Hotline
0981 467 967

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở vietnam dồn vào một chỗ tại TP HCM

13:01

TP HCM dẫn đầu cả nước về lượng người nước ngoài mua nhà là tin tức được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tư vấn và nghiên cứu CBRE vietnam nêu ra. Chi tiết, số giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài tại đô thị này, theo tính toán của CBRE Việt Nam, chiếm đoạt 70% tổng lượng mua bán nhà của người nước ngoài ở vn.

Những nguyên do khiến cho hoạt động mua bán TP HCM thu hút, theo vị này, là lợi thế về quy mô, dân số, kinh tế. Hình như, TP HCM là vị trí đầu tư ưa chuộng của số đông người nước ngoài, tổ chức nước ngoài.

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam tập trung tại TP HCM - Ảnh 1.

Theo CBRE, TP HCM chiếm đoạt 70% lượng người nước ngoài tìm nhà ở vietnam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Giả dụ quy đổi ra con số cụ thể, lượng người mua nhà đất TP HCM chưa phổ biến. Bà An lý giải trong số khoảng 5.000 căn hộ chào bán quý I tại TP HCM, chỉ một lượng nhỏ là cao cấp và hạng sang - 2 thị phần được đa phần người nước ngoài chọn mua.

“Từ xu hướng đầu tư và đặc điểm tậu nhà của người nước ngoài cũng như các chủ đầu tư tại TP HCM hay các chủ đầu tư trong khoảng Thủ đô tham gia , CBRE bình chọn trong thời gian tới căn hộ cao cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt hoạt động mua bán TP HCM", bà Nguyễn Hoài An nói thêm.

Trong buổi họp báo quý I của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Quản lý nhà và hoạt động mua bán BĐS, Bộ Xây dựng cũng cho biết Bộ này đã yêu cầu các địa phương trên cả nước báo cáo về tình hình người nước ngoài tại vietnam. Dĩ nhiên đến nay, Bộ chưa có số liệu chính thức.

Theo Lâm Tùng

Người đi cùng


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard