Hotline
0981 467 967

Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa phát động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump

02:31

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã quyên được hơn 30 triệu đô la chỉ trong 3 bốn tuần đầu năm 2019, nâng tổng ngân sách cho cuộc chạy đua của ông chủ Nhà Trắng lên mức 40,8 triệu đô la.

Số tiền nhận được cho thấy các cử tri đảng Cộng hòa sẵn lòng đầu tư cho ông Trump bất chấp những gian truân ông có thể đương đầu khi tái tranh cử.

 Chiến dịch tranh cử Mỹ: Vừa khởi động, cử tri ồ ạt rót tiền cho ông Donald Trump - Ảnh 1.

Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump đã vận động được hơn 30 triệu đô la trong quý 1/2019. Ảnh: CNN

Hình như đó, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và Kamala Harris dẫn đầu trong hàng ngũ ứng cử viên đảng Dân chủ về việc huy động tiền của trợ trong quý 1/2019 lần lượt là 18,2 triệu đô la và 12 triệu USD. Chiến dịch tranh cử của ông Sanders cho biết họ đã chiếm được khoản quyên góp trung bình 20 USD trong quý trước tiên

Còn chiến dịch tranh cử của ông chủ Nhà Trắng nhận được khoản quyên góp nhàng nhàng mỗi cử tri là 34,26% trong quý 1/2019 và gần 99% khoản đóng góp là 200 đô la hoặc ít hơn.

Tuy nhiên, biên tập viên Nathan Gonzales của trang Inside Elections nói với đài CNN toàn cảnh gây quỹ cho đảng Dân chủ cho thấy các nhà tài trợ của đảng này vẫn tràn đầy năng lượng và sẽ quyên góp số tiền lớn vào cuộc tổng tuyển cử.

"Tôi không nghĩ cuộc đua ganh chức tổng thống này sẽ được quyết định bằng tiền. Tổng thống Donald Trump sẽ được tài trợ phổ quát tiền và ứng cử viên đảng Dân chủ cũng sẽ nhận được nhiều tiền" – ông Gonzales cho nhân thức.

Theo đài CNN, 10 thành viên đảng Dân chủ đã lên tiếng số tiền gây quỹ tổng cộng trong quý 1/2019 là 79,6 triệu đô la Mỹ, vượt con số 65,6 triệu USD mà các người tìm việc đảng Dân chủ từng thu được trong những 04 tuần trước tiên trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2016.

(Theo Reuters, CNN)

Theo Xuân Mai

Người Công sức


Tham khảo thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard