Hotline
0981 467 967

Chủ toạ Quảng Nam bảo đảm lợi quyền cho khách hàng 'công trình chưa có sổ đỏ' - VnExpress Kinh Doanh

01:02

Người đứng đầu tỉnh giấc Quảng Nam nghĩ rằng người dân đã quá hối hả tìm đất ở ba công trình mới chỉ quy hoạch 1/500, nhưng hẹn có phương án đảm bảo lợi quyền.

Ngày 9/4, cư dân sắm đất ở ba dự án trong Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc của Công ty Cổ hủ phần Bách Đạt An và nhà phân phối là Công ti cổ hủ phần phục vụ bất động sản Hoàng Nhất Nam (Nhất Nam Land) đã kéo đến trước hội sở tỉnh giấc Quảng Nam để kêu cứu về việc chưa có sổ.

Tỉnh Quảng Nam đã mời người địa phương về trụ sở tiếp công dân làm việc. Ông Đinh Văn Thu, Chủ toạ tỉnh giấc san sẻ cảm thông với người dân và luôn sẵn sàng gặp mặt, lắng nghe phản chiếu để kiểm soát an ninh quyền lợi cho cư dân.

Tại buổi gặp, cư dân cho biết vừa nghe thông tin giữa Tổ chức kinh doanh Bách Đạt An và nhà phân chia Nhất Nam Land xảy ra mâu thuẫn, đưa nhau ra tòa nên rất lo lắng không biết khi nào mới có sổ đỏ. Bởi thế họ dồn vào một chỗ kéo đến gặp gỡ chỉ huy tỉnh giấc mong được giúp sức.

Dự án Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người dân. Ảnh: Đắc Thành.

Công trình Hera Comiplex chưa đủ thẩm quyền cấp sổ đỏ nhưng đã bán cho người địa phương. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Nguyễn Đình Nam, trú ở Đà Nẵng cho hay trước đó ba dự án Bách Đạt 1, 7B mở rộng và Hera Comiplex nằm trong quy hoạch 1/500, giờ nghe thức giấc Quảng Nam có chiến lược nhân tố chỉnh quy hoạch 1/2.000 sẽ tác động tới các lô đất đã mua. "UBND tỉnh Quảng Nam cần giữ lại quy hoạch 1/500 của ba công trình Bách Đạt An chứ không chuyển thành quy hoạch 1/2000 để doanh nghiệp sớm có bìa đỏ cấp cho quần chúng. #", ông Nam kiến nghị.

Bà Nguyễn Thị Chinh, ở Đà Nẵng đòi hỏi tỉnh giấc Quảng Nam chủ trì buổi khiến cho việc bốn bên gồm UBND tỉnh, nhị công ty và người dân. Lúc đó những người dùng đất sẽ gặp được nhà đầu tư để hỏi lúc nào có sổ đỏ, hay là không có sổ đỏ. "Bởi chúng tôi phổ thông lần tậu chạm mặt chỉ đạo công ty Bách Đạt An nhưng không được", bà Chinh nói.

Trước các ý kiến, ông Thu cho rằng người địa phương đã quá vội vàng tậu đất tại ba công trình, dẫn tới sự việc như ngày bữa nay. Ông Thu lý giải, ba công trình của Công ty Bách Đạt An đến nay mới chỉ có quy hoạch 1/500, do đơn vị lập, tỉnh phê duyệt y. Các thủ tục còn lại chưa có.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam giải thích cho người dân về các ý kiến. Ảnh: Đắc Thành.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ toạ tỉnh Quảng Nam cam đoan đảm bảo quyền lợi cho cư dân. Ảnh: Đắc Thành.

Người đứng đầu tỉnh giấc Quảng Nam cho nhân thức thêm, Khu thị trấn mới Điện Nam – Điện Ngọc có ba phân khu, mỗi phân khu có quy mô trên 500 ha. "Do bất cấp về khớp nối hạ tầng, thiếu các nhân tố đồng bộ bên trong nên tỉnh có chủ trương vấn đề chỉnh quy hoạch 1/2.000", ông Thu nói và thông tin dự định chỉ có dự án 7B mở rộng có nhân tố chỉnh lớn, 2 công trình còn lại không có nhân tố chỉnh phổ thông. Dù nhân tố chỉnh hay không nhân tố chỉnh thì phải đảm bảo quyền lợi của người dân.

Theo ông Thu, Sở Xây đắp chưa trình tỉnh giấc phê phê chuẩn điều chỉnh quy hoạch. Trong trường thích hợp yếu tố chỉnh quy hoạch có tác động đến các lô đất mà cư dân đã đàm phán thì tỉnh sẽ đứng ra làm việc với nhà đầu tư để đổi cho người địa phương lô đất tương tự ở các dự án liền kề.

"Ủy quyền công an tỉnh chủ trì, mời đại diện khách hàng tìm đất, nhị công ty và UBDN tỉnh giấc để công ty buổi làm việc giữa bốn bên trong thời điểm gần nhất", ông Thu chỉ đạo.

Trước đó ngày 20/3, tại buổi tiếp công dân định kỳ, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch tỉnh giấc Quảng Nam tiếp tám người đại diện hơn 1.000 hộ dân tố giác sắm đất ở ba dự án.

Người dân ước muốn chính quyền Quảng Nam khắc phục giúp người địa phương sớm được cấp sổ đỏ khi sắm đất ở công trình. Sau đó, tỉnh giấc Quảng Nam cho thanh tra toàn thể gần 15 dự án của Công ti Bách Đạt An; công an tỉnh giấc đang thụ lý hồ sơ các đối tác can hệ; căn cứ tham gia kết quả đó để xử lý.

Đắc Thành


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard