Hotline
0981 467 967

Hàng xóm của Phúc XO: 'Không nắm bắt nó làm gì mà giàu quá'

11:31

Cho đến 19h ngày 10/4, tập đoàn công dụng vẫn chưa hoàn tất việc khám xét nhà của È Văn Phúc (36 tuổi, biệt danh Phúc XO). Công an đưa em trai của Phúc XO về nhà để phục vụ công việc dò xét, khám xét. Hơn trăm cư dân vẫn tụ tập theo dõi vụ việc.

Mua bán với phóng viên, đa dạng cư dân sống gần nhà ông Trần Văn Tri (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn) cho nhân thức dù là hàng xóm hàng xóm với phụ vương ruột của Trần Ngọc Phúc nhưng chẳng biết mặt mũi của người này như thế nào.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 1.

Hơn trăm người dân dồn vào một chỗ bao quanh nơi ở của Phúc Xo làm đoạn đường kẹt cứng.

Theo những người dân địa phương, mái nhà ông Tri ở miền Tây, ngụ tại địa phương được khoảng 4 năm nay. Đa số nghĩ là bà xã chồng ông Tri hòa đồng, vui vẻ với xóm giềng. Riêng Phúc XO, họ cho nhân thức chỉ nghe kể lại trên mạng chứ rất hiếm có cơ hội chạm chán mặt.

"Ông Tri ở đây tử tế, vui miệng lắm. Còn Phúc thì tôi chỉ nghe nói nhiều người biết đến trên mạng, đeo phổ thông vàng thôi chứ cũng chưa có cơ hội chuyện trò bao giờ, cũng chẳng nhân thức tính cách thức ra sao. Khoảng 1 tháng, Phúc mới ghẹ nhà vài lần nhưng cũng thất thường lắm", chị Năm chia sớt.

Chia sớt với phóng viên, một người đàn bà nỗ lực chen tham gia bên trong đám đông nói: "Chị phải gặp gỡ cho được mặt Phúc XO chứ nghe tiếng nó lâu lắm rồi mà chưa một lần được chạm mặt. Nghe nói nó đeo mười mấy kí quà, không biết làm cho nghề gì mà giàu dữ".

Ngồi trầm tư mặc tưởng bên cửa hàng, bà È cổ Thị Lệ (57 tuổi) nói bà nhân thức tin Phúc XO bị bắt trong khoảng tối bữa qua. Bà cho nhân thức nhà ông Tri có 5 người con, 2 trai và 3 gái. Thế nhưng bà chỉ nhân thức những người con còn lại, riêng Phúc thì bà rất ít khi thấy.

"Nó rất ít khi về nhà nên không những tôi mà phổ quát người ở khu này cũng chẳng biết mặt mũi nó ra sao. Nghe dân chúng kháo nhau thằng Phúc con ông Tri giàu lắm, đeo vàng hồ hết, đăng quá trời trên mạng. Tôi tạo dựng xem thì thấy và rất bất thần không hiểu sao nó làm cho gì mà giàu quá", bà Lệ nói.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 2.

Người dân bàn tán xôn xao về sự việc khám xét nơi ở Phúc XO.

Ông Lê Anh Tuấn (52 tuổi) kể lại: "Thằng Phúc rất ít khi về nhà. Cả 04 tuần tôi mới thấy nó về một, hai lần. Nó về nó cũng đi xe thông thường à, chứ chẳng có xe dát vàng gì cả. Người ta đồn nó giàu, quà phổ quát, nhưng tôi có thấy thế đâu".

Trong lúc trò chuyện với phóng viên, nhiều cư dân sống gần nhà ông Tri cũng cho biết: "Chưa bao giờ thấy Phúc đeo quà trên người về nhà. Nó ăn mặc thông thường, chẳng có gì là giàu có cả. Mấy chị của nó thì khiến cho ăn khấm khá thật. Còn nó thì ít khi về, nên cũng chẳng rõ thực hư thế nào".

Theo bà Nguyễn Thị Nhì (47 tuổi), thì: "Nó "nổ" trên mạng thôi. Chứ theo tôi biết thời giờ nó còn chưa có nhà. Gần đây nó về nhà, thấy bà già nó (mẹ Phúc - PV) đeo sợi dây nó cũng vay mà". Bà Nhị cho nhân thức thêm chỉ thấy Phúc mỗi khi mái nhà Phúc có chuyện như phụ thân mẹ đau bé bỏng.

Hàng xóm của Phúc XO: Không hiểu nó làm gì mà giàu quá - Ảnh 3.

Công ty công an đang khám xét bên trong căn nhà.

Trước những hình ảnh mà Phúc XO thường đăng trên mạng với những chiếc nhẫn, dây chuyền cực to, thậm chí sắm cả mũ khiến bằng vàng. Anh Nguyễn Việt Khuê (35 tuổi), nghĩ là: "Nó "chém gió" vậy đó. Chứ nó nghèo nhất trong 4 chị em mà. Tôi nghĩ thằng này có vấn đề về... tâm thần. Suốt ngày bị ám ảnh bởi quà, nên bày trò trên mạng để khoe mẽ với quần chúng chứ thật ra không hề như vậy".

Các hộ dân bao quanh nhà ông Tri cũng cho biết rất bất ngờ khi thấy công an đến khám xét nhà ông Tri chỉ vì Phúc làm cho liên luỵ. Chứ cha mẹ Phúc rất nhân hậu, hoà đồng với thôn trang láng giềng. Mẹ Phúc hay bị bệnh, khác biệt là tai biến nên hay nằm nhà. Còn thân phụ Phúc thì lo làm ăn, hàng ngày chạy xe giao dầu và thức ăn gia súc.

Theo Xuân Phương - Bảo Minh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bds

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard