đó của Chủ toạ Hồ Chí Minh cho thấy cán bộ có vai trò quyết định mọi thành công của cách mệnh. Nhân tố ấy càng có ý nghĩa sâu sắc đối với cán bộ cấp ý tưởnrg bởi họ là người vừa trực tiếp xây đắp vừa doanh nghiệp thực hiện chủ trương, các con phố lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Thi hành các nghị quyết, đề án về công tác cán bộ, mới đây, Đảng đã có những thay đổi trong quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược cho nhiệm kỳ Đại hội XIII.

Chỉ quy hoạch cán bộ một nhiệm kỳ

Theo ông Nguyễn Đức Hà, chuyên gia cao cấp về xây đắp Đảng, điểm mới trong công việc quy hoạch lần này là Đảng tiến hành sớm hơn các nhiệm kỳ trước với những trật tự nghiêm ngặt, khách quan và công khai minh bạch, nên về căn bản, việc quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg đã hình thành bộ khung, đương nhiên Đảng ta quán triệt rõ việc quy hoạch Ban Thi hành Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 chưa phải là nhân sự chi tiết cho nhiệm kỳ tới mà là một bước sẵn sàng cần thiết, là hạ tầng cho công việc nhân lực Ban Thực hiện Trung ương khóa XIII.

Quy hoạch cán bộ cấp chiến lược khóa XIII: Bước đi thận trọng, bài bản - Ảnh 1.

Chuyên gia đánh giá, việc quy hoạch cán bộ ở một nhiệm kỳ sẽ bảo đảm tính dồn vào một chỗ hơn trong chọn cán bộ (Ảnh minh họa)

Ông Hà cũng thể hiện sự quan trọng, để không lọt những người không xứng đáng, đặc biệt là những người suy thoái về tư tưởng chính trị, những người tham nhũng, ích lợi nhóm, bị động thì chấm dứt khoát phải chọn và gạn lọc thật kỹ.

Trong nhiệm kỳ Đại hội XII, Trung ương ban hành phổ thông chủ trương rất mới có ý nghĩa cần thiết chi phối trực tiếp đến công tác quy hoạch cán bộ chiến lược như chấp hành chủ trương Bí thơ cấp ủy, nhất là Bí thơ Tỉnh ủy, Thành ủy không phải người địa phương; chấp hành nhất quán chủ trương quy hoạch cán bộ ý tưởnrg chỉ một nhiệm kỳ độc nhất vô nhị. Đây là điểm mới trong quy hoạch cán bộ cấp ý tưởnrg so với các nhiệm kỳ trước.

Theo nhiều chuyên gia, việc quy hoạch cán bộ ở một nhiệm kỳ sẽ đảm bảo tính tập trung hơn trong chọn lựa cán bộ có kỹ năng, đức độ thật sự, giảm thiểu dàn trải, đông về số lượng nhưng không đảm bảo về chất lượng. Hơn nữa, thực tế cũng cho thấy, trước tác động của vấn đề kiện phường hội hiện nay, lối suy nghĩ, đạo đức thậm chí tư cách của không ít cán bộ có những đổi mới lập cập sẽ không dễ dàng theo dõi, giám sát trong nhiều nhiệm kỳ.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu ý tưởnrg Bộ Công an nhận xét, quy hoạch trước đây ta làm cho thử cũng có cái hay, dự định 40 tuổi tham gia Trung ương, tới 50 tuổi vào Bộ Chính trị, nhìn xa như thế cũng tốt nhưng thực tiễn cuộc sống chuyển biến với tốc độ cao quá. Nên việc nhân tố chỉnh lần này chỉ để xây đắp quy hoạch cho khóa XIII thôi. Quy hoạch cho 1 nhiệm kỳ có cái hay, đúng với thực tại, tương tự có tài năng khiến cho chất lượng quy hoạch sẽ tốt hơn, cao hơn. Quy hoạch dài hơn e rằng sẽ không bảo đảm sự tạo ra của từng cán bộ, không đúng như chính mình mong muốn.

Khác với những lần trước, việc quy hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026 không làm đồng thời các chức danh mà khiến từng bước, quy hoạch hoàn thành Ban Chấp hành Trung ương sau đó tới Bộ Chính trị, Ban Bí thơ và cuối cùng mới là các chức danh chủ đạo của Đảng, Nhà nước. Đây là quá trình sẵn sàng nguồn cán bộ để huấn luyện, bồi bổ, thách thức, khiến cho cơ sở vật chất cho công việc nhân sự Đại hội XIII.

Tại Hội nghị Trung ương 9 cuối bốn tuần 12/2018 mới đây, Đảng đã chọn được hơn 200 cán bộ đủ tiêu chuẩn đưa tham gia quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa sau. Việc quy hoạch cán bộ cấp chiến lược được làm bài phiên bản công lao, được đảng viên và quần chúng. # bình chọn cao. Song đa dạng chuyên gia cho rằng, cần niềm nở rộng rãi hơn tới công việc kiểm tra, giám sát số cán bộ đã đưa vào diện quy hoạch, kịp thời nhận thấy, bổ sung các nhân tố mới để đưa vào quy hoạch cán bộ chiến lược để có được đội ngũ cán bộ đủ tâm, tài chỉ đạo giang sơn sản xuất.

Nhiều lần giám sát cán bộ được quy hoạch

Để không lựa chọn nhầm như đã từng xảy ra, rộng rãi chuyên gia cho rằng cần thường xuyên theo dõi, rà soát, giám sát số cán bộ đã đưa vào diện quy hoạch, giả dụ phát hiện có sai phép phải kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch, đồng thời tiếp diễn xem xét, phân tích kỹ lưỡng chất lượng, cơ cấu yếu tố trên các lĩnh vực công tác để kịp thời nhận thấy, kiến nghị trình bày thông báo Bộ Chính trị trình Ban Thực hiện Trung ương lưu ý tại các Hội nghị Trung ương tiếp theo.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo nêu quan điểm, thực tại triển khai có những chỗ bị “khúc xạ”, bị biến dạng, để cho những động cơ, mục đích không trong trắng người ta còn gọi là lợi ích hàng ngũ hay những việc vượt lên nguyên tắc tập trung dân chủ, lợi dụng chức quyền để đưa những người thân thích không xứng đáng với đánh giá chung của đảng và dân chúng tham gia bộ máy.

Trong để ý lựa chọn trình bày nhân sự quy hoạch, trước hết phải coi trọng tiêu chuẩn về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, sự kiểu mẫu của phiên bản thân, năng lực công tác gắn với kết quả công tác. Cán bộ cấp chiến lược phải có hoài bão, khát vọng đổi mới vì sự phát triển của giang sơn, vì vui vẻ của dân chúng. Trong công tác quy hoạch, cần đề cao trách nhiệm của các đơn vị quản lý ủy, doanh nghiệp đảng và các tổ chức tham mưu trong công tác phối thích hợp để nâng cao chất lượng thẩm tra nhân sự, quy hoạch, cùng lúc kiểm soát nguyên tắc phát huy dân chủ trong lưu ý quyết định nhân sự, không vì số lượng mà hạ thấp tiêu chuẩn.

Ông Lê Doãn Phù hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Tin tức-Truyền thông nghĩ rằng, để bình chọn, chọn lựa đúng cán bộ, không chỉ căn cứ vào kết quả trong khoảng lá phiếu tín nhiệm ở các hội nghị mà nắm chắc cấp ủy sở tại để có thông tin đúng mực về cán bộ trong diện quy hoạch, cùng lúc dựa vào quan điểm bình chọn nhận xét của nhân dân và các kênh tin tức giám sát khác để có được sự đánh giá khách quan. song song Đảng cũng cần phát triển không gian làm cho việc không giống nhau để vừa tập huấn, vừa đánh giá và có cái nhìn đa chiều về nhân loại, mới có thể có cán bộ tốt.

“Chúng ta phụ thuộc lòng dân, phụ thuộc sự nhận thấy của dân, của tạp chí, của xã hội, để có thể phát hiện sớm, uốn nắn sớm, sẽ đỡ được tổn thất. Tôi nghĩ việc đó phải kết hợp giữa sự cố gắng của cán bộ, giám sát của cấp trên. Cùng là một nhân loại nhưng ngồi trong túp lều họ nghĩ khác, trong cung điện sẽ nghĩ khác. Đưa một cán bộ tốt xuống khiến Chủ tịch một tỉnh nghèo nhất xem anh ta khiến thế nào, sau đó thành công thì rút ra làm cho ở một thức giấc, thành giàu nhất. Khi thành công ở nhị môi trường đó, thì rút họ về Trung ương để chuẩn bị cho cán bộ cao cấp. Tôi nghĩ phương pháp tập huấn đó rất đúng, sẽ không bao giờ nhầm lẫn trong việc lựa chọn cán bộ”, nguyên Bộ trưởng Tin tức-Truyền thông nêu ý kiến.

Việc Trung ương sẵn sàng nhân lực cho BCH Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 tham gia cuối năm 2018 là một bước đi sớm so với các nhiệm kỳ trước. Vấn đề đó thể hiện góc nhìn và sự chủ động, cho thấy bước đi cẩn trọng, bài bạn dạng trong công việc cán bộ, sẵn sàng cho nhiệm kỳ khóa XIII của Đảng.

Theo PV

VOV


Xem thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard