Hotline
0981 467 967

Đầu cơ bất động sản 2019 - đâu là vùng đất hứa? - CafelandTV

08:32

Hoàn thành quý I, sự chững lại của thị trường BĐS bộc lộ trên đa dạng phân khúc như căn hộ, đất nền, nhà phố và vi la. Trong bối cảnh này, BĐS có còn là kênh đầu tư sinh lời thu hút cho nhà đầu tư hay không? Đâu được xem là vùng trú ẩn an ninh cho dòng vốn trong bối cảnh hoạt động mua bán hạ nhiệt.

Theo giới chuyên gia, hoạt động mua bán năm 2019 sẽ không mở đầu bằng bong bóng hay đóng băng nhưng địa ốc TP HCM sẽ có một vài năm đi ngang trước khi tăng trưởng quay về.

Thực tiễn, công bố thị trường từ các hãng phân tích BĐS trong quý I đã biểu hiện sự đi xuống đáng kể của thị trường. Theo công bố của Savills Việt Nam, trong quý đầu năm, thị trường TP HCM chứng kiến lượng sản phẩm công bố mới cực thấp, chỉ có hơn 4.500 căn hộ được tung ra. Tổng lượng mua bán chung cư đạt trên 6.400 căn, giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ thị phần căn hộ mặc cả đất nền, loại item được được ưa thích nhất cũng có những dấu hiệu hạ nhiệt, nguồn cung mới tiếp tục suy yếu. 3 tháng qua chỉ có khoảng 2 công trình đất nền được mở bán cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền. Đáng để ý, không chỉ sụt giảm về nguồn cung, thị trường hạ nhiệt cả ở phía nguồn cầu làm giá bán cả không có phổ thông biến động lớn kể từ giữa cuối năm 2018.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, so với ý định của cư dân, số căn hộ được xây dựng mới chưa phục vụ đủ. Nhưng sức mua hiện giờ chưa đủ để tiêu thụ hết số chung cư mới. Thứ hai là giá cả tăng mạnh hơn thu nhập nên cần có thời gian chững lại để có giá tiền có lí hơn. Thứ ba là chuỗi hệ thống tín dụng cũng cảm thấy cần yếu tố tiết lại nguồn hỗ trợ BĐS và không còn giảm giá lãi suất. những nhân tố đó đã làm cho hoạt động mua bán chựng lại

Có cái nhìn kém sáng sủa hơn về tình tiết hoạt động mua bán năm 2019, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Savista ghi nhận, việc hạn nhạo báng nguồn cung tại khu vực TP HCM có thể dẫn tới trạng thái giá cả nhà ở tăng quá cao – là tiền đề cho một đợt bong bóng bất động sản. Tất nhiên, ông cũng đồng thuận rằng, tác động của nó sẽ không đến mức đóng băng thị trường trên diện rộng như các chu kỳ trước.

Tag: bat dong san 2019

CAFELAND TV


Tham khảo thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard