Hotline
0981 467 967

Bữa nay, người dùng xe bán vận tải phải chi thêm hàng chục triệu tiền việt phí trước bạ

01:01

Hôm nay (10/4), phí trước bạ đối với xe bán vận tải chính thức được áp dụng. Nghị định 20/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số yếu tố của Nghị định 140/2016/NĐ-CP chính thức được Chính phủ ban hành.

Theo Khoản 5 Điều 7 của Nghị định, ô tô vừa chở người, vừa chở hàng (bán vận tải) và xe chuyển vận van có khối lượng chuyên chở cho phép nhập cuộc liên lạc dưới 1.500 kg và trong khoảng 5 chỗ trở xuống nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người trong khoảng 9 chỗ ngồi trở xuống. Lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi bằng 2%, ứng dụng hợp nhất trên toàn quốc.

Hôm nay, người mua xe bán tải phải chi thêm hàng chục triệu đồng phí trước bạ - Ảnh 1.

Xe bán vận tải áp dụng mức phí trước bạ mới trong khoảng ngày hôm nay (10/4).

Trước ngày 10/4/2019, phí trước bạ xe bán vận chuyển, xe van được ứng dụng bình thường cả nước là 2%. Nhưng từ hôm nay sẽ ứng dụng mức phí trước bạ 6% trên toàn quốc, riêng Hà Nội là 7,2%. Tương tự là tăng gấp 3 lần so với trước đây, riêng Hà Nội tăng gấp 3,6 lần.

Lấy chả hạn một chiếc Ford Ranger Wildtrak có giá tính trước bạ là 918 triệu tiền việt. Phí trước bạ đóng tại Thủ đô tính theo mức mới sẽ là 66,096 triệu tiền việt. Theo mức cũ, khoản phí này chỉ 18,4 triệu tiền việt. Khoản không ngang nhau mà khách hàng xe phải bỏ thêm là khoảng 47,7 triệu đồng. 

Hôm nay, người mua xe bán tải phải chi thêm hàng chục triệu đồng phí trước bạ - Ảnh 2.

Ford Ranger Raptor.

Hình như đó, một chiếc Mitsubishi Triton Mivec 4x4 AT có giá 818,5 triệu tiền việt. Phí trước bạ tại Hà Nội là 58,93 triệu tiền việt và tại các tỉnh giấc, thị trấn khác là 49,11 triệu đồng. Ngoài ra trước đây chỉ là 16,37 triệu tiền việt. Vài dòng xe bán chuyển vận đặc biệt như Ranger Raptor không bị ảnh hưởng do đang áp mức phí trước bạ như xe con.

Tăng phí trước bạ được Bộ Nguồn vốn bắt buộc trong khoảng tháng 9/2018, nhưng sắm bí quyết thu nhỏ khoảng phương pháp giá lăn bánh xe bán tải và xe con đã được tính toán từ lâu.

Dẫu tăng phí trước bạ, nhưng xe bán tải vẫn có niên hạn 25 năm, khi mà xe con vẫn vô thời hạn. Xe bán tải trong một vài năm trở lại đây đang "hot" nhờ khuyến mại thuế phí, phổ biến nhân thể ích, có thể dùng như xe con chuyển động hàng ngày.

Theo Quốc Minh

Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard