Hotline
0981 467 967

Hoạt động mua bán TP.HCM khó khăn, dòng tiền đổ về bất động sản Nhơn Trạch

02:31

Hoạt động mua bán nở rộ

Cuối bốn tuần 3 mới đây, công ty bất động sản TLM đã công ty thắng lợi "Lễ lên tiếng 100 vật phẩm đẹp nhất The Riviera Villas & Nhà phố thương mại Riverside" thuộc Khu thị trấn sinh thái tinh vi King Bay (Nhơn Trạch – Đồng Nai). Buổi lễ hấp dẫn sự thân mật của hơn 1.000 đối tượng mua hàng là những nhà đầu tư sành sỏi trên hoạt động mua bán.

Theo đại diện của tập đoàn TLM, sức hút của dự án King Bay tới từ vị trí đắc địa và chuỗi luôn tiện ích nội khu, ngoại khu hoàn chỉnh. Tọa lạc ngay mặt tiền con đường Vòng đai 3, liền kề cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và trường bay Quốc tế Long Thành, khu thị trấn King Bay thừa hưởng lợi từ hạ tầng giao thông hiện đại và đồng bộ.

Bây chừ, hạ tầng công đoạn 1 của công trình đã cơ bản xong xuôi, mang tới cho đối tượng mua hàng những thưởng thức thực tiễn về không gian sống của bản thân mình trong tương lai. Giai đoạn 2 cũng đang được nhà thầu nhanh chóng xây dựng với tiến độ rất với tốc độ cao.

Dường như, hàng loạt công trình của các nhà đầu tư khác cũng đang rục rịch công bố như công ti Nam Long với dự án Dong Nai Waterfront City, các dự án của Tổng công ti Xây đắp Thủ đô, Tổ chức Đầu cơ Phát hành nhà và Thành phố (HUD), Công ty Đệ Tam, Suzicorp…

Tiềm năng của bất động sản Nhơn Trạch

Lý giải về hoạt động mua bán Nhơn Trạch đang hút dòng tiền, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) nghĩ rằng, thị xã Nhơn Trạch chỉ cách quận 2 của TP.HCM một con sông. Sở dĩ quá trình lúc trước, Nhơn Trạch vẫn chưa thể tạo ra như kỳ vọng là do thiếu đi sự kết nối về giao thông.

Hiện giờ, việc cầu Cát Lái sẽ được xây dựng và công trình phi trường quốc tế Long Thành đang được triển khai sẽ là đòn bẩy để hoạt động mua bán nhà ở Nhơn Trạch nở rộ trở lại. Cùng với đó, cơn sốt đất nền tại các thị xã vùng ven TP.HCM đã đẩy giá đất lên cao chót vót, quỹ đất cũng ngày càng khan thi thoảng nên xu hướng nhà đầu tư tậu về các khu vực tiềm năng như Nhơn Trạch là dễ hiểu.

"Hoạt động mua bán Nhơn Trạch còn tiềm năng rất lớn. Bởi nơi đây có vị trí liền kề với TP.HCM và là lối vào giao thương kinh tế vùng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc các dự án cơ sở cần thiết như trường bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái được xây đắp sẽ giúp bất động sản Nhơn Trạch khởi sắc", ông Châu nói

Chuyên gia kinh tế Lê Minh Hoàng, trường Đại học Kinh tế TP.HCM cũng cho rằng, tiềm năng của Nhơn Trạch thì không cần nói phổ biến, yếu tố ở đây là câu chuyện cơ sở vật chất. Bởi để hiện ra nên một khu thị trấn, kế bên hạ tầng hạ tầng liên lạc cần xây dựng được cơ sở phường hội và cơ sở vật chất kinh tế. Cụ thể, cơ sở phường hội là khu vui chơi, chợ, bệnh viện, trọng điểm buôn bán, vui chơi tiêu khiển; còn hạ tầng kinh tế là nơi để giao dịch thông thương, buôn bán mua bán.

Thị trường TP.HCM khó khăn, dòng tiền đổ về bất động sản Nhơn Trạch - Ảnh 1.

Khu thị trấn King Bay tích thích hợp chuỗi luôn thể ích nội khu và liên hiệp ngoại khu hoàn chỉnh, hiện đại.

Viện dẫn cho yếu tố này, ông Hoàng cho nhân thức, Khu thành phố Phú Mỹ Hưng được đầu tư xây đắp trong khoảng những năm 90. Các chủ đầu tư phải bắt đầu từ quy hoạch về hạ tầng các con phố sá, cầu cống rồi đến quy hoạch về hạ tầng phố hội, trên hè phố, bệnh viện. Sau cùng là quy hoạch về hạ tầng kinh tế thành nơi trao đổi, kinh doanh sầm uất.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư dự án ở Nhơn Trạch đang đi theo hướng này. Thành ra, trong tương lai không xa, Nhơn Trạch sẽ là Phú Mỹ Hưng thứ nhì. Vấn đề này được cung cấp bởi các nhà cửa liên lạc trọng điểm của Đồng Nai.

Thị trường TP.HCM khó khăn, dòng tiền đổ về bất động sản Nhơn Trạch - Ảnh 2.

Dự án King Bay hưởng lợi từ cơ sở liên lạc đồng bộ và tân tiến.

Cụ thể, cầu Cát Lái nối quận Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM dự định sẽ được khởi công xây đắp trong năm 2019.

Công trình cầu tuyến đường quận 9 sang Nhơn Trạch thuộc dự án tuyến đường Vòng đai 3 đang được Bộ Liên lạc Vận chuyển vận khẩn trương triển khai. Tuyến tuyến đường vành đai 3 đoạn Nhơn Trạch – TP.HCM dự kiến sẽ khởi công trước đoạn 1A từ tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đến tuyến phố 25B trong thời gian đến.

Công trình các con phố 319 cũng đang sẵn sàng đưa vào hoạt động, dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành dự kiến sẽ hoàn thành, hòa vào hệ thống cao tốc tiến bộ Bắc-Nam tham gia năm 2020. Công trình kéo dài tuyến Metro số 1 Suối Tiên – Đồng Nai đã được chấp nhận và đang bắt đầu chấp hành. 

Trong khi, Đồng Nai dồn vào một chỗ xây dựng và tạo ra chuỗi hệ thống Hoa Phượng đỏ Phước An, mở rộng Hoa Phượng đỏ Gò Dầu và một số cảng ICD, khu logistics, sẵn sàng nhân tố kiện cho triển khai xây đắp Cảng hàng không quốc tế Long Thành với chỉ tiêu đăng ký để khởi công xây đắp trong năm 2020.

"Với hệ thống hạ tầng đồng bộ và tân tiến cùng sự tập kết của phổ biến chủ đầu tư tên tuổi đang tạo tiền đề và động lực cho Nhơn Trạch sản xuất toàn diện, biến thành thành phố vệ tinh xuất sắc và vị thế cần thiết khu vực phía Đông TP.HCM", ông Hoàng nói.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard