Hotline
0981 467 967

'Đất quà' 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Minh đã thuộc về Techcombank?

01:01

Sáng ngày 13/4/2019, tại Đại hội cũ kĩ đông thường niên năm 2019 của Nhà băng TMCP Kỹ thương vietnam, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank đã tin tức đến cổ đông một vài vấn đề khá cần thiết. Một trong số đó là liên quan đến việc xây dựng thêm trụ sở mới.

Cụ thể, cũ rích đông hỏi lãnh đạo nhà băng rằng, có phải Techcombank đang xây đắp một hội sở mới cạnh hội sở cũ ở 191 Bà Triệu (Thủ đô) hay không? Ông Hồ Hùng Anh cho biết do giá trị đầu tư trụ sở mới không quá lớn và do không thuộc thẩm quyền đại hội cũ kĩ đông nên HĐQT không đưa vào nội dung của đại hội lần này.

Song ông Hùng Anh cũng cho nhân thức, đúng là Techcombank đang có 2 hội sở dự kiến đưa tham gia xây dựng và khai triển năm 2019, sẽ khánh thành năm 2021, trong đó một là toà nhà Media bên cạnh hội sở hiện tại ở Thủ đô, và thứ 2 là ở 23 Lê Duẩn trong Tp. Hồ Chí Minh. Hiện ngân hàng đang thuê công ty giải đáp thiết kế số 1 nhân loại chấp hành, cùng lúc cũng đang trong công đoạn xin phép các cơ quan tính năng.

Chủ tịch Techcombank nói thêm ông không thể tiết lộ rộng rãi, song tin chắc rằng khi 2 toà nhà mới được đưa tham gia điều hành sẽ là biểu trưng mới của kiến trúc toà nhà văn phòng ở vietnam.

Nói đến dự án 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Chí Minh, giới bất động sản không còn lạ khi năm 2017 cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả là Tân Hoàng Minh. Khi ấy, Tân Hoàng Minh cho nhân thức đã hoàn thành việc nộp hơn 1.693 tỷ đồng bạc tìm khu đất trong khoảng hồi giữa bốn tuần 4/2017, số tiền này bao gồm tiền trúng đấu giá 1.430 tỷ đồng và tiền chậm rãi nộp hơn 264 tỷ đồng. Tân Hoàng Minh lúc đó cũng nói rằng đang nhanh lẹ chấp hành các thủ tục để phát triển công trình 23 Lê Duẩn thành một khu tinh vi văn phòng, trung tâm thương mại phục vụ cao cấp.

Đất vàng 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Minh đã thuộc về Techcombank? - Ảnh 1.

Khu đất 23 Lê Duẩn TP.HCM khi về tay Tân Hoàng Minh năm 2017

Khu đất 23 Lê Duẩn có địa điểm đắc địa, 2 mặt tiền tuyến phố Lê Duẩn và Nguyễn Du, được quy hoạch xây đắp tòa tháp có chiều cao tối đa 100 m, khu đất này đã lôi cuốn được 13 công ty có tiềm lực mạnh tham gia đấu giá trong khoảng năm 2015. Mức giá của khu đất khá này là 558 tỷ đồng và tổ chức kinh doanh Tân Hoàng Minh đã trúng giá 1.430 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần Mức giá.

Khu đất 23 Lê Duẩn không được nhắc đến rộng rãi kể trong khoảng đó, cho tới nay khi Techcombank nói rằng họ sẽ xây đắp trụ sở ở đúng liên hệ này rõ ràng làm ngày càng tăng khám phá của dư luận.

 Trong các tin tức chính thức của Techcombank không thấy đề cập đến nội dung chuyển nhượng nào, nhưng có một khoản mục đáng để ý tại công bố tài chính kiểm toán 2018 đó là tiền cho việc lâm thời ứng tìm của nả một mực, xây đắp căn bản dở dang tại thời điểm cuối năm 2018 tăng vọt lên 3.458 tỷ đồng, so với mức 943 tỷ cuối năm 2017. Theo thuyết minh của ngân hàng thì đây là khoản tạm thời ứng sắm của cải nhất mực và xây dựng trụ sở văn phòng làm việc của Techcombank ở Tp. Hồ Chí Minh, và ngày 16/1/2019 nhà băng đã xong xuôi việc chuyển giao của nả nói trên và hạch toán tăng tài sản một mực tương ứng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard