Hotline
0981 467 967

Kỹ năng sinh lời của căn hộ hạng sang kém xa nhà giá rẻ - VnExpress Kinh Doanh

20:32

Tỷ suất lãi trong khoảng cho thuê các căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% khi mà chung cư bình dân đạt mức 5,9%.

Theo thông báo quý I/2019 của kênh tin tức Batdongsan.com.vn vừa lên tiếng, hoạt động mua bán căn hộ cho thuê đang xảy ra một nghịch lý là nhà giá cao kỷ lục lại có tỷ suất sinh lời kém xa nhà giá rẻ (chung cư dân gian). Thăm dò này căn cứ tham gia công thức tính tỷ suất lợi nhuận bằng giá thuê bình thường cư một năm chia cho giá sàn tầm thường cư để chiếu lệ so sánh.

Một dự án căn hộ phân khúc bình dân tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Một công trình căn hộ thị phần dân gian tại TP HCM. Ảnh: Hao Bui

Kết quả của phép so sánh này cho thấy, tỷ suất lợi nhuận của căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% một năm, tức là bị xếp tham gia mức thấp nhất so với các phân khúc cao cấp (5,9%), trung cấp (5,7%) và thông thường cư dân dã (5,9%). Thậm chí, tỷ suất lãi của nhà hạng sang còn kém xa so với khả năng sinh lời của nhà giá rẻ (kém tới 1,5%).

Hình như, lên tiếng này cũng đưa ra danh sách, các căn hộ một phòng ngủ (tức nhà diện tích nhỏ tuổi) lại có tỷ suất sinh lời tốt hơn loại to. Chi tiết, căn hộ nhỏ nhắn phân khúc dân dã có thể đạt tỷ suất sinh lời hoàn hảo là 6,2% còn căn hộ 3 phòng ngủ cùng hạng này chỉ đạt 5,5%.

Ở thị phần trung cấp và cao cấp, loại một phòng ngủ lần lượt đạt tỷ suất sinh lời 5,9-6,7%, cao hơn loại phổ quát phòng ngủ khoảng 1%. Tương tự, căn hộ hạng sang diện tích nhỏ tuổi ghi kiếm được tỷ suất sinh lời 4,4% còn nhà 3 phòng ngủ chỉ đạt hơn 3%.

Vũ Lê


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard