Hotline
0981 467 967

CEO Cushman & Wakefield: Sẽ có khoảng 100.000 căn hộ đổ bộ thị trường TP.HCM trong 2 năm tới

23:31

Theo Cushman & Wakefield, trong quý 1 tại đô thị Hồ Chí Minh, 5.300 căn hộ đã được giới thiệu ra thị trường, nâng tổng số lượng căn hộ có sẵn trên hoạt động mua bán lên 25.700, từ 8 công trình mới và 11 công trình đang hoạt động. 

Khoảng 50% các công trình mới được công bố nằm trong thị phần hạng A. Mặc dù giá căn hộ hạng A ghi nhận tăng 17% so với năm ngoái nhưng đã tụt 5% so với quý trước, dĩ nhiên Cushman & Wakefield đã thông báo kỷ lục 10 năm đạt thu nhập cao, đóng góp một phần ba tổng doanh thu trong quý.

CEO Cushman & Wakefield: Sẽ có khoảng 100.000 căn hộ đổ bộ thị trường TP.HCM trong 2 năm tới - Ảnh 1.

Nguồn: Cushman & Wakefield

Ông Alex Crane cho nhân thức thêm "Nhìn một phương pháp qua quýt, hiệu suất trong quý 1 vững mạnh chậm chạp, nhưng chúng tôi đã kiếm được thấy nhiều dự án mới tại các địa điểm ngoài trọng điểm trong mọi thị phần được công bố, điều này đã làm cho giá cao thấp khác nhau một tẹo so với năm gần đây - Tất nhiên doanh thu bán hàng đã phá đổ vỡ một kỷ lục mới trong phân khúc căn hộ hạng A. 

Một ví dụ về sự ảnh hưởng của vị trí lên chi phí căn hộ là những hoạt động tại các khu vực như Huyện 8, đã đi trái lại xu hướng mới đây khi mà nhiều phần các căn hộ mới công bố đều ở phía Nam và phía Đông của thị trấn. Nhận định của chúng tôi về thiên hướng tăng thêm trong các ngành nghề này là các nhà sản xuất đang ít có sự khó khăn ở phía Nam và phía Đông do giá đất và họ đang tìm kiếm tại các địa điểm thay thế nơi định giá đất vẫn cho phép họ giải quyết được yêu cầu về lãi."

Các công trình tiêu biểu đang xây đắp tại Thị xã 1

Dự án

Địa điểm

Chủ đầu tư

TỔNG SỐ CĂN ƯỚC TÍNH

TIẾN ĐỘ

The Palace Residence

Q.2

Novaland

1,820

Xây dựng móng

The Metropole Thu Thiem

Q.2

Quoc Loc Phat & Sonkim Land

1,540

Đã khởi công

One Veranda

Q.2

Mapletree

779

Đang xây đắp

Centenial Ba Son

Q.1

Alpha King

190

Đang xây đắp

Về mai sau của thị trường, ông Crane cho nhân thức thêm sẽ có khoảng 100.000 căn hộ được bàn giao trong nhì năm đến. "Chúng tôi khá tự tin về nhu cầu hoạt động mua bán, năng suất và lượng bán hàng, nhưng tôi có 1 nhân tố thấp thỏm là sự nhận thức sai lạc trong giá nhà cho thuê. 

Các môi giới thường không đề cập đến trị giá của căn hộ không tang trưởng với tốc độ cao như nhà đầu tư nghĩ, và thậm chí giá họ có thể cho thuê còn đang tụt giảm. chúng tôi thấy mức hạ thấp giá cho thuế nhà của 1 số dự án lên đến 25-30% trong vòng 6-9 tháng gần đây. Cho nên các chủ đầu tư cần phải đc biết rõ tình hình lợi nhuận suất mà môi giới quảng cáo với họ để hạn chế việc thuyệt vọng không đáng có."

Nhật Minh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard