Hotline
0981 467 967

Bộ Công Thương đang vẽ 'dung mạo' nhãn hàng giang sơn như thế nào?

07:01

Phát biểu tại Diễn đài Nhãn hiệu Việt Nam 2019 diễn ra sáng ngày 17/4, tại Thủ đô, ông Vũ Bá Phú-Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho nhân thức: Năm 2018, Cục Xúc tiến thương mại đã phối phù hợp với các chuyên gia về nhãn hàng thực hiện vài cuộc thăm dò và phân tích như khảo sát về thực trạng nhận thức của các tổ chức, tư nhân, tổ chức về Chương trình Nhãn hiệu tổ quốc và phân tích trải nghiệm của một vài nước trong việc xây dựng và tạo ra thương hiệu đất nước.

Cục Xúc tiến thương mại đã dùng kết quả các cuộc tìm hiểu này để tổng phù hợp và soạn thảo các bản dự thảo Đề án Chương trình Nhãn hàng tổ quốc Việt Nam đến năm 2030 góc nhìn đến năm 2045 và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế giễu xây dựng, điều hành và thi hành Chương trình Nhãn hiệu giang sơn.

Theo đó, nội dung của Chương trình Thương hiệu đất nước vietnam trong giai đoạn mới sẽ có sự kết nối thương hiệu sản phẩm của công ty với các hoạt động hấp dẫn đầu tư, PR văn hóa, du lịch, từ đó xây đắp nhãn hàng non sông vietnam biến thành hình ảnh hăng hái, lôi cuốn và hấp dẫn đối với các nhà nhập cảng, các du khách, chủ đầu tư, người công tích và người tiêu xài trên hoạt động mua bán trong nước và quốc tế.

Đề án cũng nêu lên hình thức phối hợp giữa các bộ, ngành nghề, các địa phương, các đơn vị chính trị xã hội, các doạnh nghiệp và cá nhân can dự trong đơn vị thi hành Chương trình Thương hiệu tổ quốc Việt Nam.

"Ngoài ra, chúng tôi cũng đang cân nhắc, kế bên việc thừa nhận các đơn vị có sản phẩm đạt Nhãn hàng tổ quốc, trong công đoạn mới, Chương trình sẽ khai triển công nhận các nhãn hiệu đồng đội, hướng dẫn địa lý và tăng cường hoạt động truyền bá, truyền thông cho các thương hiệu này", ông Phú nói.

Can hệ đến yếu tố xây dựng thương hiệu nước nhà, ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Phó trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương nêu quan niệm: Đối với đa dạng đất nước trên nhân loại, nhãn hàng nước nhà đã mang đến phổ biến giá trị vô hình to lớn và đang được các nước tiếp diễn sản xuất ở hạn độ cao hơn để cạnh tranh trong bối cảnh thế giới hóa, hội nhập kinh tế sâu rộng.

Bộ Công Thương đang vẽ diện mạo thương hiệu quốc gia như thế nào? - Ảnh 1.

Phổ thông doanh nghiệp giới thiệu vật phẩm, nhãn hàng của công ty ngay bên lề Diễn đài Nhãn hiệu Việt Nam 2019. Ảnh: Nguyễn Thanh

Không nằm ngoài khuynh hướng, nhãn hàng quốc gia chẳng thể thiếu trong nỗ lực nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế của vietnam. Khác biệt, vào thời điểm hiện nay, để cạnh tranh có hiệu quả trên hoạt động mua bán nội địa cũng như thị trường nước ngoài, việc tăng mạnh xây đắp thương hiệu quốc gia đúng mức và đúng cách thức là biện pháp bổ trợ đáng kể.

"Nếu xây đắp nhãn hiệu công ty yêu cầu sự cố gắng của một cộng đồng lao động, thì xây dựng nhãn hàng đất nước yên cầu sự tầm thường tay dài lâu và dẻo dai của cả một dân tộc", ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa thể hiện sự quan trọng thêm: Trong thời gian đến, Ban Kinh tế Trung ương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương triển khai các hoạt động nhằm tăng nhanh sự nhận biết đối với các sản phẩm mang thương hiệu Việt, đẩy mạnh sự hòa hợp và phối hợp hoạt động của các cơ quan và doanh nghiệp sở quan trong việc khai triển Chương trình Thương hiệu non sông, hướng đến hình ảnh một giang sơn gắn liền với những nhãn hiệu xứng tầm quốc tế, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt...

Trước đây, Chương trình Nhãn hiệu non sông Việt Nam (Vietnam Value) được Thủ tướng Chính phủ phê phê chuẩn, giao Bộ Công Thương là tập đoàn manh mối, phối thích hợp với các Bộ, ngành triển khai thực hiện trong khoảng năm 2003.

Số lượng công ty được thừa nhận có item đạt Nhãn hàng Non sông ghi nhận tăng đều qua các công đoạn. Chi tiết, năm 2008: 30 đơn vị; 2010: 43 doanh nghiệp; 2012: 54 doanh nghiệp; 2014: 63 doanh nghiệp; 2016: 88 tổ chức và tại Lễ công bố lần thứ 6 diễn ra tham gia năm 2018, đã có 97 đơn vị được công nhận.

Theo bảng xếp hạng 100 thương hiệu quốc gia trị giá nhất quả đât năm 2018 được Tổ chức Brand Finance lên tiếng, "Vn" được định giá 235 tỷ USD và nằm trong hàng ngũ nhãn hiệu mạnh. Địa điểm của thương hiệu được cải thiện nhì bậc trên bảng xếp hạng, lên thứ 43 nhờ đóng góp của Vietnam Value và nỗ lực xúc tiến vững mạnh kinh tế của Chính phủ.

Theo Thanh Nguyễn

Thương chính


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard