Hotline
0981 467 967

5 Bí kíp đầu cơ lướt sóng bất động sản cho người mới | MuaBanNhaDat

19:01

Theo đa dạng chuyên gia kinh tế, BĐS hiện vẫn là một trong các kênh đầu cơ sinh lời với tốc độ cao có tính bình ổn cao. Thực tế, hoạt động mua bán này có khá rộng rãi cách thức đầu cơ, chả hạn như: sắm căn hộ rồi cho thuê lại, lướt sóng dự án “còn trên giấy”, mua nhà cũ để tân trang rồi bán lại… Trong đó, hình thức đầu tư lướt sóng đang được chuộng và chọn lựa phổ quát nhất.

Đây là một dạng đầu cơ lãi, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một vài tiền trị giá khoảng 15% giá trị thực của bất động sản (căn hộ, đất nền…) đó để lâm thời thời giữ chỗ. Sau đó, khi hoạt động mua bán bắt đầu nóng lên, nhiều người thân mật tới bất động sản mà bạn đang giữ, và họ chấp nhận mua lại chúng với giá cao thấp khác nhau trong khoảng vài chục, thậm chí là một số trăm triệu so với số tiền thuở đầu bạn dành. Tương tự, chỉ trong thời điểm ngắn, bạn đã có thể chiếm hữu một khoản tiền lớn. So với gửi tiền vào ngân hàng để có lãi thì đầu tư lướt sóng là chế độ kiếm lời hiệu quả hơn.

Đầu tư lướt sóng BĐS nên chọn lựa dự án có chủ đầu tư uy tín.

Tuy nhiên, mặt trái của hình thức này nằm ở bản chất cốt lõi của hoạt động mua bán: BĐS sản xuất theo nhu cầu thực tiễn của đối tượng mua hàng. Bởi vậy, chỉ các công trình được xây đắp bài phiên bản, có địa điểm tốt, chủ đầu tư uy tín… thì thời cơ đầu tư lướt sóng mới bình yên, còn không thì các chủ đầu tư có nguy cơ bị bận bịu cạn, chôn vốn.

1. Lựa chọn chủ đầu tư: Đây là yếu tố căn bản đầu tiên trong việc nghiên cứu tìm căn hộ, đất nền nói phổ biến. Bạn cần lưu ý: Năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã chấm dứt có bị dính "phốt" nào không. Muốn nhân thức điều này, bạn có thể phân tích tin tức trên Internet hoặc hỏi quan niệm từ anh em, chuyên gia làm cho trong lĩnh vực bất động sản.

2. Thời gian xây đắp: Phải tỷ lệ thuận với thời gian chiếm đoạt dụng vốn lớn và kĩ năng thị trường chuyển dịch cao dẫn tới không may cao và tính thanh khoản thấp. Nói phổ biến, thời điểm xây đắp càng sớm càng tốt. Mặt khác, đối với phân khúc căn hộ cao cấp thì thời điểm này sẽ kéo khoảng 2 - 3 năm, bởi cần thêm thời điểm đầu cơ xây đắp tiện ích và hoàn thiện công trình. Phân khúc trung cấp thường là dưới 2 năm và nhà thị trấn hội là dưới 1.5 năm.

3. Số lượng và chủng loại: Số lượng item (căn hộ, đất nền...) tham gia hoạt động mua bán trong mai sau càng lớn thì rủi ro thanh khoản và lớn mạnh càng cao. Nôm na là nếu các khu thị trấn bạn dự kiến tìm được cho xây các tòa nhà mới liên tiếp, thì khi bán lại đối phương khó khăn chính của bạn là nhà đầu tư. Giá bán sẽ là do họ quyết chứ ko phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn hy vọng.

Vì mục đích của bạn là “tìm đi bán lại”, lời nhắn nhủ ở đây là hãy chọn lựa những loại căn hộ dễ bán. Theo dò hỏi, những căn hộ dễ bán thường có quy mô trong khoảng 60 - 90 m2, có khoảng trong khoảng 2 - 3 phòng ngủ. Tầng căn hộ thuộc đoạn trong khoảng 6 - 20, không tính tầng 13 bởi phổ thông người ý kiến con số 13 là không may mắn.

5 bi kip dau tu luot song bat dong san cho nguoi moi bat dau

Một công trình với địa điểm đắc địa sẽ có giá sàn cao hơn các công trình khác.

4. Sử dụng đòn bẩy nguồn vốn: Bạn không cấp thiết 100% giá trị căn hộ để mở màn buôn bán. Phổ biến, các chủ đầu tư chuyên nghiệp sẽ sử dụng 50 - 70% vốn mượn để đầu cơ, buôn bán BĐS. Ví dụ, bạn sắm tham gia ở thời gian nộp 30% giá trị căn hộ và bán lại ở tại thời gian nộp trước 70%. Tức vốn tự có của bạn là 30%, mượn 40% và tất toán khoản mượn tham gia khoảng 1 năm nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% trị giá bất động sản.

Để ý: Bạn nên lựa chọn nhà băng có thời gian cho vay càng lâu càng tốt (khoảng 15 - 20 năm); lợi nhuận suất các năm đầu càng giảm giá càng tốt (trong mô phỏng này chỉ khoảng 1 - 2 năm là tất toán). Khác lạ là lợi nhuận phạt tất toán phải thấp.

5. Chọn lựa thời điểm bán thích hợp: Tùy vào công trình nhưng khuyến nghị bạn nên bán tham gia thời gian trước khi dự án tiến hành cất nóc (chưa đóng 70%), hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%). Nhiều khi, bạn có thể chọn bán sau bàn giao thời điểm ngắn (dưới 6 tháng) vì sau khi bàn giao trên 6 bốn tuần, căn hộ thông thường cư gần như thường vững mạnh trị giá nhiều nữa.

Các chuyên gia đánh giá tổng quan, việc các tư nhân đầu tư lướt sóng bất động sản đóng vai trò như một tác nhân xúc tiến lượng căn hộ trong khoảng các dự án được tung ra hoạt động mua bán tăng nhanh. Trong khoảng đó, làm hoạt động mua bán khởi sắc theo chiều hướng hăng hái hơn. Đặc biệt là trong bối cảnh những kênh đầu tư như chứng khoán, quà có rộng rãi bất định, lợi nhuận suất tiền gửi thấp, việc đầu tư lướt sóng BĐS là biện pháp khá bình yên với kĩ năng kiếm lời cao và nhanh.


Đọc thêm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard