Hotline
0981 467 967

Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La can hệ tới gian lận điểm thi về địa phương

05:31

Ngày 17-4, Cục Huấn luyện, Bộ Công an cho biết sau khi kiếm được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT nước nhà 2018 trong khoảng Sở Giáo dục và Tập huấn (GD-ĐT) tỉnh giấc Sơn La , Cục này đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

 Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

Trụ sở Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, nơi có nhiều cán bộ bị khởi tố can dự tới vụ ăn gian điểm thi THPT quốc gia năm 2018 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sau khi rà soát, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ ăn gian điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về doanh nghiệp sơ tuyển tại Sơn La và giải quyết theo đúng pháp luật.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ gian lậu điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện An toàn quần chúng, 16 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện Cảnh sát dân chúng và 2 thí sinh trúng tuyển tham gia Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Tập huấn, đối chiếu quy dè bỉu thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do gian lận điểm năm nay vẫn được tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Tuy nhiên, việc các thí sinh này có được tham gia đạt yêu cầu sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải chú ý vì việc xét tuyển tham gia ngành nghề còn phải tính đến các nhân tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Bộ Công an đã bàn giao 28 học sinh thi THPT tổ quốc 2018 ở thức giấc Hoà Bình trúng tuyển vào các trường Học viện An toàn dân chúng, Học viện Cảnh sát quần chúng. # và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được xác định can dự gian lận điểm thi về đơn vị sơ tuyển để giải quyết theo pháp luật.

Tương tự, tới thời gian này việc giải quyết thí sinh ăn lận điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường công an nhân dân đã được giải quyết ngừng.

Theo Yến Anh

Người công lao


Xem tại: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard