Hotline
0981 467 967

Áp đảo Lotte và AEON, Vingroup chiếm hữu 1,5 triệu mét vuông BĐS, chiếm giữ 2/3 phân khúc trọng tâm thương nghiệp ở Thủ đô và Đô thị Hồ Chí Minh

13:01

Tại vn, lĩnh vực bán từng cái tiếp tục bị chi phối bởi các kênh thương mại truyền thống. chả hạn như chợ truyền thống, các khu chợ chợ nhanh nhỏ, một phần chẳng thể thiếu đối với hoạt động sinh hoạt của tập thể và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là ở khu vực nông thôn, chúng chiếm đoạt đến 90% hoạt động mua bán. Ngay cả ở khu vực đô thị, nơi có các kênh thương mại văn minh, các cách thức truyền thống vẫn tiếp diễn chiếm hữu 50% thị trường.

Tất nhiên, trong những năm gần đây, đã có sự bùng nổ về số lượng kênh thương mại tiến bộ trên khắp vietnam, với nhiều định dạng bán lẻ khác biệt. Khuynh hướng này khác biệt mạnh mẽ tại nhì thị trấn trọng điểm là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, choán phần nhiều trong tổng doanh thu bán từng cái cả nước với tỷ lệ lần lượt là 22% và 11%. Theo sát là ba thị trấn hiện đại với các khu công nghệ lớn - Bình Dương, Đồng Nai và Hải Phòng - chiếm đoạt tổng cộng gần 10%.

Khác biệt, Thành phố Hồ Chí Minh đã nổi lên như nam châm hấp dẫn các nhà bán từng cái tại Việt Nam.  Số lượng chợ nhanh đã tăng đột biến trong những năm vừa qua, hiện choán gần một phần năm tổng số tạp hóa trên toàn quốc. Thị trấn này cũng có số lượng trọng điểm thương mại phổ quát nhất, gấp đôi Thủ đô.

Áp đảo Lotte và AEON, Vingroup sở hữu 1,5 triệu mét vuông bất động sản, chiếm 2/3 thị phần trung tâm thương mại ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Thông báo của Deloitte cho biết, hiện nay, vietnam có gần 200 trung tâm thương mại được quản lý bởi cả các công ti nội địa và nước ngoài. Chung, các trọng điểm thương mại này có nhiều loại cơ sở khác nhau, dịch vụ cả nhu cầu tiêu khiển và bán buôn. Các ông lớn trong thị trường này hiện đang là AEON, Lotte và Vingroup. 

Các trọng tâm thương nghiệp đang mọc lên như nấm ở hồ hết các thị trấn lớn của vietnam. Chi tiết, Vincom hiện đang chiếm giữ 60% phân khúc trọng điểm thương mại Thủ đô và Thị trấn Hồ Chí Minh, với tổng diện tích các trọng tâm lên đến 1,2 triệu mét vuông. Ví như tính số cập nhật tới 31/3/2019, Vingroup sở hữu 66 TTTM, với 1,5 triệu m2 mặt bằng tại 38 thành phố. Trong năm 2019, công ty này dự định tạo dựng mới 13 TTTM, nâng tổng số lên 79.

Các công ty nước ngoài cũng không để bị bỏ lại quá xa. Họ đã thể hiện tham vọng tăng trưởng rất lớn. AEON Nhật Bản mới đây đã khởi công xây dựng trung tâm thương nghiệp thứ sáu của mình tại Hải Phòng, dự định ​​sẽ tạo dựng cửa sớm trong năm 2019. AEON đặt mục tiêu tăng danh mục đầu cơ lên 20 cơ sở vật chất trên toàn quốc. 

Áp đảo Lotte và AEON, Vingroup sở hữu 1,5 triệu mét vuông bất động sản, chiếm 2/3 thị phần trung tâm thương mại ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Lotte Hàn Quốc cũng đã đầu cơ 400 triệu đô la vào việc xây dựng trọng tâm thương mại Lotte Liễu Giai, và đang trong công đoạn xây dựng trọng điểm bán buôn tiếp theo tại khu vực Hồ Tây, dự kiến hoàn thành vào năm 2020. 

Khi thị trường bán từng cái ngày một bão hòa, sự khó khăn sẽ ngày một gay gắt. Trong nỗ lực hạn chế sự khó khăn khốc liệt từ các đại gia bán từng cái khác tại Đô thị Hồ Chí Minh, Saigon Co.op đang nhắm đến các thức giấc Tây Nam Bộ, nơi vẫn còn thiếu các cơ sở vật chất giải trí chất lượng, với ý tưởnrg phát hành một đến nhì trọng tâm Sense City mỗi năm. 

Việc Parkson Hà Nội đóng cửa vừa qua cũng là một chứng cớ về sức ép bình thường đang tăng thêm trên hoạt động mua bán. Sau khi tạo dựng cửa hàng trước tiên tại Việt Nam tham gia 04 tuần 6/2005 và mở rộng ra 9 hạ tầng bán từng cái trên khắp Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội và Đô thị Hồ Chí Minh, Parkson đã ghi nhận các khoản lỗ liên tiếp kể trong khoảng năm 2014. Vấn đề này xảy ra một phần do sự tăng trưởng mạnh của các khu trung tâm, nơi sự lựa chọn đa dạng so với các khu chợ siêu thị. Pico Sai Gon và Zen Plaza, cũng đã đóng cửa hoặc thu hẹp phạm vi hoạt động của họ.

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard