Hotline
0981 467 967

Để đàm phán tăng lương hay thăng chức 'đi tham gia lòng sếp', hãy nắm chắc 3 bước đơn giản sau

22:01

Theo một phân tích của Wellesley thiếu phụ thường có khuynh hướng nội tâm hóa những phản hồi tiêu cực và để nó ra lệnh cho tinh thần về giá trị của họ. Ví như chúng ta phạm sai trái trong công việc, chúng ta nghĩ nhiều phần là vì chúng ta thiếu những kĩ năng. Nhưng giả dụ chúng ta thực hiện được một cột mốc giỏi, chúng ta sẽ gán cho nó sự hên.

Không có gì lạ khi phụ nữ cảm thấy sức ép phải hoàn hảo trong công tác. Và khi tới lúc phải thảo luận tăng lương hoặc thăng chức, áp lực này có thể là một trở ngại cho sự chiến thắng. Khi tôi và nhóm của chính mình tiến hành tìm hiểu cho cuốn sách Choke, chúng tôi thấy rằng áp lực thành công dẫn tới nghĩ suy thái quá, điều này gây ra trạng thái tê liệt do phân tách quá đa dạng. Chúng ta dồn vào một chỗ quá phổ biến vào những gì chúng ta nói ra. Chúng ta lò dò từng trong khoảng một và thậm chí quên những điểm cần thiết mà chúng ta đã dự kiến thi hành.

Tóm lại, chúng ta nghẹt thở với nhân tố đó. Và rộng rãi đàn bà sau đó sẽ nội tâm hóa kết quả tiêu cực này như một vật phẩm của một đặc điểm tính cách thức thụ động, thay vì thừa nhận tình trạng bất bình đẳng có chuỗi hệ thống có thể khiến chúng ta thấp thỏm.

Vậy có thể khiến gì để vượt lên những sự cản trở này? Mặc dầu việc nhắc nhở phiên bản thân về gần như những nguyên nhân bạn xứng đáng được tăng lương hoặc thăng chức, nhưng bí quyết bạn thực hiện các cuộc thương lượng găng tay cũng là một nhân tố quan trong không kém. Dưới đây là 3 lời khuyên cần thiết cho bạn để có thể cải thiện cuộc điều đình của bản thân mình.

Để đàm phán tăng lương hay thăng chức đi vào lòng sếp, hãy nắm chắc 3 bước đơn giản sau - Ảnh 1.


1. Thực hiện, thực hiện, thực hành

Khi bạn đã quyết định những gì bạn sẽ nói trong cuộc thương lượng của chính mình, hãy dành thời điểm để thử nói trực tiếp với những người có tầm cần thiết đối với bạn mặc dầu đó là người bạn hay đồng nghiệp. Tuy nhiên là ngồi xuống với họ có thể giúp bạn bớt lo lắng hơn là việc ngồi với sếp. Thêm tham gia đó, họ có thể đưa ra những kiếm được xét hoặc phân tích về ý kiến rỉ tai của bạn. Bạn sẽ có thêm thời điểm để cải thiện tốt hơn.

Nếu như bạn không có thời gian để tập tành với những người xung quanh, hãy tự quay đoạn ghi hình hoặc quan sát bản thân mình trong gương. Có thể không dễ chịu khi nhìn thấy bản thân mình trên phim hoặc phải nhìn chằm chằm vào chính mình trong gương. Nhưng giả dụ bạn có thể làm cho điều này và nhân tố chỉnh sự luyện tập của mình để thuyết phục hơn, bạn sẽ cảm thấy khi phải khiến cho một cách thực tại sẽ dễ dành và thiên nhiên hơn.2. Ưng ý những giận dữ thiên nhiên của thân thể 

Đòi hỏi tăng lương hoặc thăng chức vốn đã rất găng tay và sự run sợ đó càng tăng cao khi bạn bị đổ mồ hôi và cảm thấy tim mình đập thình thịch như khi bạn bước tham gia cuộc họp lớn.

Thay vì xem những bức xúc sinh lý này là một nhân tố gì đó bị động, hãy nhân tố chỉnh lại chúng theo hướng hăng hái: đó là cách cơ thể của bạn nói rằng bạn đang khiến cho một nhân tố gì đó có ý nghĩa.

Nếu như bạn cảm thấy tim mình đập mau lẹ hơn, hãy nói với bạn dạng thân rằng cơ thể bạn đang tăng lưu lượng máu tới não để bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn. Bằng phương pháp đổi mới quan niệm của bạn, bạn có thể biến những khiếp sợ của chính mình thành một khí cụ tích cực.

Để đàm phán tăng lương hay thăng chức đi vào lòng sếp, hãy nắm chắc 3 bước đơn giản sau - Ảnh 2.

3. Giải tỏa tâm lý trước khi khởi đầu 

Bạn đang ngồi ở bàn làm cho việc thì thu được lên tiếng: Việc hội đàm lương thuởng của bạn sẽ diễn ra trong 15 phút nữa. Bạn nên xem lại điểm nói chuyện của mình và đưa ra một chỉnh sửa cuối cùng, phải không? Sai rồi.

Thời điểm để chuẩn bị cho mình không hề là ngay tức thời trước cuộc họp mà bạn có thể lật đổ cuộc bàn cãi của mình và không đưa ra ý kiến của bản thân mình. Thay vào đó, hãy dùng thời điểm đó trước cuộc họp để giải tỏa tâm trí của bạn. Nghe bài hát yêu thích của bạn. Gọi một người bạn. Đi bộ ngắn...

Dù đó là gì đi nữa, nếu bạn thoải mái đi vào, bạn sẽ dễ chịu hơn khi các cuộc hội đàm mở màn và có thể trình bày trường hợp của bạn một cách thuyết phục.

Có toàn bộ nhân tố để dẫn đến một cuộc hiệp thương thành công và có một vài nhân tố mà bản thân bạn không thể kiểm soát được. Đương nhiên, khi bạn chấp hành tốt ba bước này, bạn sẽ cải thiện thời cơ để có được kết quả mà bạn hy vọng.

Theo Khánh Ly

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard