Hotline
0981 467 967

Không chỉ IKEA, một công ti nội thất Mỹ khác đang tăng cường đóng hộp tại vietnam

22:01

"Cam đoan, chiến tranh thương nghiệp đang mang đến rộng rãi mối khiến ăn hơn hơn", ông Lê Duy Anh - Giám đốc điều hành Công ty cổ hủ phần Xuân Hòa - chuyên đóng hộp nội thất cho nhân thức, ông chờ đợi số tiền thu về từ việc bán sản phẩm sẽ tăng ít nhất gấp đôi trong năm năm đến. 

Các khoản thuế nhập khẩu hàng hóa đẩy đà của Hoa Kỳ - TQuốc đã lên tới tổng trị giá hơn 360 tỷ USD tham gia năm ngoái. Nhân tố này làm cho các khách hàng của Xuân Hòa - bao gồm cả ông lớn trong ngành phía bên trong Thụy Điển IKEA - chuyển hướng chuỗi chế biến từ ​​TQuốc sang vietnam. Ít ra 10 khách hàng nước ngoài tiềm năng mới đã đề cập tới việc thích hợp tác với Xuân Hòa chỉ trong vòng 3 bốn tuần đầu năm.

"Có rộng rãi công ti địa chỉ với chúng tôi để chuyển trong khoảng các item TQuốc sang sản phẩm của chúng tôi". Xuân Hòa đã khiến cho việc với Ikea hơn 17 năm nay. Vừa qua, công ty Thụy Điển này đã khởi đầu đặt hàng một linh kiện bằng kim khí từ Xuân Hòa. Giá của Xuân Hòa rẻ hơn khoảng 1.000 VND mỗi chiếc so với nhà cung cấp Trung Quốc của IKEA. Theo ông Lê Duy Anh, các công ty nước ngoài có kỹ năng sẽ còn mở rộng tại vn hơn nữa vì cuộc chiến thương nghiệp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Mattias Hennius, người phát ngôn của Ikea ở Thụy Điển nói: "Giống như bất kỳ công ti thế giới đang phát hành nào khác, IKEA luôn tìm kiếm cơ hội khó khăn, để bảo đảm nguồn cung ứng tối ưu nhằm giữ được giá rẻ cho khách hàng của chúng tôi".

Chúng ta đã nói quá phổ thông về chi phí rẻ của việc đóng chai ở Việt Nam. Lương của một người lao động nhà máy ở vn chỉ bằng người tình công ngân Trung Quốc, và kể cả giá điện của vietnam cũng vẫn còn rất rẻ. 

Đầu cơ trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng đều đặn qua các năm và thực sự đã cất cánh vào năm 2014 sau khi Samsung Electronics Co. công bố ý tưởnrg chuyển đóng chai máy tính bảng lanh lợi từ China sang vn. 

vietnam đã thăng hạng đáng kể bảng xếp hạng đánh giá chừng thuận lợi buôn bán - Doing Business 2019 của Ngân hàng Nhân loại. Dường như đó Việt Nam cũng thăng hạng trong Chỉ số đánh giá năng lực khó khăn của Diễn đài kinh tế thế giới, và xếp ở vị trí 60 trong Chỉ số đổi mới của Bloomberg.

Chiến tranh thương mại đã biến thành một cú huých cho các công ty nước ngoài chấp hành kế hoạch mở mang đóng gói sang vn. Thậm chí các công ti TQuốc cũng chuyển trong khoảng China sang Việt Nam. 

Nhà cung cấp cho Apple - GoerTek Inc. của TQuốc và Foxconn, cũng như vài kẻ địch của họ đã chuyển sang hoạt động tại các nước nhà Đông Nam Á trong trận chiến thương nghiệp. Nhà đóng hộp phía bên trong Mỹ Haverty Furniture Cos Inc. cũng đang tăng mạnh chế biến tại vn. 

Không chỉ IKEA, một công ty nội thất Mỹ khác đang tăng cường sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lợi ích từ chiến tranh thương nghiệp cũng bộc lộ trong xuất khẩu. Xuất khẩu đã tăng 12,4% trong nửa cuối năm 2018 so với cùng kỳ năm trước, vượt xa năm nền kinh tế còn lại trong khối ASEAN - 6, theo dữ liệu được biên soạn bởi HSBC Holdings Plc.

Các nhà đầu tư cho nhân thức vn vẫn có thể cải thiện không gian buôn bán hơn nữa: diệt tận gốc tham nhũng, cải thiện và mở rộng hạ tầng hạ tầng, khác lạ là vận vận chuyển, cùng với việc đảm bảo chế biến có thể tăng dần chuỗi trị giá. 

Ông Hà Văn Thành, một công nhân lắp ráp đã khiến cho việc cho Xuân Hòa 22 năm nói rằng không cần phải theo dõi thông tin chiến tranh nhiều thì cũng thấy được lợi ích cho vn: "Tôi tin rằng đây là cơ hội rất khả quan để vietnam thích hợp tác với Hoa Kỳ. Phổ thông vật phẩm của chúng tôi có thể cạnh tranh tốt với các sản phẩm TQuốc. Hoa Kỳ là một hoạt động mua bán tốt mà chúng tôi có kỹ năng phục vụ được ý định của họ".

Thái Trang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: dat xanh

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard