Hotline
0981 467 967

Chưa có lịch trình lên huyện, giá đất đã tăng | MuaBanNhaDat

01:05

Giá tăng từng ngày

Vấn đề đáng nói là trước thời điểm Hà Nội thống nhất lộ trình 4 huyện lên thị xã vào năm 2020, thông tin này đã được các môi giới truyền tai nhau và trong khoảng cuối năm 2018, giá đất tại 4 quận trên tăng nhanh thất thường. "Thời điểm năm 2015 khi hàng loạt công trình lớn khu vực Đông Anh được triển khai như cầu Nhật Tân, cầu Đông Trù, nhà ga T2 trường bay Nội Bài…, cũng là lúc giá đất tăng cường. Đất trở thành "sốt" làm cho đối tượng mua hàng trao đổi tấp nập nhưng chỉ một thời gian thì lại trở lại thông thường. Tới thời điểm giữa năm 2018, giá đất tăng mạnh trở lại, thậm chí hiện có khu vực tăng gấp đôi so với đầu năm 2018" - một môi giới tại khu vực Đông Anh nói.

Tại quận Đông Anh, theo thăm dò, một vài vị trí đất nền, vi la, nhà liền kề ở khu Thanh Trì đang được chào bán từ 26-30 triệu tiền việt/m2, có nơi 35-40 triệu đồng/m2, thậm chí trên 55 triệu tiền việt/m2. Rộng rãi địa điểm đất phân lô ở khu vực này cũng có giá trong khoảng 55-65 triệu tiền việt/m2, cao gấp đôi so với đầu năm ngoái. Tại huyện Hoài Đức, đất mặt tiền ở đô thị Trạm Trôi đang được chào giá cao lêu nghêu ngưởng: 120-130 triệu tiền việt/m2, cao hơn nhiều so với giá chào bán 80 triệu tiền việt/m2 tham gia cuối năm 2017. Ngay cả đất ở các thị trấn An Khánh, An Thượng cũng được chào giá 30-40 triệu đồng/m2, tăng 30%-40%.

Tương tự, ở phổ biến khu vực các huyện còn lại sau tin đồn được lên huyện, giá đất cũng được thổi phồng phổ thông lần.

chua co lo trinh len quan, gia dat da tang

Đại lộ Thăng Long là một trong những tuyến tuyến đường huyết mạch của thủ đô đi qua thị xã Hoài Đức

Nguy cơ "vỡ vạc bong bóng"

Theo ông È Văn Bình - Phó Chủ toạ UBND phố Vĩnh Ngọc, thị xã Đông Anh - giá đất trên khu vực tăng lên chủ yếu do các doanh nghiệp môi giới bất động sản, "cò" đất thổi giá.

Ngoài ra đó, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, phản hồi giá đất tăng đột biến tại 4 quận này là bất có lí, bởi bất động sản chỉ tăng theo tỉ lệ thuận với thực tại đầu cơ. Việc đầu cơ ở đây là đầu tư đồng thuộc cấp tầng, con đường sá; đầu cơ vào chuỗi hệ thống phường hội như phố đi bộ, bệnh viện, thương nghiệp… nhằm cung ứng dịch vụ tốt nhất cho người dân. Khi nào hoàn thành được rất nhiều nhân tố trên, theo đúng lộ trình về quy hoạch thì lúc đó trị giá bất động sản tăng cao mới tương thích. Việc các công ty môi giới, "cò" đất đẩy giá cao như thế rất dễ dẫn tới hiện trạng "vỡ vạc bóng bóng", người dùng cuối cùng (chủ chốt là người dân) khó hạn chế khỏi thiệt thòi.

Theo ông Đính, chính quyền địa phương, cơ quan tính năng cần kiểm tra tình trạng giá đất để có giải pháp chỉnh đốn; cùng lúc tăng cường thông tin truyền truyền để người dân, chủ đầu tư nhân thức, hạn chế nguy cơ sốt đất ảo với phổ biến hệ lụy ảnh hưởng tiêu cực tới an sinh phố hội.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard