Hotline
0981 467 967

Masan công bố HoSE về vụ 18.000 chai tương ớt Chin-Su bị Nhật thu hồi

19:01

Liên quan đến thông tin việc Công ty Javis Co.,Ltd (Osaka, Nhật Bạn dạng) có lô hàng khoảng 18.000 chai tương ớt bị dừng lưu thông do ghi nhãn phụ không toàn diện, báo cáo của Masan khẳng định: Sản phẩm tương ớt Chin-Su là một sản phẩm của Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần hàng tiêu xài Masan (thành viên trong Công ty Masan), luôn tuân thủ các quy định của Việt Nam và Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex) về ghi nhãn, nhân tố và việc dùng phụ gia thực phẩm.

“Hiện thời, tương ớt Chin-Su đang được xuất khẩu một cách chính thức và có mặt trên thị trường Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hòa Séc, Trung Quốc, Đài Loan. Vật phẩm tương ớt Chin-Su luôn an ninh cho người dùng tại bất cứ thị trường nào. Masan cũng chắc chắn không bán hoặc xuất khẩu sản phẩm tương ớt Chin-Su cho Công ty Javis và không xuất khẩu sang hoạt động mua bán Nhật Phiên bản” – Masan cho hay.

Cũng theo báo cáo của Masan, tại Việt Nam theo thông tư 27/2012/TT-BYT về quản lý phụ gia thực phẩm và các quốc gia mà vật phẩm tương ớt Chin-Su đã được xuất khẩu chính thức, cũng như theo quy định của Codex, thì việc sử dụng chất bảo quản là axit benzoic (210) hoặc natri benzoat (211) với hàm lượng tối đa 1g/kg sản phẩm tương ớt là hoàn toàn phù hợp theo Tiêu chuẩn Codex Stan 192-1995 về phụ gia thực phẩm (ấn bản mới nhất năm 2018) và Tiêu chuẩn Codex khu vực Codex Stan CXS 306R-2011 về tương ớt (ấn bạn dạng mới nhất năm 2017).

Masan cũng viện dẫn rằng Cục VSATTP cũng xác thực và báo cáo trên trang web chính thức về việc sử dụng axit benzoic và axit sorbic trong tương ớt là thích hợp với luật pháp của pháp luật vietnam và tiêu chuẩn Codex.

Theo Uyên Phương

Tiền phong


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard