Hotline
0981 467 967

Đề nghị làm rõ phương thức vốn của công trình tháp 88 tầng tại Vân Đồn - VnExpress Kinh Doanh

23:33

Công trình Đoạn đường di sản Vân Đồn được các Sở, ngành yêu cầu làm cho rõ phương thức vận động vốn, cơ sở vật chất pháp lý khi nhân tố chỉnh một số nội dung. 

Chỉ đạo tỉnh giấc Quảng Ninh vừa có cuộc họp, giám định chủ trương điều chỉnh Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp Vân Hoa phượng đỏ - một trong 9 phân khu thuộc công trình Đoạn đường di sản tại Vân Đồn. Đây cũng là phân khu được quy hoạch sẽ có nhà cửa 88 tầng. 

Hiện phân khu đã được báo cáo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Tất nhiên, trong buổi làm cho việc, nhà đầu tư bắt buộc yếu tố chỉnh một vài nội dung về quy mô giai đoạn một, tăng từ 26 ha lên 30 ha. 

Tại cuộc họp đánh giá, lãnh đạo thức giấc đòi hỏi chủ đầu tư hoàn thiện giấy tờ pháp lý, cách thức nguồn vốn, huy động vốn cũng như cam kết về vốn từ phía nhà băng để hoàn tất giấy má xin ưng ý chủ trương đầu cơ. 

Đại diện một vài sở, ngành nghề cũng yêu cầu chủ đầu tư khiến rõ thêm nội dung về vận động vốn; cơ sở pháp lý để vấn đề chỉnh quy mô; tác động của dự án tới môi trường sinh thái trong khu vực...

Con đường Di sản Vân Đồn là một dự án trọng điểm về du lịch của tỉnh Quảng Ninh, do Công ty cổ hủ phần Vân Đồn Heritage Road làm nhà đầu tư có diện tích hơn 3.300 ha, thuộc địa phận các thị trấn Hạ Long, Đoàn Kết, Vạn Yên ổn, thị xã Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và được chia làm 9 phân khu. Trong đó, Tổ phù hợp nơi nghỉ ngơi nghỉ dưỡng cao cấp Vân Cảng chỉ là một trong số những phân khu này. Dự án có diện tích 109,63 ha, gồm vi la hướng biển, nơi nghỉ ngơi, tháp hỗn hợp khách sạn, resort hội nghị với hơn 3.000 phòng nghỉ. 

Khác biệt, tại phân khu này sẽ có nhà cửa hỗn phù hợp cao 88 tầng, với diện tích 3.061 phòng. Hiện tòa nhà cao nhất vietnam là tòa The Landmark 81 (cao 81 tầng) thuộc khu thành phố cao cấp Vinhomes Central Park ven sông Sài Gòn - TP HCM của Cơ quan Vingroup. Tòa nhà cao 461,2 m đã vượt lên tháp đôi ở Malaysia và biến thành một trong 10 tòa tháp cao nhất trái đất. Với việc xây dựng tòa tháp 88 tầng tại Vân Đồn, có thể kỷ lục mới sẽ được thiết lập. 

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard