Hotline
0981 467 967

Người thanh nữ TQuốc đột nhập khu nghỉ ngơi của ông Trump bị nghi là điệp viên

01:01

Yujing Zhang, người đàn bà 32 tuổi quốc tịch TQuốc, bị lực lượng mật vụ bắt giữ khi cố ý bỗng nhiên nhập vào khu dinh thự Mar-a-Lago tham gia thời điểm Tổng thống Trump đang xuất hiện ở đó. Zhang bị kết tội nói láo nhóm mật vụ khi mang một phần mềm độc hại trong chiếc đô la Mỹ. Đây là phần mềm mà người Mỹ chưa từng nhận ra và nó cũng không giống bất cứ thứ gì đã có.

Ngoài chiếc USB, hôm bị bắt ngày 30/3, Zhang mang theo 4 laptop, một máy tính chuyển hàng từ nước ngoài về và một ổ cứng dế yêu. Khám phòng khách sạn của Zhang, các dò hỏi viên sắm thấy hơn 8.000 USD tiền mặt cùng một vũ trang điện tử chuyên phát hiện máy quay giấu kì quặc. FBI đang tiếp diễn dò xét Zhang để xác định xem người thiếu nữ này có phải điệp báo viên của TQuốc hay không.

Hiện nay, phiên tòa xét xử Zhang đã bị hoãn lại khi trạng sư bảo kê bị cáo cần thêm thời gian để thu thập bằng cớ cho thân chủ. Đương nhiên, việc cho người thanh nữ này tại ngoại là nhân tố rất khó với các buộc nói láo nhóm mật vụ và bỗng nhập tham gia khu vực cấm. Zhang cũng không có quan hệ gì với Mỹ. Người thiếu nữ này đến từ Thượng Hải tham gia 2 ngày trước khi bị bắt.

Theo các chuyên gia an toàn mạng, ứng dụng độc hại trong chiếc USB mà Zhang mang theo ngay tức tốc tấn công sập máy tính và tàn phá các tệp tài liệu lưu trữ trong máy. Đây là nhân tố người Mỹ chưa từng thấy. Họ cũng chưa thể xác định được mục đích mà phần mềm này nhắm tham gia khi xâm nhập máy tính.

Khi thử kiểm tra ứng dụng, đó là một chiếc máy tính chủ quyền nằm trong không gian được kiển soát. Nó không có kết nối với bất kỳ máy tính hoặc tuyến phố truyền Internet nào. Yếu tố đó đảm bảo virus sẽ chẳng thể lây lan và tấn công tham gia hệ thống mạng của chính phủ Mỹ.

Luật sư của Zhang biện minh rằng thân chủ ông không thạo tiếng Anh nên có thể người phụ nữ này không cố tình nói dối đội ngũ mật vụ mà chỉ là miêu tả sai. Người đàn bà này cũng chẳng phải giấu diếm những thiết bị điện tử mà cô mang theo. Zhang cũng tỏ ra thích hợp tác khi đồng ý một cuộc thẩm vấn kéo dài gần 9 giờ.

Dù vụ việc chưa gây ra hậu quả hiểm nguy nhưng nó cũng đặt ra phổ thông câu hỏi về điều bình yên ở Mar-a-Lago, nơi Tổng thống Trump thường xuyên kẹ thăm. Không có chứng cớ cho thấy Zhang muốn tiếp xúc tổng thống và lúc đó, ông Trump cũng đang ở sân golf gần đó nên ông chủ Nhà Trắng không chịu bất kỳ đe dọa nào.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/TIME


Đọc thêm: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard