Hotline
0981 467 967

CIA tố Huawei được tài trợ bởi an ninh nhà nước China

17:31

Đề phòng cấm vận, Huawei tạo ra hệ quản lý riêng cho mình Đức - Mỹ tranh biện về phù hợp tác mạng 5G với Huawei Nhà cung cấp của Huawei bị kết tội móc túi kĩ nghệ màn hình gập Công ty Huawei chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ

Cụ thể, Công ty Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) kết tội Huawei đã thu được tài trợ trong khoảng Ủy ban Bình yên Đất nước TQuốc, Quân đội Giải phóng Quần chúng và một chi nhánh thứ 3 của mạng lưới tình báo nhà nước China.

Trước đó, tình báo Mỹ cũng đã chia sẻ tin tức này với các thành viên còn lại thuộc hàng ngũ chia sớt tình báo có tên Five Eyes, gồm Mỹ, Anh, Australia, Canada và New Zealand.

CIA tố Huawei được tài trợ bởi an ninh nhà nước Trung Quốc - Ảnh 1.

Tập đoàn Huawei liên tiếp đối diện các cáo buộc trong khoảng phía Mỹ. Ảnh: Reuters

Huawei ngay ngay lập tức bác bỏ cáo buộc này. "Thây mặt Huawei không bình luận về những cáo buộc không có căn cứ được biện dẫn không từ chứng cứ nào và cung cấp bởi các nguồn nặc danh", đại diện của Huawei nói với tờ The Times.

CIA và Bộ Ngoại giao TQuốc cũng thoái thác đưa ra bình luận về thông tin này.

Buộc tội trên được đưa ra tham gia thời điểm găng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn đang ở ngưỡng gian khổ, cùng với những sốt ruột từ phía Mỹ rằng các trang bị của Huawei được sử dụng với mục đích thám thính, dù Huawei luôn khẳng định kết tội này là vô căn cứ.

Mạnh Vãn Chu, giám đốc nguồn vốn của Huawei, và là con gái của nhà sáng lập cơ quan này, đã bị bắt ở Canada tham gia bốn tuần 12 năm ngoái theo đòi hỏi của Mỹ với cáo buộc gian lận ngân hàng và vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Bà Mãnh Vãn Chu liên tục phủ nhận các cáo buộc này, trong khi phụ thân bà trước đây nghĩ rằng vụ bắt giữ mang động cơ chính trị.

Giữa những cáo buộc phong toả lấy Huawei, các đơn vị giáo dục hàng đầu ở phương Tây mới đây đã cắt đứt quan hệ với công ty này để hạn chế rạn nứt viện trợ từ liên bang, theo Reuters.

Reuters hồi đầu tuần qua cũng cho nhân thức, Mỹ sẽ thúc đẩy các bạn bè của chính mình tại một cuộc họp ở Prague vào 04 tuần tới để áp dụng các giải pháp chính sách và an toàn bình thường nhằm giam giữ Huawei trong việc kẻ thống trị mạng viễn thông 5G.

Theo Lam Ninh

Công an Nhân dân


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard