Hotline
0981 467 967

Công trình 'ma' vẫn tấp nập ở Bà Rịa - Vũng Tàu

20:31

Khác lạ, tình trạng đầu nậu trong khoảng khắp nơi về thâu tóm đất nông nghiệp, phân lô bán nền tràn lan đã gây nên những cơn sốt đất ảo, mất an toàn - trơ trọi tự cho toàn thị xã Phú Mỹ. Những mảnh đất nông nghiệp được phân lô dưới tên "dự án" dồn vào một chỗ cơ bản ở các phố Châu Pha, Tóc Tiên, Hắc Dịch, xã Phú Mỹ.

Ngày 22-4, phóng viên Báo Người Lao Động đã đi thực tại trên các tuyến tuyến phố chính qua các thị trấn Tóc Tiên, Châu Pha, Hắc Dịch nhận ra hàng trăm biển quảng cáo đất nền công trình được dán tràn lan. Không chỉ gắng gỏi đồn thổi về những dự án tự vẽ, không được công ty có thẩm quyền phê ưng chuẩn, giới cò đất còn liên tục tung những tin ảo về việc giá đất sắp tăng nhanh để thuyết phục người địa phương đầu tư.

 Dự án ma vẫn nở rộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

UBND phường Châu Pha cắm biển cảnh báo, bên cạnh là dự án khu cư dân Alibaba Tân Thành

Trước trạng thái này, phổ quát phố, phường tại thị xã Phú Mỹ đã treo các biển cảnh báo lớn, màu đỏ. Tại phường Tóc Tiên, cạnh một khu vực đang được phân lô, xây dựng cơ sở các con phố nhựa nằm trên tuyến tuyến phố Tóc Tiên - Hội Bài, UBND xã đã cắm biển cảnh báo với nội dung: "Khu vực này hiện không có bất kỳ công trình nhà đất nào được cấp phép chấp hành. Đề nghị bà con cảnh giác. Mọi thông tin, yêu cầu địa chỉ UBND phố". Thế nhưng, mỗi ngày vẫn có phổ thông đoàn khách được "cò" dắt tham gia xem, chỉ trỏ và trưng bày với những lời có cánh. Nhiều phần đối tượng mua hàng của dự án "ma" tới từ Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương... còn người địa phương địa phương không bao giờ đoái hoài.

Ngay bên cạnh dự án khu dân cư Alibaba Tân Thành mà lúc trước phổ biến lần báo chí phản ảnh, UBND xã Châu Pha đã đa dạng lần ra quyết định đòi hỏi tạm thời xong công trình vi phạm nhưng khu dân cư vẫn đang được xây dựng hoành tráng hơn. Với căn nhà kiên cố bên ngoài ghi Cơ quan Địa ốc Alibaba, có cả quán cà phê với hàng chục viên chức túc trực mời chào khách sắm nền, bất chấp việc cạnh dự án có biển cảnh báo của UBND xã: "Hiện tại trên khu vực xã chưa có công trình nhà đất nào được cấp phép theo quy định của qui định. Bắt buộc tư nhân và công ty chú ý".

Ông Lê Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, cho rằng lên đường trong khoảng thực tế nên các địa phương có những phương pháp làm không giống nhau với mục đích độc nhất không để người dân bị lừa bởi những công trình "ma" nhưng việc xây dựng vẫn lén lút diễn ra khiến công việc điều hành chạm chán gian truân. Ông Hải yêu cầu người địa phương cần tò mò kỹ trước khi đầu tư sắm đất, thậm chí có thể liên hệ với UBND các phố, phường, UBND thị phố Phú Mỹ để được giải đáp, chỉ dẫn tránh những không may đáng nuối tiếc sau này.

Ông Hải cũng khẳng định với thẩm quyền của địa phương không phải cấp phép cho bất kỳ công trình nào của Alibaba. Riêng về dự án Alibaba Tân Thành đang tồn tại, ông Hải cho nhân thức UBND thị phố đã phổ thông lần ra báo cáo yêu cầu đình chỉ nhà cửa nhưng nhà đầu tư vẫn cố ý thực hiện. Dự định trong tháng năm, UBND thị thị trấn sẽ cưỡng chế giễu nhà cửa vi phạm và sẽ tin tức phổ quát cho tạp chí cũng như người địa phương.

Theo Ngọc Quang quẻ

Người công phu


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard