Hotline
0981 467 967

Lợi thế của homestay vn là nguồn cung to đùng trong khoảng bất động sản

17:31

Theo tổ chức kinh doanh nghiên cứu hoạt động mua bán AirDNA - công ty chuyên cung ứng dữ liệu và phân tách cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn bậc nhất quả đât, tính riêng tại TP. HCM năm 2016 có khoảng 6.200 chỗ ở dạng homestay , căn hộ tạm cư.

Đến năm 2017, con số này tăng vọt lên hơn 15.000 chỗ ở. Tới giữa năm 2018, số lượng homestay ở mức trên 20.000, và hơn một nửa trong số này có hoạt động thực sự.

Gần giống như vậy, tại Thủ đô, số lượng chỗ ở cũng gia tăng từ xấp xỉ 3.200 chỗ ở năm 2016 lên hơn 8.100 năm 2017 và đến hơn 11.200 trong nửa đầu năm 2018 trong đó có trên 6.400 chỗ ở có hoạt động thực sự.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, CEO Luxstay, lợi thế của hoạt động mua bán homestay vn có nguồn cung lớn lao trong khoảng ngành bất động sản . Có hàng trăm nghìn đơn vị (căn hộ, kỳ nghỉ, biệt thự, condotel) có sẵn cho thuê và đang phát hành lập cập trong một vài năm tới. Đó là một nhân tố kiện dễ dãi cho ngành nghề công nghiệp cho thuê vị trí lưu trú ngắn hạn bùng nổ ở vn.

Hình như, người Việt Nam tích luỹ đầu tư tham gia bất động sản và quyền chiếm hữu nhà, kế bên cơ chế truyền thống cho thuê dài hạn thì cho thuê ngắn hạn, trung hạn đang biến thành một xu hướng. Điều này sẽ phát hành doanh thu tiêu cực tốt và hiệu quả hơn.

Mặc dầu nguồn cung homestay dồi dào, nhưng để kinh doanh hiệu quả chẳng hề chuyện dễ chơi. CEO Luxstay cho rằng, chủ đầu tư cần đưa ra chiến dịch thu hút đối tượng mua hàng, phê duyệt việc liên kết cùng OTA uy tín, thông hiểu đối tượng mua hàng phiên bản địa, có khả năng mang lại quyền lợi và hạn chế nhạo tối đa không may.

Theo thông báo, dò xét của Luxstay dựa trên 3.000 chủ nhà là đối tác làm ăn, khoảng 45% số này chiếm hữu trên 2 căn homestay. Còn theo số liệu 15 bốn tuần gần nhất, doanh thu làng nhàng mỗi bốn tuần của 100 chủ nhà hoạt động tích cực lên đến 20 triệu tiền việt. Trong 3 bốn tuần gần nhất, thu nhập trung bình của 100 chủ nhà này lên tới xấp xỉ 30 triệu đồng, cho thấy sức hot của lĩnh vực công nghệ - phục vụ này tham gia càng về mùa ngao du, cũng như thời điểm cuối năm.

Hiện tại trên trang web Luxstay, số lượng homestay theo hướng căn hộ tầm thường cư chiếm giữ gần 50%. Căn hộ thông thường cư đang là xu hướng của ngành bất động sản do vận tốc đô thị hóa gia tăng tại phổ biến đô thị lớn. Trong khi đó, phần lớn căn hộ trên Luxstay được cho thuê nguyên căn. Điều này lý giải bởi người châu Á thường tạm cư tại các không gian riêng tây thay vì san sẻ môi trường tầm thường với người khác như người châu Âu.

Ngoài ra, có đến gần 20% số lượng căn hộ trên web Luxstay dưới hình thức villa cho thấy phổ quát nhà đầu tư đã nhiệt tình hơn tới thị phần ngao du cao cấp, hướng đến những dịch vụ ngao du đẳng cấp hơn.

CEO Luxstay cho biết, homestay đang là xu hướng trên nhân loại. Thậm chí tại vài quốc gia, phân khúc của loại hình homestay còn vượt lên cả nơi nghỉ ngơi truyền thống. Do đó, vietnam cam kết không nằm ngoài xu thế này.

Trước đó, Visa từng bắt đầu dò hỏi xu hướng ngao du toàn cầu trong năm 2018 với sự tham gia của hơn 15.000 người đến từ 27 tổ quốc trong đó có vn. Dò la này đã đưa ra danh sách rằng, khách vãn lai bây giờ thường ước muốn đạt được cả hai tiêu chí “tò mò” và “hưởng thụ” trong những chuyến đi của bản thân.

Cũng chính sự thay đổi này mà homestay với không gian tạo dựng, giàu tính nghệ thuật và bản sắc văn hóa địa phương đã trở thành một sự chọn lựa tiết kiệm cho các giáo đồ đam mê xê dịch bây giờ. Về vietnam một thời điểm, homestay được bình chọn là dịch vụ mới lạ, kênh đầu tư tiềm năng so với hình thức cho thuê nhà thời hạn dài truyền thống.

Bên cạnh đó, homestay là loại hình tạm cư ngắn hạn nên doanh thu có thể cao hơn cho thuê truyền thống nhàng nhàng 20-30%, nếu ở các khu ngao du có thể cao hơn gấp 2-3 lần. Không chỉ có vậy, chủ nhà còn được chủ động, linh hoạt hơn trong thời gian dùng nhà khi cần.

Theo Bảo Vy

BizLive


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard