Hotline
0981 467 967

10 cổ hủ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp diễn gây tuyệt vời

11:31

Hoạt động mua bán giao dịch theo chiều hướng xấu trong tuần 16 - 19/4 với thanh khoản mỗi phiên đều duy trì ở mức rất thấp. Xong xuôi tuần thương lượng, VN-Index đứng ở mức 966,21 điểm, giảm 1,7% so với tuần lúc trước. HNX-Index cũng giảm 1,69% xuống chỉ còn 105,88 điểm.

Dù thị trường đàm phán gian nan những vẫn còn phổ thông cổ phiếu nhường nhịn như đi ngược lại thiên hướng này và thậm chí còn tăng rất mạnh.

Trên sàn HoSE, cũ kĩ phiếu VHG của Tổ chức kinh doanh Đầu tư Cao Su Quảng Nam tiếp diễn gây gổ chú ý lớn tới nhà đầu tư. Cổ lỗ phiếu này có đầy đủ cả 4 phiên tăng è cổ trong tuần. Tính tổng cộng, VHG tăng trên 29%. Còn nếu như nhìn xa hơn, VHG đã có chuỗi 22 phiên tăng trần liên tiếp từ 470 đồng/cp leo lên thành 1.820 đồng/cp.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 1.

Theo BCTC hợp nhất kiểm toán 2019, lợi nhuận sau thuế năm 2018 của tổ chức kinh doanh mẹ VHG âm hơn 302 tỷ đồng. Tương tự, công ti đã lỗ 3 năm liên tiếp và theo pháp luật sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc. Công ti đã có văn bạn dạng giải trình về vấn về này và mong Sở GDCK TP HCM tạo vấn đề kiện để công ti thực hiện hủy niêm yết trên HoSE và bắt đầu hoàn thành thủ tục giao dịch tại UPCoM nhằm đảm bảo việc giao chuyển dịch nhượng cũ kĩ phần của công ty được liên tục.

Một cổ hủ phiếu khác cũng tăng trên 20% đó là SSC của Tổ chức kinh doanh Giống cây xanh Miền Nam. Theo quyết nghị ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, SSC đạt kế hoạch doanh thu 720 tỷ đồng, tăng 18,3% so với chấp hành 2018, lợi nhuận sau thuế ước đạt hơn 93,5 tỷ đồng, tăng 1,1%.

Ở chiều trái lại, nhiều cũ kĩ phiếu 'nóng' đã chạm chán tất cả gian truân trong tuần vừa qua. Đáng kể nhất đó là trường thích hợp của cổ phiếu Công ty Đầu cơ Phát triển Thị trấn và Khu Kĩ nghệ Sông Đà (SJS). Trong 4 phiên giao dịch của tuần, SJS có 2 phiên giảm sàn và tính tổng cộng cổ hủ phiếu này đã bị mất đi 14,5% giá trị sau 1 tuần đàm phán.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 2.

Cốt truyện tương tự cũng xảy ra với cổ hủ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai. Khác với SJS, QCG có một phiên bình phục cuối tuần đã giúp cổ lỗ phiếu này chỉ giảm khoảng 14,5% sau 1 tuần đàm phán.

Tại sàn HNX, cũ kĩ phiếu BED của Công ti Sách và Trang bị công viên Đà Nẵng đứng đầu danh sách tăng giá với 33%. Cũng có mức tăng giá lên tới 31,5% là cũ rích phiếu PCE của Công ti Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung. Dĩ nhiên, điểm tầm thường của nhị cổ lỗ phiếu này đều là có thanh khoản rất thấp, mỗi phiên đều chỉ khớp lệnh vỏn vẹn vài trăm cổ phiếu.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 3.

Trong khi đó, sàn HNX ghi kiếm được 4 cổ hủ phiếu giảm trên 18% đó là PSW của Công ti Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ, SDA của Công ty Simco Sông Đà, PCG của Công ti Đầu cơ và Phát triển Gas Đô Thị và HLY của Tổ chức kinh doanh Viglacera Hạ Long I.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 4.

Còn tại sàn UPCoM, với việc có tỷ trọng cổ lỗ phiếu trôi nổi rất thấp nên các cổ hủ phiếu như CID của Tổ chức kinh doanh Xây dựng và Phát hành Tiệm Cơ sở, DLT của DLT của Công ti Du lịch và Thương nghiệp – Vinacomin, HPH của Tổ chức kinh doanh Hóa chất Hưng Phát Hà Bắc và VNX của Công ti Giới thiệu rộng rải và Hội chợ Thương nghiệp đều tăng trên 50% chỉ sau 4 phiên giao dịch.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 5.

Chiều ngược lại, mức giảm của phổ thông cũ rích phiếu ở sàn UPCoM cũng rất cao như HBW của Công ti Nước sạch Hòa Bình giảm 48,9%, NAC của Công ti Giải đáp Xây đắp Tổng thích hợp giảm 40%...

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VHG tiếp tục gây ấn tượng - Ảnh 6.

Theo Bình An

NDH


Xem tại: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard