Hotline
0981 467 967

Sống tối giản, tôi quyết định bán xe máy, chuyển sang đi bộ: Sau 2 04 tuần, tôi chiếm được đa dạng bài học đắt giá!

02:32

Tôi quyết định bán xe máy, chuyển sang đi bộ

Nguyên nhân bán xe là vì tôi stress khi ngồi trên xe máy lắm. Phiên bản thân là một người tài xế nhưng chẳng nắm bắt gì về xe cả. Khi ngồi trên xe lúc nào tôi cũng có một cảm giác bất an run sợ về việc xe bản thân mình đang hỏng một thứ gì đấy. Hỏng thì phải mang vào tiệm sửa xe. Mang vào tiệm thì không yên tâm, sợ tốn tiền, sợ sửa không đảm bảo.

Rồi xe cũng khiến cho ảnh hưởng tới ví tiền của tôi nữa. Nào là tiền xăng hàng tuần, tiền rửa xe, tiền bơm vá, tiền thay lốp, tiền này tiền kia mỗi thứ một tí mỗi năm cũng tốn một số triệu.

Nghĩ đi nghĩ lại nên tôi quyết định bán.

Sống tối giản, tôi quyết định bán xe máy, chuyển sang đi bộ: Sau 2 tháng, tôi nhận được nhiều bài học đắt giá! - Ảnh 1.

Lúc quyết định bán cũng có phổ biến nhân tố cần giải quyết lắm.

Một là đưa đón người yêu đi khiến cho đi chơi. Tầm thường tôi hay đưa người yêu đi khiến và đón về mỗi ngày. Bây chừ không có xe thì sử dụng đến Grab. Tôi nghĩ rằng bản chất việc đưa đi đón về là để chính mình tranh thủ bỏ ra thời gian cho người yêu, nếu như bây giờ không còn xe nữa, tôi sẽ bù lại khoảng thời điểm này vào các dịp khác trong ngày. Không sao. Và thật ra Grab cũng rất tiết kiệm với nhiều chuyến 0 đồng.

Hai là thật ra tôi rất thích việc đi bộ. Nhờ đi bộ 15 phút mỗi ngày tới chỗ làm mà tôi nhìn thấy được đầy đủ thứ hấp dẫn. Tôi thấy vui vì biết việc mình đi bộ đang tốt cho sức khoẻ. Tôi tìm hiểu ra những hàng quán hay ho ở ngay trên con đường không xa lạ mà hằng ngày đi xe không lưu ý đến. Tôi có chút "phấn khích" và tự hào nhẹ mỗi khi hiên ngang bước qua vạch qua đường, nhìn dòng người nhễ nhại mồ hôi chi chít nhau từng milimet trên đường, cảm thấy chính mình đi bộ thật là tân tiến và tân tiến.

Việc bán xe đi và quan sát những bức xúc của công chúng với việc này cũng là một điều hấp dẫn. Khi chưa khiến, bạn nào cũng nghĩ bán xe là một nhân tố gì đó gớm ghê lắm và chẳng thể làm được. Nhưng làm cho rồi mới thấy con người tài lắm, chuyện gì cũng làm được cả.

Mục tiêu sau cuối của sống tối giản làm cho cảm thấy thật dễ chịu về tư tưởng và nghĩ suy. Và việc xe rời đi đã mang đến cho tôi vấn đề này. Nói tầm thường, xe đi rồi tôi không tiếc nuối. Chỉ thấy rất vui.

Sống tối giản, tôi quyết định bán xe máy, chuyển sang đi bộ: Sau 2 tháng, tôi nhận được nhiều bài học đắt giá! - Ảnh 2.

Dân văn phòng Nhật Bản rất tích cực đi bộ tới công sở

Thú vui đi bộ

Tôi đi bộ phổ biến hơn, nhất là tham gia những lúc đầu óc găng tay.

Tôi không cần có điểm tới cụ thể nào cả. Chỉ dễ chơi là đi cho đến khi thấy một nơi im tĩnh để viết thôi. Nên tôi cứ đi, đi ra khỏi chỗ ngồi quen thuộc, đi trên phố dòng người tương hỗ, đi qua các hàng quán đang bán nhộn nhịp.

Khi mà người khác đang vặn ga, tôi đi bộ, và không thải ra gì cả ngoài hơi thở của chính mình.

Khi người khác đang bỏ ra nửa tiếng buổi trưa ăn hối hả một suất đồ ăn với tốc độ cao với hamburger và khoai chiên tiến thưởng, tôi đi bộ, và đốt calorie.

Khi người khác đang nhanh nhảu và áp lực, tôi đi bộ, làm cho chủ thời điểm của bản thân mình.

Khi người khác ngồi trước màn hình máy tính, tôi đi bộ, để cho tim đập tốc độ hơn.

Khi người khác đang họp và chốt phù hợp đồng, tôi đi bộ, và có thời gian để suy nghĩ.

Khi người khác đang làm việc rất hiệu quả và đáp ứng được rất nhiều việc, tôi đi bộ và chẳng có gì làm cho, đầu óc nhàn nhã trống rỗng.

Khi người khác có sự thoải mái của nhân tố hòa, tôi có sự lạnh mát từ những cơn gió nhẹ.

Khi một chú cún nằm lăn lộn chơi với một chiếc lá khô ven tuyến phố, tôi đi bộ,  nhìn ngắm và cảm thấy mếm mộ khoảnh khắc đó.

Tôi đi bộ khoảng một giờ, rồi dành thời điểm để viết và đọc, rồi đi bộ thêm một giờ nữa trước khi về nhà. Mệt nhưng vui.

Tôi không đi bộ được như trên mỗi ngày, nhưng tôi nỗ lực đi được phổ quát nhất có thể. Vì đi bộ, bạn chẳng cần gì, không phải tìm gì, ko phải tiêu thụ gì, chẳng thải ra thứ gì độc hại... mà bạn lại vẫn có phần đông lợi ích.

Đương nhiên xét cho đến cùng, mỗi người phù hợp với một chuẩn mực cuộc sống riêng. Thế nên, chúc bạn lựa chọn được công cụ mưu trí, thích hợp, luôn tiện ích nhất với phiên bản thân chính mình nhất, nhé!

Theo Anh Tuấn Lê

Trí Thức Trẻ


Xem tại: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard