Hotline
0981 467 967

2 kiểu ăn làm cho tăng 4-5 lần nguy cơ chết vì nhồi máu cơ tim

11:31

Tìm hiểu của Đại học São Paulo (Brazil) đưa ra danh sách 2 kiểu ăn cực kỳ nguy khốn cho trái tim của bạn: bỏ ăn sáng và ăn tối muộn. Nếu như bạn có song song 2 thói quen nói trên, nguy cơ tử vong do nhồi máu cơ tim tăng gấp 4-5 lần, vì khiến cho tăng nguy cơ sinh ra 2 cơn nhồi máu cơ tim tiên tục trong vòng 30 ngày.

 2 kiểu ăn làm tăng 4-5 lần nguy cơ chết vì nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Bữa ăn sáng nên toàn diện các lực lượng hàng điểm tâm rắn chứ ko phải gói gọn trong 1 ly cà phê - ảnh minh họa từ internet

Bên cạnh, họ còn dễ gặp gỡ một dạng nhồi máu cơ tim khác biệt nguy hại được gọi là STEMI hơn những người ăn sáng – ăn tối đúng giờ và vấn đề độ. Chỉ 1 cơn STEMI đủ làm cho 1/10 người bệnh tử chiến trong vòng 1 năm dù được cứu chữa.

Đáng xem xét, chỉ cần bạn bỏ bữa sáng 3 tuần/lần, nguy cơ đã hiện ra. Bỏ bữa sáng được định tức là không ăn gì trước buổi trưa, chỉ dùng đồ uống như nước và cà phê. Ăn tối muộn được định tức thị ăn trong vòng 2 giờ trước khi ngủ, và nguy cơ cũng xảy ra khi bạn ăn tối kiểu này ít ra 3 lần/tuần.

Theo tấn sĩ Marcos Minicucci, tác giả chính của nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng 2 lề thói này thường đi kèm với nhau: những người khiến việc muộn thường dễ ăn tối muộn, thành ra không thấy đói tham gia bữa sáng và bỏ ăn sáng.

Bộ đôi lề thói này khiến tăng các phản ứng viêm, stress oxy hóa trong thân thể, rối loàn chức năng nội mô… Những phản ứng đó giải thích cho mối liên hệ giữa thói quen thưởng thức và tai biến tim mạch.

Như đã nói ở trên, một bữa sáng chỉ có cà phê cũng được xem như bỏ bữa sáng, nên Tiến sĩ Minicucci khuyến cáo quần chúng nên có bữa sáng đầy đủ với các vật phẩm từ sữa, carbohydrate (bánh mì, ngũ cốc….), giải khát. Bữa sáng nên chiếm giữ 15-35% tổng năng lượng mà bạn nạp tham gia cả ngày.

Nghiên cứu vừa báo cáo trên tạp chí kỹ thuật European Journal of Preventive Cardiology.

Theo A Thư

Người công huân


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard