Hotline
0981 467 967

39 tuổi bất ngờ bị đuổi việc, Michael Bloomberg đã khiến cho yếu tố tuyệt vời này để “lật ngược thế cờ”: chậm triển khai cũng chính là vấn đề bạn nhất quyết phải có giả dụ muốn thắng lợi!

17:31

Kinh doanh có toàn bộ ý nghĩa, nhưng sau cùng, đó là việc mở ra con đường cho chính bạn. Bạn đã chuẩn bị để trở thành một thương lái? Trong bài viết này, chúng ta sẽ bỏ qua các trích dẫn đầy cảm hứng và các thành ngữ văn hoa về kinh doanh. Thay tham gia đó, chúng ta sẽ xem xét sự phất lên của một trong những nhà buôn thắng lợi nhất New York, Michael Bloomberg, phân tích các chọn lựa mà ông ấy đã đưa ra trên con đường bước đến đỉnh cao, và so sánh với quan điểm chuyên gia về việc đạt được thắng lợi buôn bán.

Michael Bloomberg là ai?

Lên chức thị trưởng thị trấn New York sau ngày 9/11, Michael Bloomberg lần đầu tiên gặt hái thắng lợi với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán và lái buôn tỷ phú. Tính đến bốn tuần 2 năm 2019, trị giá của cải ròng của Bloomberg là khoảng 57 tỷ đô la. Năm 1981, ông cùng thành lập tổ chức kinh doanh tin tức tài chính và truyền thông có trụ sở tại New York, có tên Bloomberg LP. Sau khi bỏ tài chính đầu tiên cho tổ chức kinh doanh trong khoảng gói trợ cấp thôi việc của mình sau khi bị thải trừ, ông đã giữ lại 88% cổ lỗ phần trong doanh nghiệp, với thu nhập khoảng 9 tỷ đô la Mỹ. Ông cũng là một nhà từ thiện lớn và đã quyên góp hơn 5 tỷ đô la Mỹ cho biến đổi khí hậu, giữ vững súng và các công việc khác. Ông còn chiếm hữu chí ít 6 ngôi nhà trong khoảng Bermuda đến London.

Vậy Bloomberg đã bắt đầu từ đâu? Ông mở màn ở Phường Wall tham gia năm 1966 với một công tác không đòi hỏi cao về kinh nghiệm tại ngân hàng đầu tư thành công, Salomon Brothers. Tại Salomon Brothers, ông đã biểu lộ hoàn hảo như một thương lái thực sự và được nhận khiến đối tác. Đương nhiên, tham gia năm 1978, ông bị giáng chức xuống phòng ban điều hành công nghệ thông tin cho đến khi tổ chức kinh doanh này sáp nhập với công ty thương nghiệp hàng hóa Phibro. Bloomberg chia sớt: "Năm 1981, ở tuổi 39, tôi đã bị đào thải khỏi công việc toàn thời điểm độc nhất vô nhị tôi từng có - một công việc tôi yêu thích." Đây là công ty ông đã khiến cho việc kể từ khi tốt nghiệp trường Buôn bán Harvard. Công ty mà ông chắc chắn sẽ không bao giờ rời đi, và chính nó đã để ông rời đi.

Mặc dù bị sa thải khỏi một công tác mến mộ nghe có vẻ như một thất bại, nhưng đối với Bloomberg, sự chấm dứt này của ông là một trong những bước quan trọng nhất để giải quyết được chiến thắng. Vấn đề này đưa chúng ta đến chìa khóa trước tiên để chiến thắng trong kinh doanh:

Hài lòng không may

Salomon Brothers đã cho Bloomberg một cái vỗ nhẹ yên ủi bằng trợ cấp mất việc 10 triệu đô la Mỹ. "Nhưng tôi không bao giờ chuẩn y chính mình nhìn lại," Bloomberg nói về việc mình mất việc, "Ngay ngày hôm sau tôi đã chạm mặt không may lớn và khởi đầu công ty riêng của chính mình dựa trên một ý nghĩ đó chưa được chứng nhận mà đa số quần chúng đều nghĩ sẽ thất bại, đó là: Cung cấp thông tin vốn đầu tư cho quần chúng, ngay trên máy tính để bàn của họ." Phải biết rằng, đây là thời điểm trước khi công chúng có máy tính để bàn.

Bloomberg kiếm được10 triệu đô la của bản thân mình và đã không vung phí thời gian, ông sản xuất một tổ chức phù hợp nhất nhì kĩ năng mà ông đã tạo ra tại Salomon Brothers - kiến thức về quả đât chứng khoán và đầu cơ, và về các công nghiệp để những giao dịch đó diễn ra. Ông cho rằng nếu như ông có thể xây đắp một chuỗi hệ thống lấy tin tức về một loạt các loại đầu cơ không giống nhau - cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ - và công ty nó, các nhà đàm phán có thể sử dụng hệ thống này để chú ý các cơ hội đầu cơ trước đây từng bị xáo trộn bởi quá phổ quát dữ liệu.

5 điều nhất định phải có để trở thành một doanh nhân thành đạt - Ảnh 1.

Michael Bloomberg. Ảnh: Chad Batka/ The New York Times.

Trong cuốn sách "12 Bài học dành cho lái buôn" tập thích hợp 12 lời nhắn nhủ được đánh dấu trong khoảng đa dạng cuộc nói chuyện với các doanh gia, tác giả Tren Griffin viết rằng, hồ hết người nửa đùa nửa thật về việc muốn rời khỏi một tổ chức kinh doanh lớn để khởi nghiệp, nhưng khi đến lúc, đầy đủ công chúng không khiến vấn đề đó. "Vì thế, Bloomberg bị đuổi việc, và không một phút nghỉ ngơi nào, thuê 4 người từ công ty cũ của ông, mở đầu xây dựng và sau đó bán những gì mà sau này sẽ trở thành ứng dụng Bloomberg Terminal nhiều người biết đến. Ông xác định một yếu tố lớn, đó là việc chẳng thể truy tìm cập dữ liệu đầu tư đã ngăn cản các nhà đàm phán đầu cơ mưu trí, nhưng quan trọng nhất là, ông chấp thuận mọi rủi ro và đặt cược toàn bộ vào đó.

Vấn đề này đưa chúng ta đến bài học tiếp theo:

Bền chí, tự tạo hên cho bản thân

Vì thế, Bloomberg có một ý tưởng và ông nghĩ là nó có thể ảnh hưởng đến tổng thể nhân loại vốn đầu tư, nhưng không ai nghĩ rằng nó thực thụ đạt tới yếu tố đó. Đây chính là may mắn, nhưng là một loại may mắn khác. Bloomberg từng nói rằng "hên đóng một phần thành công, nhưng bạn càng khiến cho việc chuyên cần, bạn càng may mắn hơn ... Khiến việc chăm chỉ sẽ sản xuất những thời cơ mà phiên bản lý lịch của bạn chẳng thể khiến cho được. Ông ấy đã làm cho việc không mỏi mệt để phát huy tăm tiếng và ý nghĩ đó hoàn hảo của mình.

Khi bắt đầu tạo dựng tổ chức kinh doanh của bản thân, Bloomberg thường đi vào trung tâm thành phố, mua tách cà phê và đưa chúng đến cho Merrill Lynch, đối tượng ông nhắm tới khi đang đi bộ trên hành lang. Ông sẽ nói: "Xin chào. Tôi là Mike Bloomberg và tôi mang cho bạn một tách cà phê. Tôi có thể thì thầm với bạn không?" Bloomberg tiếp diễn công tác đó ngày này qua ngày khác, kiên định để xây dựng mối quan hệ với đối tượng mua hàng tiềm năng. "Tôi đã tò mò về đối tượng cho vật phẩm của chúng tôi và những gì họ thực thụ có thể dùng", Bloomberg cắt nghĩa. "3 năm sau khi mở đầu công trình Bloomberg LP, Merrill Lynch đã tậu 20 thiết bị đầu cuối và trở thành khách hàng trước tiên của chúng tôi."

Nếu như Bloomberg không kiên trì nói chuyện với những đối tượng mua hàng tiềm năng, và hiểu hoạt động mua bán theo cách thức ông có thể, thì ông đã không có được thành công lớn tương tự. Những cốc cà phê kia đã minh họa tầm cần thiết của sự kiên định và tự tạo may mắn, nhưng nó cũng minh họa một bài học cần thiết khác:

Mua ra đối tượng dịch vụ

Đằng sau mỗi ý nghĩ đó tốt là một giả thuyết, một niềm tin rằng ý tưởng của bạn sẽ có giá trị cho một thị trường tiêu chí. Đối với Bloomberg, giả thuyết đó là các nhà đầu tư có thể đầu tư mưu trí hơn ví như họ có quyền truy hỏi cập và nắm bắt biết tốt hơn về dữ liệu đầu tư. Ông tin rằng công nghệ đơn giản hóa và sắp xếp dữ liệu đó sẽ có giá trị vô cùng lớn đối với số đông đầu tư. Và ông đã đúng.

Bill Campbell, một nhà buôn rất được kính trọng ở Thung lũng Silicon, cắt nghĩa: Điều then chốt của bất cứ công ty mập mạp nào là một thương buôn đề ra một giả thuyết giá trị ngay từ đầu để giá trị item chủ chốt (một giải pháp thực thụ đối với nhân tố đáng nói của khách hàng) có thể được nghiên cứu và tìm hiểu. Các thương nhân có thể hiểu rõ sản phẩm của họ từ trong ra ngoài. Họ cũng có nắm bắt nhân thức hoạt động mua bán. Hầu hết trở nên chiến thắng vì họ phát hành thứ gì đó chưa từng có hoặc cải thiện đáng kể một sản phẩm hiện có sau khi trải qua những thất bại về cách thức hoạt động. Việc không chú ý tới những đổi mới ý định thị trường, động thái của đối phương cạnh tranh và các yếu tố bên ngoài khác thậm chí có thể khiến cho những item tuyệt vời cũng có thể đi tới thất bại.

Không bao giờ kết thúc học hỏi

Theo Bloomberg, "Trong tiếng Anh, trong khoảng có sức nặng nhất là "Tại sao". Không có gì đáng quý bằng một tâm hồn ham học hỏi. Dù bạn chọn đoạn đường nào trong cuộc sống - hãy cứ là một người học hỏi trọn đời." Bloomberg lập luận rằng "Trái đất đầy những người đã chấm dứt học hỏi và những người nghĩ rằng họ đã nắm bắt được phần lớn." Bạn cam đoan đã gặp một vài người trong số họ ... Trong khoảng yêu thích của họ là ‘Không’". Họ sẽ cung ứng cho bạn hàng triệu lý do vì sao yếu tố gì đó không thể được thực hiện hoặc không nên thực hiện." Lời khuyên của Bloomberg đơn giản là không nghe theo lời khuyên của họ. Và hãy cam kết rằng, đừng biến thành một trong số họ.

Chia sớt thắng lợi

Sau khi khiến thị trưởng thành phố New York, Bloomberg quay về Bloomberg LP nhưng cũng bỏ ra nhiều thời điểm hơn cho hoạt động trong khoảng thiện, nhân tố đã biến thành dành đầu tiên bậc nhất đối với ông. Các mạnh thường quân thuộc doanh nghiệp Bloomberg sử dụng tróc nã cập dựa trên dữ liệu phản ánh cách thức tiếp cận của ông trên ứng dụng Bloomberg Terminal. Tổ chức dồn vào một chỗ vào 5 ngành - y tế công cộng, không gian, giáo dục, đổi mới chính phủ, và nghệ thuật - văn hóa. Tính đến năm 2018, ước lượng Bloomberg đã quyên góp hơn 6 tỷ đô la cho phổ quát nguồn và công ty khác biệt. Bloomberg nói, "Đến cuối ngày, hãy tự hỏi bạn dạng thân: "Tôi có tạo ra sự khác lạ trong cuộc sống của người khác không?”. Chỉ khi câu trả lời là có, bạn mới có thể tự gọi bản thân mình là một nhà buôn thành công.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Investopedia


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard