Hotline
0981 467 967

Giá đất vòng vèo sân bay Phan Thiết tăng vùn vụt | MuaBanNhaDat

04:01

Những ngày mới đây, việc trao đổi đàm phán đất nông nghiệp quanh khu vực công trình Sân bay Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận diễn ra nhộn nhịp khiến cho giá đất bị đẩy lên cao một bí quyết bất thường. Liên tục mấy ngày qua, đoạn đường nối từ Tỉnh lộ 706B qua trọng tâm xã Thiện Nghiệp về hướng dốc Triền nhộn nhịp xe pháo ra tham gia. Một người đàn ông tên Chẩn tự trình bày là cò đất người dân và nắm gần 90% diện tích đất cần bán ở Thiện Nghiệp. Anh này nói rằng đất kề công trình sân bay đang lên giá từng ngày, cho nên đầu cơ ngay sẽ sinh lời nhanh.

Cò đất cho nhân thức, nếu như năm rồi, 1 sào (1.000 m2) đất nông nghiệp ở mặt trục đường có giá khoảng trong khoảng một số trăm triệu tới 1 tỷ, thì nay đã lên 1,5 đến 2 tỷ đồng, tùy vị trí xa gần trọng điểm. Riêng tại khu vực trước cây xăng Dương Đông Hòa Phú, đất được “hét” với giá tới 2,8 tỷ đồng/sào. Anh Đỗ Văn Hiệp, cư dân thông tỏ tình hình địa phương cho nhân thức, đợt này cò đất về phường Thiện Nghiệp đông hơn người đi sắm. Nhóm cò cơ bản trình bày các thửa đất đã được sang tên lúc trước, vì những người “ôm ấp đất” đợt lúc trước nay đều muốn bán lại. “Nhiều người ở Mũi Né, Phan Thiết và ở những nơi khác tới xem đất, thương lượng nhưng đa số những người này đã sắm đất trong khoảng trước, nay muốn mua khách tìm để bán lại”, anh Hiệp nói.

Giá đất sốt, người địa phương địa phương cũng mong bán được đất trong dịp này. Khu vui chơi từ trọng điểm phường tới công trình sân bay Phan Thiết, số đông chủ vườn treo bảng bán đất kèm số laptop.

gia dat quanh san bay phan thiet tang vun vut

Mỗi lần có thông tin mới về dự án trường bay Phan Thiết, giá đất các khu vực lân cận lại tăng

Ông Lê Chung Thủy (ở thôn Thiện An) là người vừa bán chiến thắng 1,2 ha đất nông nghiệp ở mặt tuyến phố cho một lực lượng đầu cơ ở TP HCM với giá 1,5 tỷ/sào. Thu về 19 tỷ, ông chia cho cò đất 200 triệu. “Lâu nay mái nhà khó khăn, vật chất bần cùng nên giờ gia đình cắt bán bớt một ít để khiến cho vốn khiến ăn cho bớt khổ hơn trước”, ông Thủy cho biết.

Công trình Phi trường Phan Thiết được khởi công trong khoảng tháng 1/2015, đến nay đã hơn 4 năm nhưng vẫn án binh bất động. Tuy vậy, cứ sau mỗi đợt cò đất tập trung về đây hoạt động, thì giá đất lại tăng vụt lên. Ông Trằn Ngọc Hận, Chủ toạ UBND phố Thiện Nghiệp cho biết, đây là đợt sốt đất thứ nhì diễn ra trên địa bàn (đợt đầu diễn ra vào cuối 04 tuần 4/2018), chính quyền địa phương hiện đang theo dõi chặt tình hình. Trước mắt, giá đất cao sẽ được lợi cho người địa phương địa phương, nhưng nếu hình thành những thể hiện bất thường tại dự án trường bay Phan Thiết, xã Thiện Nghiệp sẽ thông báo lên UBND TP Phan Thiết để có hướng chấn chỉnh kịp thời.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard