Hotline
0981 467 967

Chân dung 'nữ vương rác' Zhang Yin: Tự tài xế khắp các bãi tái giễu cợt để xin giấy vụn tới nữ tỷ phú tự thân trước tiên tại Trung Quốc

08:31

Những năm 1990, thê thiếp chồng bà Zhang Yin xây đắp công ty tái chế giễu giấy trong khoảng toàn thể số tiền tiết kiệm 3.800 đô la Mỹ của bản thân mình để khắc phục phần nào trạng thái thiếu giấy trong đa dạng năm tại TQuốc.

Tổ chức kinh doanh của Zhang tích lũy giấy thải trong khoảng Mỹ và châu Âu, gửi về China và tái nhạo báng thành hộp các tông để đựng đồ chơi, đồ điện tử và đồ nội thất. Sau đó, những chiếc hộp này lại được chuyển đến tay người tiêu dùng phương Tây. Khi chúng bị bỏ đi, chu kỳ trên lại mở đầu một lần nữa.

Bà Zhang là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên tại China và là một trong những nữ tỷ phú tự thân giàu nhất trái đất. Dĩ nhiên, khác với các tỷ phú khác có được của nả nhờ thừa kế, Zhang khởi hành với một nền móng khiêm tốn. Còn hiện thời, bà đã trở thành người kẻ thống trị đàm phán về giấy phê duyệt các tổ chức kinh doanh kếch xù của bản thân mình, một ở Hong Kong và một ở Los Angeles.

Nine Dragons Paper hiện là nhà đóng gói giấy lớn nhất tại Trung Quốc. Năm 2007, tổ chức kinh doanh đã vận động được gần 500 triệu đô la khi IPO tại Hong Kong. Nhờ việc kiểm soát 72% công ty, mái nhà bà Zhang biến thành một trong những mái nhà giàu nhất Trung Quốc.

Chân dung nữ hoàng rác Zhang Yin: Tự lái xe khắp các bãi tái chế để xin giấy vụn đến nữ tỷ phú tự thân đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Bà Zhang cùng chồng và hai nam nhi.

Tổ chức kinh doanh nhỏ tuổi hơn của nữ thương nhân này là America Chung Nam có hội sở ở Los Angeles. Đây là một trong những công ty thương nghiệp về giấy lớn nhất quả đât và có quan hệ thích hợp tác với các bãi tái chế giễu của New York, Chicago và California. Zhang chưa từng san sớt về cách khiến giàu của bạn dạng thân mà chỉ nói rằng bản thân là một nữ thương gia trung thực.

Bà Zhang là chị của bảy người em trong một mái nhà lính ở phía bắc tỉnh Hắc Long Giang. Lớn lên, bà làm kế toán rồi chuyển tới thị trấn ven biển phía nam Thâm Quyến và làm việc cho một công ty buôn bán giấy liên doanh giữa China và nước ngoài.

Năm 1985, Zhang đầu tư mạo hiểm tham gia Hong Kong nhưng thị trường giấy tại đây tỏ ra quá nhỏ nhắn so với tham vọng của bà. Cho nên, bà đã chuyển tới Los Angeles năm 1990 và kết duyên lần thứ nhị với Liu Ming Chung.

Nhì người cùng nhau xây cất America Thông thường Nam. Ở thời gian đó, nền kinh tế đang phát hành lập cập của TQuốc đang thiếu hụt chất liệu thô và giang sơn này mở màn tìm kiếm nguồn kim loại và giấy phế liệu từ nước ngoài. Và Zhang Yin chính là một trong những người đầu tiên bán giấy vụn cho Trung Quốc.

Chân dung nữ hoàng rác Zhang Yin: Tự lái xe khắp các bãi tái chế để xin giấy vụn đến nữ tỷ phú tự thân đầu tiên tại Trung Quốc - Ảnh 2.

"Nữ hoàng rác" Zhang Yin.

Các item giấy của TQuốc phần lớn có chất lượng kém khi mà phần lớn giấy của Mỹ và châu Âu được đóng hộp từ bột gỗ. America Phổ biến Nam gấp rút thực hiện các thỏa thuận với các bãi phế liệu của Mỹ và bắt đầu chuyển những container giấy lớn tưởng đến China.

Yêu cầu đẩy mạnh tới mức năm 1995, Zhang quay lại Trung Quốc để thành lập Nine Dragons, mở hạ tầng đóng chai giấy đầu tiên tại Đông Quan. Một thập kỷ sau, công ty có 11 máy sản xuất giấy to con, 5.300 nhân viên, thu nhập hàng năm lên đến hàng tỷ đô la Mỹ.

Tuy được các nhà phân tích khen ngợi về kĩ năng buôn bán của chính mình nhưng bà Zhang cũng từng chịu một số chỉ trích vì đã bổ nhậm đại trượng phu 25 tuổi khiến cho thành viên không thường trực của ban giám đốc Nine Dragons.

Mặc dù vậy, Zhang đã phản chưng và nghĩ rằng đại trượng phu của bà đủ tiêu chuẩn. Quan trọng hơn nữa là Nine Dragons dù sao cũng là một công ti mái ấm. Em trai của bà, Zhang Chang Fei là phó giám đốc điều hành của Nine Dragons.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Tổng phù hợp


Có thể bạn quan tâm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard