Hotline
0981 467 967

Dự đoán hoạt động mua bán bất động sản quý 2/2019 | MuaBanNhaDat

02:31

Nhà phường hạ nhiệt những bốn tuần đầu năm

Theo DKRA Vietnam, nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ giảm mạnh trong quý 1/2019. Đây là mức thấp nhất các quý trong khoảng năm 2016 đến nay. Chi tiết, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước. Ở thị phần đất nền, DKRA Vn ghi nhận hoạt động mua bán giảm nhiệt, nguồn cung mới giảm. Trong quý 1/2019, có khoảng 2 công trình đất nền mới đáng để ý được ra mắt (bao gồm 1 dự án mới và 1 giai đoạn tiếp theo của công trình trước đây), cung cấp ra thị trường khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018.

“Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, số lượng tiêu thụ bằng 25% so với quý trước. Nguồn cung đất nền mới tập trung chủ đạo ở Huyện 9 của khu Đông và thị xã Củ Chi của khu Bắc. Nhìn tầm thường, thị trường hạ nhiệt cả cung và cầu. Giá sàn đất nền không có phổ biến biến động lớn kể từ giữa cuối năm 2018”, DKRA Vn cho nhân thức.

Cũng theo đơn vị này, có 3 dự án đáng chú ý của phân khúc nhà phường/biệt thự được mở bán trong quý 1/2019 (1 công trình mới và 2 quá trình tiếp theo công trình lúc trước), cung cấp ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

Kỳ vọng tham gia hoạt động mua bán bất động sản quý 2/2019

Theo dự báo trong khoảng DKRA Vietnam, BĐS quý 2/2019, đất nền tiếp tục là kênh chọn lựa đầu cơ hàng đầu mặc dù hoạt động mua bán thời điểm mới đây có thiên hướng giảm. Thị trường bất động sản quý 2/2019 thị phần đất nền có thể sẽ tăng cường so với quý 1/2019, khác lạ đất nền phân lô tại các tỉnh giấc giáp ranh TP.HCM như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai.

du doan thi truong bat dong san quy 2 2019

“Về nguồn cung căn hộ trên thị trường, mức ngả nghiêng căn hộ được dự báo có thể sẽ lên tới mức 5,000 - 7,000 căn. Nguồn cung và sức cầu của thị trường có thể tăng hơn so với quý 1. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm giữ tỷ lệ lớn trong nguồn cung. Phân khúc căn hộ hạng A và B tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán, nguồn cung căn hộ hạng C khan thảng hoặc khi chưa có phổ biến công trình mới chuẩn bị ra thị trường. Ở thị phần nhà thị trấn/vi la, nguồn cung không có đa dạng bất định và động dao ở mức 200 - 300 căn. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm giữ tỷ trọng lớn trong nguồn cung và sức cầu phân khúc này có thể sẽ duy trì khuynh hướng đi ngang”, DKRA Vn phản hồi.

Cũng theo đơn vị này, trong những năm qua, khác lạ trong khoảng năm 2017 tới nay, thị trường BĐS các tỉnh giấc giáp ranh TP.HCM chỉ ghi nhận sự sôi động ở phân khúc đất nền. Tuy nhiên, từ giữa năm 2018, sự chững lại của TP.HCM đã góp phần tỏa nhiệt tới các tỉnh giáp ranh TP.HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận...

Không chỉ gói gọn trong phân khúc đất nền, bất động sản quý 2/2019 còn đánh dấu sự tăng nhiệt mở đầu lan ra các thị phần căn hộ, nhà xã/vi la… với sự xuất hiện của đa dạng công trình diện tích lớn, được quy hoạch bài phiên bản. Sự lớn mạnh đã đưa thị trường bất động sản quý 2/2019 tại các thức giấc giáp giới TP.HCM và những địa phương có tính kết hợp về hạ tầng liên lạc lên một cấp độ tạo ra mới, tạo lập những mặt bằng giá mới và hiện ra đa dạng điểm nóng đáng để ý như Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh giấc Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (tỉnh Long An), Bà Rịa (thức giấc Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (thức giấc Bình Thuận)…

“Tất nhiên, việc sinh ra những điểm hot mới bao quanh TP.HCM cũng đương đầu phổ quát thử thách cho việc hoàn thiện cơ sở phường hội và cơ sở vật chất liên lạc kết nối vùng. Mặt khác, sự vững mạnh hot của các tỉnh giấc giáp giới còn ẩn chứa nhiều không may về biến động giá cả, thậm chí ở một số thời gian đã xảy ra sốt giá, đẩy hoạt động mua bán rơi tham gia hiện trạng thiếu định hình”, DKRA Vn cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard