Hotline
0981 467 967

Cổ hủ phiếu Hoàng Anh Gia Lai tiếp diễn bị cảnh báo - VnExpress Kinh Doanh

16:02

Đến cuối năm 2018, Hoàng Anh Gia Lai đang ghi kiếm được khoản lỗ lũy kế hơn 36 tỷ đồng.

Sở đàm phán chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa công bố sẽ tiếp diễn duy trì diện cảnh báo đối với cũ kĩ phiếu HAG của Công ti cũ kĩ phần Hoàng Anh Gia Lai và sẽ để ý hướng giải quyết tiếp theo sau khi có báo cáo vốn đầu tư thích hợp nhất soát xét bán niên năm 2019.

Theo sở HoSE, nguyên do duy trì diện cảnh báo với cũ rích phiếu HAG là tổ chức kinh doanh vẫn đang có lỗ lũy kế tính đến cuối năm 2018, song song công ty kiểm toán đã đưa ra quan điểm kiểm toán không tính đối với lên tiếng nguồn vốn hợp nhất. 

Theo lên tiếng tài chính kiểm toán, tại cuối năm 2018, khoản phải thu ngắn và dài hạn từ các đối tác can hệ tới Công ty cổ phần Đầu cơ bất động sản An Phú xấp xỉ 7.595 tỷ đồng. Đương nhiên, phía kiểm toán nêu quan niệm không tính do không thể thu thập đủ chứng cớ thích hợp để xác định tài năng thu hồi 2.593 tỷ đồng trong số đó.

Trong văn bạn dạng giải trình gửi HoSE, ông Võ Trường Sơn, Giám đốc điều hành Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định doanh nghiệp này đủ kĩ năng thu hồi khoản nợ mà kiểm toán ngoại trừ bằng các nguồn như tài sản thuần của Tổ chức kinh doanh Chăn nuôi Gia Lai, của cải của An Phú và tài sản của đội ngũ nhà thầu xây dựng dự án thuỷ điện.

"Do bị giới hạn khuôn khổ nên kiểm toán viên không thể rà soát được hết và bình chọn toàn diện kĩ năng thu hồi. Tình hình thu hồi các khoản công nợ của hàng ngũ An Phú đã được cải thiện tốt hơn so với năm 2017 và sẽ tiếp tục tăng nhanh thu hồi trong thời gian đến. Ví như như vào cuối năm trước tập đoàn phải trích lập ngừa một khoản nào đó cho các khoản này thì đến cuối năm 2018 đã hoàn nhập một phần", ông Sơn viết trong văn bạn dạng giải trình.

Trước nghi ngờ của phía kiểm toán về những yếu tố không cam đoan dẫn tới nghi hoặc khả năng hoạt động liên tiếp gồm lỗ lũy kế 22 tỷ đồng, nợ ngắn hạn vượt quá của cải 173 tỷ đồng và vi phạm một số luật pháp các khoản mượn trái khoán, ban chỉ huy Hoàng Anh Gia Lai cho biết công ty đang đàm đạo với ngân hàng có can dự để điều chỉnh các buộc ràng trong hợp đồng nguồn đầu tư không còn thích hợp.

Trên sàn chứng khoán, cũ kĩ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai đang được thương lượng ở mức 5.400 đồng, thấp hơn 50% so với mệnh giá cũ rích phiếu. Tổng trị giá vốn hóa của công ty này chỉ đạt hơn 5.000 tỷ đồng.

Minh Sơn


Xem tại: gia dat saigon

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard