Hotline
0981 467 967

Đại gia địa ốc Sài Gòn tiến về Long An với siêu dự án 355 ha - VnExpress Kinh Doanh

22:03

Nam Long sẽ thành lập khóa quỹ đất lớn thuộc công trình Waterpoint (Long An) với mũi tiến công trước tiên là nhà vừa túi tiền.

Tại Đại hội cũ rích đông thường niên 2018 Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần đầu tư Nam Long (mã CK: NLG) diễn ra ngày 21/4, Chủ toạ Nguyễn Xuân Quang quẻ dành phổ biến thời gian giải đáp thắc bận rộn của nhà đầu tư về kế hoạch đánh bắt xa bờ (vươn ra khỏi địa phận TP HCM) công đoạn 2018-2020.

So với ý tưởnrg Bắc tiến, đặt chân ra địa bàn Thủ đô, Hải Phòng, công cuộc mở mang về phía Nam của công ty thể hiện tham vọng lớn hơn số đông. Trong đó dự án tại Long An được doanh nghiệp kỳ vọng đa dạng trong thời điểm tới.

Ông Quang cho biết, công trình Waterpoint với quy mô cực lớn 355 ha đã từng đặt đơn vị đứng trước bài toán mở mang phát triển quỹ đất đồng thời phải phẳng phiu hàng tồn kho trong một thời điểm dài. Đặc biệt ở quá trình hoạt động mua bán bất động sản đóng băng, năm 2008-2014, trước bối cảnh gian khổ phổ biến của ngành nghề địa ốc, siêu công trình này từng kiếm được phổ biến chất vấn vì là núi hàng tồn kho.

Đương nhiên, hiện nay thời cuộc đã đổi thay khi quỹ đất đẹp phụ cận TP HCM ngày càng đắt đỏ và hàng loạt công trình hạ tầng giao thông tại Long An có kết nối tốt với Sài Gòn. Những cô động mạnh mẽ của hoạt động mua bán BĐS trong quá trình 2008-2018, chu kỳ 10 năm, đã mang đến phổ quát khác biệt. Giá đất liên tiếp leo thang với những cơn sốt kéo dài thành vệt lớn ở khu Đông TP HCM, Nhơn Trạch, phía Nam Sài Gòn và Tây thị trấn. Nhờ đó, công trình 355 ha tại Long An với vị trí vệ tinh phụ cận TP HCM, vụt sáng biến thành quỹ đất vàng.

Khu đô thị Waterpoint 355 ha tại Long An.

Phối cảnh một khu thành phố tại Long An. 

Chủ tịch NLG tiết lộ, những tổ chức quốc tế đã liên tục đặt nghi vấn cho Nam Long rằng, công trình sắp đến là gì, chỉ tiêu nằm ở đâu và công ty đã tích lũy được bao nhiêu quỹ đất để phát hành dài hạn. Trong bối cảnh đó, siêu công trình 355 ha biến thành thỏi nam châm tiềm năng đúng tiêu chuẩn và khẩu vị của các nhà đầu tư ngoại.

Waterpoint đã phóng thích mặt bằng được 98%, quy hoạch, xây đắp hạ tầng đang xúc tiến cùng lúc sẽ đón các đối tác tăm tiếng nhập cuộc tư vấn. Dự án sẽ có phổ quát loại hình nhà đất thuộc phổ biến thị phần khác biệt và triển khai trong chu kỳ dài hạn.

“Đây là quỹ đất đẹp, quy mô lớn, dễ ợt quy hoạch khu thị trấn phong cách, nên lôi cuốn sự quan tâm đặc biệt của các chủ đầu tư quốc tế tăm tiếng. Khi có chủ đầu tư nước ngoài vào, chúng tôi sẽ dành đầu tiên làm nhà vừa túi tiền trước”, ông Quang quẻ nói.

Khởi đầu cho chuỗi những sự kiện nổi trội trong năm 2018 là doanh nghiệp cùng nhị đối tác làm ăn Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corp và Nishi Nippon Railroad thích hợp tác phát hành dự án Khu thành phố Akari City (mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt). Công trình có tổng mức đầu cơ 7.676 tỷ đồng, tỷ lệ đầu tư 50-50, sẽ cung cấp ra hoạt động mua bán 4.600 căn hộ trong 3 năm đến.

Trong năm 2018, công ty dự định đưa ra hoạt động mua bán gần 4.500 vật phẩm ở phổ quát thị phần: căn hộ, nhà phố, biệt thự là công trình thành phần tại các khu đô thị ở TP HCM và các đô thị lân cận. Riêng dự án Waterpoint cũng hẹn hứa hẹn tạo bất ngờ cho hoạt động mua bán BĐS phía Nam trong 12 bốn tuần tới. 

Đại hội cũng phê duyệt kế hoạch kinh doanh năm 2018, đặt mục tiêu thu nhập 3.855 tỷ đồng tăng 22%, lãi cổ lỗ đông công ty mẹ đạt 614 tỷ đồng tăng 15% so với năm 2017.

Năm 2017, tổ chức kinh doanh đạt hơn 756 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng gần gấp đôi năm 2016. Lãi sau thuế của cũ rích đông tổ chức kinh doanh mẹ đạt 535 tỷ đồng, tăng 55% so với năm trước.

Năm 2017 cũng là thời kỳ bùng nổ của cũ rích phiếu NLG. Tính tới 04 tuần 4/2018, trị giá cổ hủ phiếu của Nam Long đã tăng 35%, thanh khoản tăng 52% so với cùng kỳ. Tính đến cuối năm 2017, tổng của cải tổ chức kinh doanh đạt 7.906 tỷ đồng, tăng hơn 1.700 tỷ đồng so với đầu năm.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard