Hotline
0981 467 967

“Cò đất” tung tin nhảm, thổi giá đất ở Đông Hà

02:31

Hài nhảm vì sao vẫn có đất sống? “Cò đất” tung tin tách huyện Hòa Vang thành 2 tổ chức hành chính để thổi giá đất Khởi tố lực lượng đối tượng hành nghề “cò đất”

Vì phổ thông người rỉ tai nhau khu vực này đang có một công ty lớn khai triển xây đắp khu thương nghiệp tầm cỡ. Từ đó, chắc chắn những khu đất nền bên cạnh khu thương nghiệp này sẽ thành nơi sắm sửa, kinh doanh hàng hóa; phục vụ, nhà hàng, nơi nghỉ ngơi sầm uất...

Trong vai người đi tìm đất, chúng tôi được một đội ngũ “cò đất” mời chào bán đất, với đa dạng thông tin “nóng sốt”. Khi được yêu cầu chỉ vị trí khu thương mại sắp được xây dựng, 3 “cò” đất vội lên 2 xe máy, dẫn chúng tôi đến khu vực cạnh Trọng điểm Dịch vụ hội nghị của tỉnh giấc, cách chỗ khu đất nền chừng mực 1km, và chỉ tay tham gia một khoảng đất trống ở đây vừa được san lấp mặt bằng. Khi chúng tôi cho nhân thức, khu đất này do một hộ kinh doanh thuê lại để tạo dựng quán bán cà phê, 3 “cò” đất liền lặng lẽ lên xe máy rời đi…

Theo các hộ tái định cư ở khu Tây Nam Đông Hà, hiện có khoảng 5 nhóm “cò đất”, hơn 30 người, ngày nào cũng xuất hiện ở đây từ sáng sớm tới tầm 9-10h đêm mới rời đi. Họ tự hỏi mua, hỏi bán với nhau và nâng giá tậu, giá niêm yết đất để dụ các “con mồi”, chứ thực tại không có người đến đây để tìm đất ở. Cũng chính đám “cò” này tung tin… vịt, về khu thương nghiệp sắp được xây dựng kế bên Trọng điểm Dịch vụ hội nghị thức giấc, hoặc ở đồi cây Cọ Dầu, ngay bên trục đường 9D Đông Hà đi Lao Bảo...

Qua tìm hiểu, UBND tỉnh giấc Quảng Trị cho biết, trong khoảng ngày 14-4-2016, Công ty Vingroup- Công ty CP, có văn phiên bản bắt buộc chuẩn y phân tích chấp hành dự án đầu cơ xây đắp Tổ phù hợp trọng điểm thương mại, khách sạn, shophouse Nhà phố thương mại tại TP Đông Hà, với tổng mức đầu cơ khoảng 600 tỷ đồng.

Xét thấy việc đầu cơ xây đắp Tổ phù hợp Trung tâm này sẽ xuất hiện một trọng tâm buôn bán, vui chơi tiêu khiển nhằm dịch vụ thiết thực cho cư dân trên địa bàn và du khách tới ngao du tại Quảng Trị, UBND tỉnh giấc đồng ý chủ trương để Cơ quan Vingroup- Công ty CP, phân tích thi hành dự án đầu tư tại khu đất ở con đường số 1 Huyền Trân Công Chúa, TP Đông Hà.

Tuy nhiên, đến năm 2019, Cơ quan Vingroup- Công ti CP lại gửi văn bạn dạng yêu cầu UBND tỉnh Quảng Trị được phân tích lập công trình “Tổ thích hợp phục vụ Vinfast” trên diện tích 2,6ha, có chiều dài 368m, chiều sâu 88m tại thị trấn Đông Lương, TP Đông Hà, nằm trên Quốc lộ 9D trục đi Lao Bảo, giáp ranh Khu quy hoạch khu vui chơi đô thị. Tình trạng là đất rừng Cọ Dầu, thuộc tỉnh Quảng Trị điều hành.

Trước bắt buộc này, UBND tỉnh Quảng Trị giao Trọng điểm Thúc đẩy đầu tư, thương nghiệp và ngao du tỉnh giấc chủ trì, phối thích hợp với Sở KH&ĐT, Sở TN&MT, cùng UBND TP Đông Hà và các tổ chức can dự chỉ dẫn, hỗ trợ tổ chức trên trong công đoạn tìm hiểu, lập công trình đầu tư và thực hiện các giấy má theo quy định của quy định, chứ chưa có quyết định về địa điểm xây dựng chi tiết.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ toạ UBND tỉnh Quảng Trị, khuyến cáo, người dân nên cảnh giác mày mò trước các thông tin nhiễu loạn của “cò đất”, kẻo tiền mất, tật mang.

Theo Thanh Bình

Công an quần chúng


Xem nhiều hơn: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard