Hotline
0981 467 967

Căn do giá nhà ở vùng ven tăng mạnh | MuaBanNhaDat

11:31

Giá đất vùng ven liên tục tăng

Các công trình đất nền trong quý I/2019 được sự vồ cập lớn của người địa phương, chủ đầu tư, thậm chí ở vài địa phương như Thủ đô, TP HCM, Quảng Ninh, Quảng Nam... phát hành những làn sóng rất sôi động, "sốt" đất. Thông tin này được ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), san sẻ. Ông Khởi chỉ ra một vài điểm "nóng" về đất nền ở Hà Nội như huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh. Ở TP HCM có quận Củ Chi, khu vực ven đô. "Ở các địa phương có sốt đất, giá nhà ở vùng ven tăng mạnh, đa số xảy ra ở các khu vực sắp sáp nhập tham gia đô thị, hoặc quy hoạch khu thị trấn thì sẽ sản xuất sự vồ cập của nhiều người"- ông Khởi nói.

nguyen nhan gia nha dat vung ven tang manh

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây đắp), lý hương nguyên người thương trạng "sốt" đất

Về việc thời điểm qua ở các địa phương như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP HCM có trạng thái "sốt" giá nhà đất vùng ven, ông Nguyễn Mạnh Khởi nghĩ rằng cỗi nguồn tới từ rộng rãi phía, nhưng trong đó việc nhiễu loạn thông tin về quy hoạch, chế độ làm cho hoạt động mua bán này có phần phức tạp.

"Thông tin ở các khu vực có kỹ năng "sốt" đất thường chưa được kiểm chứng, chưa rõ ràng. Việc thiếu tin tức, tin tức lập lờ có phần lỗi trong khoảng tổ chức quản lý nhà nước, chính quyền địa phương"- ông Khởi cho hay.

Ông Khởi chứng dẫn vài tin tức chưa kiểm chứng, thiếu rõ ràng như thông tin sáp nhập quận, thông tin quận lên thị xã, sáp nhập môt số đơn vị hành chính tham gia thành phố nào đó. Theo ông, những thông tin này không được công khai minh bạch sẽ rất dễ phát triển những cơn sốt giá nhà ở vùng ven. Cũng không loại trừ các loại tin đồn để tạo sóng hoạt động mua bán bất động sản. Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và hoạt động mua bán bất động sản thể hiện sự quan trọng đến khi nào những thông tin về chế độ, về quy hoạch... chưa được công khai, minh bạch thì trạng thái "sốt" đất vẫn còn.

Tình trạng thổi giá theo tin tức

Hình như đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản vietnam, cho nhân thức người dân, dư luận nói về việc "sốt" giá nhà đất vùng ven trong thời điểm cách đây không lâu nhưng thực tiễn lượng mua bán ở một số địa phương như Vân Đồn (Quảng Ninh), Đà Nẵng... đều không cao. "Như Vân Đồn, trong quý I chỉ có khoảng 165 giao dịch"- ông Đính nói.

Ông Đính cũng nhắc lại việc sáng tỏ thông tin ở các địa phương đang rất thiếu. "Người dân, giới đầu cơ khi nghe có tin đồn về quy hoạch, chế độ, nếu như thấy hữu ích thì họ sẽ vào đầu cơ. Việc đầu cơ có thể đúng, có thể sai. Nhưng đối với giới đầu tư, khi sai thì họ phải sắm cách thức để tháo ra, nên tin tức sẽ càng thêm nhiễu, không tránh khỏi hiện trạng đầu cơ thổi giá"- ông Đính cho hay.

nguyen nhan gia nha dat vung ven tang manh

Đất vùng ven Hà Nội bị "thổi giá" sau thông tin sắp lên huyện

Như đã phản ánh, tin tức Thủ đô xin cơ chế đặc thù để đưa 4 huyện: Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì lên thị xã vào năm 2020 đã khiến cho giá nhà ở vùng ven 4 quận này tăng chóng mặt thời gian đần đây.Nhân tố đáng nói là trước thời gian Hà Nội hợp nhất lịch trình 4 huyện lên huyện tham gia năm 2020, thông tin này đã được các môi giới truyền tai nhau và trong khoảng cuối năm 2018, giá đất tại 4 quận trên tăng mạnh thất thường.

Tại huyện Đông Anh, theo dò la, một số vị trí đất nền, biệt thự, nhà liền kề ở khu Thanh Trì đang được chào bán từ 26-30 triệu tiền việt/m2, có nơi 35-40 triệu tiền việt/m2, thậm chí trên 55 triệu đồng/m2. Đa dạng vị trí đất phân lô ở khu vực này cũng có giá trong khoảng 55-65 triệu tiền việt/m2, cao gấp đôi so với đầu năm rồi. Tại quận Hoài Đức, đất mặt tiền ở đô thị Trạm Trôi đang được chào giá cao ngất ngưởng: 120-130 triệu tiền việt/m2, cao hơn đa dạng so với giá chào bán 80 triệu tiền việt/m2 vào cuối năm 2017. Ngay cả đất ở các xã An Khánh, An Thượng cũng được chào giá 30-40 triệu đồng/m2, tăng 30%-40%.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard