Hotline
0981 467 967

Bà Nguyễn Thị Như Loan: Quốc Cường Gia Lai có 12 dự án ách tắc

04:01

Trong cuộc họp với chỉ đạo UBND TP HCM sáng nay (10/4), bà Nguyễn Thị Loan, Chủ toạ HĐQT kiêm Giám đốc điều hành CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL, HoSE: QCG), cho nhân thức công ti có 12 dự án tổng diện tích trên 150 ha đang ách tắc. Quy mô này, theo bà Loan, chẳng hề có cội nguồn đất công mà chủ yếu là đất nông nghiệp doanh nghiệp tự bồi thường phóng thích mặt bằng cho người dân.

Trong số này, chủ tịch QCGL liệt kê 1 dự án bé nhỏ nhất có diện tích 3.000 m2 trên đất ở gây cho bà đa dạng "giận dữ". Bà cho biết dự án được ưng ý chủ trương đầu cơ tháng 11/2017, có giá trị thời hạn 12 04 tuần. Tới tháng 10/2018, Sở Xây đắp trình Ủy ban bằng lòng đầu tư, thông qua kết thúc quy hoạch tỷ trọng 1/500, gần như trọn vẹn, "không sai bất kỳ dấu phẩy". Tuy nhiên, bà Loan nói khi trình Ủy ban thì chuyên viên trả về vì văn phiên bản Sở Xây dựng ghi "cơ bản hoàn thành" mà không chắc chắn "xong xuôi".

"Chỉ vì một câu chữ mà từ 04 tuần 11/2017 đến nay, phần lớn bị ách tắc. Sở phải yêu cầu công ty quay lại từ đầu, duyệt y 1/2000 trong lúc chúng tôi đã được phê duyệt đồ án 1/500. Sau đó chúng tôi phải trình lại bằng lòng chủ trương, coi như phải làm cho lại 100%, đi về con số 0", bà Loan cho hay.

Chủ tịch QCGL cho biết sau đó đến bốn tuần 11/2018, ông È Trọng Tuyến, Phó Chủ toạ UBND đô thị, doanh nghiệp cuộc họp, yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc ra văn phiên bản phối thích hợp huyện 7 bổ sung dự án trên tham gia quy hoạch vì đã ưng chuẩn 1/500. Thây mặt QCGL nói suốt 2 tháng ròng hoàn thành giấy má, tới 04 tuần 12 trình về Sở Quy hoạch Kiến trúc quy hoạch 1/2000. Nhưng 4 tháng qua, Sở cũng không trình được Ủy ban để phê duyệt y 1/2000 vì phổ biến lý do lo lắng. Bởi vậy, bà đặt thắc mắc dự án này bao giờ mới được chấp hành.

Cùng với quan điểm của bà Loan, đa dạng doanh nghiệp cũng đưa ra các quan điểm, kiến nghị buộc phải chỉ huy đô thị dỡ gỡ các vướng bận bịu và ách tắc.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) bắt buộc đô thị công khai danh sách 124 dự án trong diện bị lâm thời xong xuôi được tiếp diễn triển khai. Việc này giúp các nhà đầu tư có căn cứ khiến cho việc với các Sở, ngành để hoàn thiện các giấy tờ đầu tư xây dựng, tiếp tục chấp hành công trình và khách hàng nhà yên tâm.

Hiệp hội nhận thấy quá trình kiểm tra, thanh tra càng kéo dài thì càng vô ích cho tổ chức vì chi phí vốn, lợi nhuận mượn ngân hàng tăng và mất cơ hội buôn bán. Số lượng công trình bị giảm dẫn đến số lượng nhà đất đưa ra hoạt động mua bán cũng bị sụt giảm, không hữu ích cho cả cho người mua nhà và thị trường bất động sản.

Phản hồi ý kiến của bà Nguyễn Thị Như Loan, thây mặt Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM nói đã có văn bản thông báo thành phố, chứng nhận xin được Phó Chủ tịch UBND TP Trằn Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp. Theo vị đại diện, nội dung này "hơi tinh vi" do việc gắn kết làm cho việc trước đây có sự vênh, cần báo cáo UBND TP có chỉ huy. Về thời gian 4 tháng như bà Loan đề đạt, thây mặt Sở giải thích có thứ tự lập đồ án, phải trình thông liền mới đáp ứng được. Thây mặt Sở xin nhận thiếu sót về thời gian giải quyết "không đến nơi".

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard