Hotline
0981 467 967

Báo Mỹ thông báo đợt nắng hot tại vn đã 'lập kỷ lục mọi công đoạn', nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời điểm tới

04:01
Báo Mỹ công bố đợt nắng nóng tại Việt Nam đã lập kỷ lục mọi thời kỳ, nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới - Ảnh 1.

Tờ The Washington Post của Mỹ đưa tin về sức nóng kỷ lục tại vietnam.

Theo như The Washington Post viết trên dòng tựa đề, nhiệt độ tại vietnam tham gia hôm thứ 7 (ngày 20/4) đã chạm ngưỡng 110 độ F, tương đương với 43,4 độ C. Nhiệt độ cao kỷ lục chưa từng có này được ghi lại ở thị xã Hương Khê, thuộc thức giấc Hà Tĩnh. Bình thường, nhiệt độ trung bình tại khu vực này chỉ nghiêng ngả từ trong khoảng 27-32 độ C.

Để lấy Chẳng hạn minh họa cho đợt nắng nóng kinh khủng đang diễn ra tại Việt Nam, trang báo Mỹ cũng cho nhân thức thêm rằng 43,4 độ C là đủ để "khiến cho mềm bút sáp màu, khiến cho tan chảy thanh chocolate và đẩy nhiệt độ bên trong chiếc ô tô đậu ngoài trời vượt quá 60 độ C."

Được nhân thức, nhiệt độ trên được lưu lại bởi nhà khí tượng học Etienne Kapikian, thuộc Tổ chức Khí tượng Pháp MeteoFrance.

Báo Mỹ công bố đợt nắng nóng tại Việt Nam đã lập kỷ lục mọi thời kỳ, nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới - Ảnh 2.

Bài đăng trên Twitter của nhà khí tượng Etienne Kapikian.

Bên cạnh, The Washington Post cũng công bố về nền nhiệt độ hot không riêng gì ở Hà Tĩnh, mà còn ở thành phố Đà Nẵng (đạt 37,7 độ C), Huế (vượt 40,5 độ C), và đa phần miền nam vietnam (dao động trong khoảng 32-37 độ C). Bầu không khí ngột ngạt hiện đang bao trùm cả bán đảo Đông Dương, khi các vùng phía bắc, miền trung và đông bắc Thái Lan có nhiệt độ lên đến 39-44 độ C, làm cho đời sống cư dân hoàn toàn đảo lộn.

Chưa hết, The Washington Post cũng phân bua sự quan ngại khi nhiệt độ cao kỷ lục này mới chỉ diễn ra trong tháng 4 đầu hè, trong khi 04 tuần 6 - bốn tuần 7 mới là khoảng thời gian nóng nhất tại vn và có thể sẽ tiếp tục phá thêm kỷ lục nữa.

Báo Mỹ công bố đợt nắng nóng tại Việt Nam đã lập kỷ lục mọi thời kỳ, nhưng có thể sẽ nóng hơn nữa trong thời gian tới - Ảnh 3.

Nhiệt độ kỷ lục này được ghi nhận vào bốn tuần 4, khi mới... đầu hè tại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Theo The Washington Post

Theo Duy Vu

Helino


Tham khảo thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard