Hotline
0981 467 967

Bộ Giao thông lý giải việc tiến cử nhà đầu tư nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

01:04

"Hiện tại, Thủ tướng Chính phủ đang giao cho ACV khai thác 21 Hoa Phượng đỏ hàng không trên cả nước chứ không chỉ riêng Hoa Phượng đỏ hàng không Tân Sơn Nhất. Thực tế, đây cũng là công ty có công dụng, nhiệm vụ, kinh nghiệm trong điều hành đầu tư sân bay".

Quan điểm trên được Thứ trưởng Bộ Liên lạc Vận tải Nguyễn Ngọc Đông nêu ra sau khi ông nhận được chất vấn của báo chí về việc "tại sao Bộ lại đề xuất cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV làm nhà đầu tư mở rộng, nâng cấp nhà ga T3 trường bay Tân Sơn Nhất khi mà có một số nhà đầu tư cá nhân khác cũng thân mật dự án này".

Trao đổi với báo chí chiều 2/4, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, can dự đến công ty tăng cấp, làm mới nhà ga T3, ngày 26/3, Bộ Liên lạc Vận tải có văn bản chỉ huy, phân tách hầu hết phương thức như đề xuất dùng vốn của ACV để xây dựng hoặc sử dụng vốn Ngân sách Nhà nước hoặc dùng ACV liên hiệp với các đơn vị khác để đầu tư theo PPP.

Tất nhiên, theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Bộ vẫn đề nghị ủy quyền ACV trên cơ sở xem xét các yếu tố can dự. Hiện tại, Thủ tướng Chính phủ đang ủy quyền ACV khai thác 21 Hoa Phượng đỏ hàng không trên cả nước chứ không chỉ riêng Cảng hàng không này. Công ty quản lý khai thác trong khoảng trước đến giờ theo ý định và quy hoạch phê chuẩn y sẽ đầu cơ nhà ga.

Thực tiễn phổ thông nhà ga đã được đầu tư xây dựng trong những năm cách đây không lâu do ACV đứng ra xây đắp, vận động nguồn vốn của doanh nghiệp. Đây là doanh nghiệp có tác dụng, nhiệm vụ, kinh nghiệm trong quản lý đầu tư.

Thứ nhì, để dễ dãi trong điều hành, khai thác, luật chung của quốc tế qui định, mỗi một Hoa Phượng đỏ hàng không thì chỉ một nhà khai thác. Do đó, dù có làm thêm nhà ga vẫn phải có một mối lái chứ chẳng hề một Cảng hàng không 2-3 tuyến phố băng, bao nhiêu cửa ra là mỗi kiểu khai thác. Còn nhà đầu cơ thì có thể có rộng rãi dạng: Đầu tư tài chính, liên minh đầu tư…

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, thực tiễn, tại 21 cảng hàng không mà ACV đang quản lý ko phải Cảng nào cũng có lãi, đa dạng năm qua chỉ có Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Tinh ranh, Phú Quốc là những Hoa Phượng đỏ có lợi nhuận trong kinh doanh. Còn những Cảng như Điện Biên, Cà Mau và gần như Cảng khác đang bị lỗ, phải yếu tố tiết chuyển từ phần lãi sang phần lỗ để điều hòa hoạt động thông thường của các Hoa phượng đỏ. Đó là yếu tố để Bộ Liên lạc Vận tải cân nhắc, so sánh và kiến nghị.

Và cuối cùng, theo Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, sở dĩ Bộ cho rằng, nếu ủy quyền ACV thực hiện sẽ tiện lợi cho việc đơn vị lập ngay công trình vì trong quá trình quản lý của ACV, khi chuyển cho Ủy ban Điều hành vốn nhà nước cũng đã có ý tưởnrg năm 2018 ACV phân tích tiền khả thi xây dựng nhà ga T3.

"Như vậy việc công ty xây dựng như đấu thầu, chọn lựa nhà đầu tư sẽ được thi hành nhanh chóng nhất. Trong khoảng đó chúng tôi đưa ra kiến nghị để ACV làm nhà đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp nhà ga T3 Tân Sơn Nhất", Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nói.

Trước đó, một số tập đoàn kinh tế tư nhân lớn như Tập đoàn FLC, IPP…cũng bày tỏ mong muốn được làm nhà đầu tư dự án nhà ga T3. Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho hay: "Tập đoàn này đã có bề dày trải nghiệm kiến thiết và xong xuôi các quần thể du lịch nghỉ ngơi diện tích lớn trong khoảng hàng trăm tới hàng ngàn ha trong thời gian ngắn với chất lượng tốt. Vì vậy, nếu như được tham gia đầu cơ, thời điểm 9 04 tuần cho công trình nhà ga T3 Tân Sơn Nhất là hoàn toàn khả thi với chúng tôi".


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard