Hotline
0981 467 967

Giá đất tăng ảo, nhà đầu tư “ấp ôm bom” | MuaBanNhaDat

01:01

Giá đất có tín hiệu quay đầu sau sốt ảo

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, quản lý một sàn phân phối bất động sản, cho biết từ quý 3/2018 tới nay giá đất tại TP.Đà Nẵng đã tăng khoảng 50% so với lúc trước. Tất nhiên, đang có sự nhập nhèm giữa giá trị thực và giá ảo. Phần lớn khách hàng tậu đất rồi đẩy ra cho môi giới bán ngay để ăn không bằng nhau, khi mà các nhà đầu tư mua giá đất rẻ trước đó cũng tranh thủ đẩy ra lên cao theo hoạt động mua bán. Phần nhiều công ty sốt ruột “bong bóng” giá đất có thể xịt bất kỳ lúc nào.

Đúng như sợ hãi của bà Mỹ Hạnh, sau một thời điểm giá nhà ở tăng ảo phi mã, nhà đầu tư thắng lớn thì khoảng 1 tuần nay giá nhà ở đã có dấu hiệu quay đầu đi xuống sau khi chính quyền TP.Đà Nẵng lãnh đạo các địa phương thẳng thừng dẹp nạn cò đất thổi giá. Trên toàn TP. Đà Nẵng, giá nhà đất đã quay đầu giảm, kéo theo thương lượng cũng “đóng băng”. Các tổ chức kinh doanh môi giới, “cò” đất cũng theo đó “biến mất”. Những người đã tìm trước đó giờ "ấp ủ bom", chỉ còn biết hy vọng tham gia sự may đen thui của thị trường.

Tại TP.HCM, sau những ngày giá đất tại Cần Giờ lên cơn sốt thì những 04 tuần đầu năm 2019 giá đất chững lại, giao dịch định hình và có phần trầm lắng so với cùng thời gian 2018. Ghi nhận thông tin từ một số sàn môi giới trên địa bàn, thương lượng thật tại khu vực này giảm 40 - 50% so với cùng thời gian 2018. Bà È Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần phục vụ BĐS Eximrs, kiếm được xét: Hoạt động mua bán bất động sản tại TP.HCM thời gian mới đây đang thương lượng khá lờ đờ chạp. Việc thổi giá quá cao trước đó là nguồn cội làm cho các chủ đầu tư thứ cấp đang lo sợ không dám bỏ tiền đầu cơ tiếp, còn những người có ý định thật thì vốn đầu tư không đủ.

gia dat tang ao, nha dau tu om bom

Những kiot đàm phán đất nền tại Đà Nẵng đóng cửa sau khi sốt đất hạ nhiệt

Hoạt động mua bán vững bền mới thoát cảnh “ấp ôm bom”

Dù hưởng lợi từ giá đất tăng nhưng ông Huỳnh Hải Sơn, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh BĐS Trung Nam, chỉ muốn hoạt động mua bán phát hành bền vững, muốn tạo một khu thành phố kiểu mẫu với các nhân thể ích phong cách phục vụ người dân. Tới đây, các công trình của tổ chức kinh doanh này sẽ xây nhà bán đưa dân tham gia ở chứ chẳng phải bán nền để nhà đầu tư lướt sóng, thổi giá làm cho loạn thị trường. Bởi với thị trường như bây giờ, các nhà đầu tư sau cùng sẽ thiệt thòi nặng. Không những thế, ví như sốt đất ảo, các đơn vị sản xuất dự án cũng bị tác động khi hoạt động mua bán sinh ra các “khu đô thị ma” không đứa ở như thành phố mới Bình Dương hay TP.Nhơn Trạch (Đồng Nai). Chưa kể công ty cũng rất khó để đi bồi hoàn, khai triển được các công trình mới vì giá đất bị đẩy lên quá cao và khó thảo luận với người địa phương.

Chỉ huy một tổ chức kinh doanh môi giới BĐS tại TP.HCM cho biết hiện giá nhà đất đang ở mức quá cao, hơn đầy đủ lần so với thu nhập của người địa phương. Thị trường BĐS đang hướng tới đối tượng là nhà đầu tư thứ cấp hơn là những người có ý định thật về nhà đất. Đang có một hệ lụy mà các chủ đầu tư, thậm chí cả thị trường phải trả giá là giá nhà ở quá cao đã khiến đàm phán của thị trường chậm chạp đi thấy rõ.

Theo các chuyên gia BĐS, hoạt động mua bán đang tiềm ẩn quá phổ quát không may, bởi giá nhà ở chẳng thể tăng mãi. Chính vì vậy, những đối tượng mua hàng thiếu hiểu nhân thức nếu như lao vào đầu cơ lướt sóng như con thiêu thân, đầu cơ bất chấp bằng đòn bẩy vốn đầu tư thì có thể “chết” bất kỳ lúc nào khi thị trường vỡ vạc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard