Hotline
0981 467 967

Lời nhắn của thê thiếp chồng tỷ phú Bill Gates đến các con: Kết duyên đúng người còn quan trọng hơn cả việc chọn lựa trường, chọn nghề. Hãy thật chu đáo và tỉnh táo

04:01

Tỷ phú Bill Gates và Melinda Gates có 3 đứa con: Jennifer 22 tuổi, Rory, 19 tuổi và Phoebe, 16 tuổi. Dù là gia đình tỷ phú, chiếm hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng thê thiếp chồng Bill Gates luôn dạy các con đức tính giản dị, dè xẻn và tuân thủ các quy tắc mà cha mẹ đặt ra. Trong đó, đáng lưu ý là các quy tắc sau:

Dùng điện thoại

Quy tắc giáo dục mà bà xã chồng Bill Gates áp dụng với các con, đó là: Hai người con lớn của ông phải đợi tới sinh nhật 13 tuổi mới được sắm điện thoại, con gái út của ông thì phải đợi thêm một năm nữa mới được phục vụ đòi hỏi này. Tỷ phú người Mỹ từng mách nhỏ trong một cuộc phỏng vấn là mái ấm ông hợp nhất độ tuổi 13 trở lên mới phù hợp dùng điện thoại. Dường như, khi mái ấm dùng bữa tối, sinh hoạt bình thường... thì việc hạn chế máy tính bảng là cần thiết. "Việc sử dụng điện thoại tư nhân khi mà mái ấm đang tụ tập, xum vầy gây nên sự xao nhãng và phần nào biểu hiện sự không tôn trọng các thành viên khác trong gia đình", Bill từng nói.

Lời nhắn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tới các con: Kết hôn đúng người còn quan trọng hơn cả việc chọn trường, chọn nghề. Hãy thật cẩn thận và tỉnh táo - Ảnh 1.

Hậu phi chồng tỷ phú Bill Gates có những quy tắc rất rõ ràng trong việc giáo dục con trẻ trong nhà

Chọn bạn trăm năm

Các con đều đã lớn nên hoàng hậu chồng tỷ phú nhắc nhở con phổ biến hơn về xác định phương hướng lựa chọn bạn trăm năm trong tương lai. "Một trong những bài học chúng tôi luôn nói với con thường xuyên, đó là khi lựa chọn bạn trăm năm, bất cứ bạn nào con chọn lựa, sẽ là quyết định cần thiết nhất mà con đưa ra trong thế cục", bà Mitch Melinda chia sẻ trong cuộc chuyện trò với NYC. Bà nói thêm rằng kết duyên đúng người còn cần thiết hơn cả việc lựa chọn trường nào, lựa chọn nghề ra sao.

Nhưng cu li nhân tỷ phú Mỹ cũng nghĩ rằng giả dụ lúc đầu con chưa chọn đúng, cũng đừng khiếp sợ hay bồn chồn, vì đều có thể chọn lựa lại một lần nữa. Bà phân tích trên thực tại, đại chúng vẫn kết duyên và tái hôn nhưng tất nhiên, nó không dễ như việc đổi xe hay mua một công việc mới. "Bởi vậy, tôi nói với con hãy lựa chọn bạn đời thật cẩn thận và khôn ngoan", bà nói.

Đồng đẳng giới

Nhà có 2 cô con gái và một đàn ông nhưng hoàng hậu chồng Bill Gates luôn dạy các con rằng giới tính ko phải là sự cản trở khi khiến cho bất kỳ việc gì. "Bill và tôi nuôi dạy các con theo cách thức để chúng tin rằng bạn dạng thân có thể khiến cho bất điều gì chúng muốn mà không bị giới tính chi phối", bà Melinda nói trên tạp chí Time năm 2017.

Bà san sẻ vấn đề này học được từ cách giáo dục của cha mẹ mình: "Bác mẹ tôi thường nói với tôi và chị gái rằng chúng tôi có thể khiến bất cứ điều gì mà các anh em trai khiến cho được. chậm tiến độ là một bài học quý giá. Tôi muốn truyền lại nó cho các con".

Bà Melinda san sớt thêm rằng ngày xưa phụ vương mẹ không nói những chuyện to tát như bình đẳng giới, thay tham gia đó truyền cho con sự tự tín. Nhưng đối với 3 đứa con của mình, hoàng hậu chồng bà không ngại nói về yếu tố đó: "Vì lợi ích của các con, chúng tôi chuẩn bị nói về chuyện bình đẳng giới trên bàn ăn".

Lời nhắn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates tới các con: Kết hôn đúng người còn quan trọng hơn cả việc chọn trường, chọn nghề. Hãy thật cẩn thận và tỉnh táo - Ảnh 2.

Mái nhà êm ấm của tỷ phú Bill Gates

Lòng nhân từ và trắc ẩn

Hậu phi chồng Bill Gates có phần nhiều hoạt động trong khoảng thiện và thường xuyên cho các con đồng hành. Trong một cuộc phỏng vấn, bà Melinda từng san sẻ ba con của họ đã tiết kiệm 1/3 số tiền phụ cấp để lập một quỹ từ thiện. Để tạo động lực các con, nhì phi tần chồng đã đóng góp gấp đôi số tiền mà bè lũ trẻ dành dụm được cho quỹ này.

Dù chiếm hữu khối tài sản lớn tưởng khoảng 90 tỷ đôla, Bill Gates chỉ để lại cho các con một phần của cải gầy, còn 95 % hiến cho mục đích trong khoảng thiện. Ông đưa ra quyết định này vì muốn con cái nắm bắt rằng chỉ có tự thân khiến cho việc mới có ý nghĩa và quan trọng. Ông tin rằng thứ tốt nhất cho con chính là một nền tảng giáo dục tốt. Khi có nền móng tốt, các con có thể tự bằng đôi chân của bản thân tới bất kỳ đâu mà chúng ước muốn, không cần tới khối của cải hay sự hậu thuẫn, chống lưng của phụ vương mẹ.

Theo Ngọc Tú

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: mua dat

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard