Hotline
0981 467 967

Chuyên gia cảnh báo việc đầu tư nhà ở “ăn liền” | MuaBanNhaDat

02:31

Phổ quát chuyên gia BĐS cảnh báo, việc đưa thông tin giá đất tại một số nơi tăng chóng mặt khiến cho chủ đầu tư đổ xô tham gia sắm, đầu tư đang gây ra không ít hệ lụy. Dường như đó, đầu cơ BĐS là phải lâu dài chứ không nên “mì ăn liền”.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam nhìn kiếm được, đề xuất nâng 4 thị xã Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh lên quận gây lưu ý bởi đây đều là những địa phương đang dồn vào một chỗ hầu hết những công trình lớn. Dĩ nhiên, ông Đính cảnh báo, đi kèm với đất đai phải là cơ sở thích hợp, chứ chẳng hề trong khoảng một huyện lên thành quận là giá của đất đã tăng theo. Vì vậy, những tin đồn thổi về giá đất có thể khiến phá vỡ lẽ chuỗi hệ thống quy hoạch, làm lệch lạc, hỗn loàn hoạt động mua bán...

Tại Hà Nội, chính thông tin 4 huyện lên huyện đã phát hành tâm lý kích thích chủ đầu tư rót tiền. Dĩ nhiên, việc tạo ra một danh xưng mới không giúp “quạ trở thành công” nếu đó chỉ là danh xưng không thực chất.

chuyen gia canh bao viec dau tu nha dat an lien

Đầu tư kiểu lướt sóng theo thông tin quy hoạch nhiều khi làm giới đầu tư phải ủ ấp quả đắng

Đơn cử, những năm qua, huyện Hoài Đức hứa hẹn hứa hẹn sẽ xây đắp thành phố tạo ra, tân tiến, nhưng khi công trình đổ về lại không có cơ sở gắn kết, không có cơ sở xã hội, nhà xây lên không có người về ở. Đây là căn do khiến cho giá trị đô thị bị giảm dần theo giá trị đầu cơ (phổ thông người phải bán cắt lỗ) và giao dịch thị trường có lúc ngưng trệ. Chưa kể, cần rất thận trọng với các “hệ luỵ” nhãn tiền, như các đợt sốt đất đã xảy ra lúc trước bởi giá bất động sản tăng do đầu cơ đón đầu quy hoạch thường không cam đoan. Khách hàng, chủ đầu tư cần xem xét kỹ quy hoạch cơ sở vật chất, Để ý tính pháp lý, quy hoạch sản xuất toàn vùng trước khi mua, bán.

Chẳng hạn, như ở Đông Anh, hay Vân Đồn, Phú Quốc chính vì chạy theo những tin đồn kiểu như lên thị xã, thành đặc khu mà giá bất động sản tại các địa phương này đã bị thổi lên, bị đẩy giá khiến cho phá vỡ vạc chuỗi hệ thống quy hoạch, khiến cho lệch lạc, hỗn loàn thị trường, không mang đến ích lợi gì cho cả địa phương, phố hội và thị trường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard