Hotline
0981 467 967

Anh tạm bợ dừng ý tưởnrg nguy cấp về Brexit không thoả thuận

04:01

Chính phủ Anh cuối tuần qua quyết định tạm bợ ngưng các chiến lược chuẩn bị khẩn cấp cho kịch phiên bản Brexit không thoả thuận, sau khi được EU gia hạn Brexit tới 31/10/2019.

Anh tạm dừng kế hoạch khẩn cấp về Brexit không thoả thuận - Ảnh 1.

Việc tạm ngưng các chiến lược nguy cấp được chính phủ Anh đưa ra 2 ngày sau khi Câu kết châu Âu đồng ý gia hạn Brexit đến ngày 31/10/2019, giảm thiểu cho nước Anh đối mặt với nguy cơ phải rời khỏi EU trong hỗn loạn.

Quyết định này chủ quản liên quan đến 6.000 nhân viên dân sự đã được chính phủ Anh tuyển nhân viên lúc trước nhằm sẵn sàng ứng phó với cảnh huống Brexit không thoả thuận. Các viên chức này đã được huấn luyện để tăng nhanh giúp sức trong các ngành nghề giao thông, y tế, thương chính… những ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng nặng nài nỉ nhất ví như như nước Anh rời EU mà không có thoả thuận.

Trong số 6.000 viên chức dân sự này, có khoảng 1.500 người được tăng cường từ các phòng ban khác và sẽ quay quay về làm cho việc phổ biến với công việc cũ. Dĩ nhiên, 4.500 người mới được tuyển dụng chưa rõ sẽ được sắp xếp công việc ra sao.

Theo báo chí Anh, nhằm chuẩn bị cho các cảnh huống Brexit nguy hại nhất, trong vài bốn tuần qua chính phủ Anh đã chi khoảng 1,5 tỷ bảng để lên các phương án ứng phó nguy cấp.

Theo Quang quẻ Dũng

VOV


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard