Hotline
0981 467 967

Người TQ sẽ tan vỡ mộng với bất động sản cao cấp ở Thành phố Hồ Chí Minh? | MuaBanNhaDat

22:01

Gần đây, chuyên gia Shuli Ren của Bloomberg đã đưa ra quan niệm: Những chủ đầu tư China mua căn hộ cao cấp ở TP.HCM để đón đầu làn sóng BĐS cao cấp như tại China 10 năm trước có thể phải nghĩ suy lại.

Kể trong khoảng khi Việt Nam duyệt y luật cho phép người nước ngoài chiếm hữu căn hộ vào tháng 7/2015, phân khúc căn hộ cao cấp tại đây đã trải qua công đoạn rất thắng lợi. Ba năm trước, khi Đại Quang quẻ Minh công bố khu phức tạp trước tiên ở Thủ Thiêm, mức giá bán đã là 2.000 - 2.800 đô la Mỹ/m2. Metropole, một dự án gần đó dự kiến mở bán tham gia tháng 6, có thể sẽ rao bán với giá cao hơn gấp đôi, động dao từ 4.500 - 6.500 USD/m2.

Vào năm rồi, chỉ riêng giá căn hộ cao cấp tăng 17%, khi mà phần còn lại của thị trường căn hộ vẫn không có rộng rãi thay đổi, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, cho hay.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Tỷ lệ cư dân các nước sắm căn hộ cao cấp tại TP.HCM.

Và không có gì kinh ngạc khi nhiều phần người vietnam đều không thể kham nổi mức giá niêm yết các căn hộ cao cấp như trên. Năm 2018, chỉ có 23% căn hộ cao cấp được mua bởi người vietnam, thua xa so với tỷ lệ chủ sở hữu là người China với người Hàn Quốc và Hồng Kông theo sát phía sau, theo thống kê trong khoảng CBRE.

Đối với người China, TP.HCM là hoạt động mua bán có sức hút không thể cưỡng lại. Đầu năm 2016, những tài liệu lăng xê đã ví von TP.HCM là Thượng Hải của vn, và Thủ Thiêm giống như Phố Đông mới - khu trung tâm kinh tế sầm uất xây dựng lên trong khoảng khu đất nông nghiệp bỏ trống. Theo phản hồi của họ, vn hiện tại là China một thập kỷ trước đây - một nước nhà bất biến về chính trị, khiến cho giàu bằng xuất khẩu và có mọi quan hệ tốt với các cường quốc.

Đặc biệt đối với các chủ đầu tư Trung Quốc đã chứng kiến giá nhà cao kều ở quê hương, căn hộ cao cấp ở Việt Nam có vẻ là một vụ mua bán tốt đáng xuống tiền. Đầu năm nay, China Vanke, nhà phát triển lớn thứ ba TQuốc, đã cho phát động một công trình ven sông ở Xã Đông, Thượng Hải, với các căn hộ có giá sàn hơn 15.000 đô la Mỹ/m2, gấp đôi giá bán của công trình Metropole.

Tất nhiên, logic này có thể là sai lầm, bà Shuli Ren phản hồi. vietnam hiện nay trông không đích thực giống như China của 10 năm trước.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Từ năm 2009, giá căn hộ cao cấp (tính theo Quần chúng tệ) tại Thượng Hải đã tăng 270%.

Chuyên gia này cắt nghĩa, cơ sở hạ tầng xung quanh các tòa căn hộ cao cấp ở TP.HCM vẫn chưa hoàn thành. Một dự án của nhà đầu tư Singapore ở Thị xã 2 là Chẳng hạn tiêu biểu. Được quảng cáo là có địa điểm cực kỳ dễ ợt cho mọi gia đình: Bên kia trục đường cao tốc sầm uất là khu cư dân hiện hữu với nhiều tiệm tạm hóa quốc tế và quán cà phê, nhà hàng nhỏ nhắn… Riêng khu căn hộ tích hợp hồ bơi ngoài trời tuyệt đẹp cùng những nơi công cộng con trẻ phổ thông. Dĩ nhiên, hiện vẫn chưa có một cây cầu nào được bắc qua để đi tới khu nhà thờ. Thậm chí, tuyến Metro cũng đã bị trì hoãn ngày xong xuôi gây tốt nghiệp phù hợp gần giống đối với các công trình nhà ở lấy đây khiến ưu điểm.

Ngược lại, Thượng Hải trước đó đã kết thúc tuyến tàu điện ngầm đầu tiên theo đúng lịch trình tham gia năm 1995. Kể trong khoảng đó, đô thị đã xây đắp thêm phổ quát tuyến khác.

bds cao cap o tp.hcm co the khien nha dau tu trung quoc vo mong

Ở mức 61% GDP, nợ công của vn đang tiến gần tới mức è cổ là 65%, khiến Việt Nam hạn nhạo báng chi tiêu cho phát triển hạ tầng cơ sở, bà Shuli Ren phản hồi. Mười năm trước, China đã ở trong một tình thế dễ chịu hơn nhiều. Để bảo vệ nền kinh tế khỏi sự sụp đổ vì cuộc khủng hoảng nguồn vốn, Bắc Kinh đã đưa ra biện pháp kích thích tài khóa giá trị 4 nghìn tỷ Quần chúng tệ (tương đương 586 tỷ đô la Mỹ) để xây trục đường bộ, Metro và con đường sắt... từ đó biến TQuốc trở thành một trung tâm giao thông hiệu quả.

Thậm chí khi vietnam quyết định nâng mức trằn nợ công, thì có rất ít khoảng trống để tăng chi tiêu cho cơ sở cơ sở vật chất, vị chuyên gia của Bloomberg nhận định. Thương nghiệp toàn cầu đang suy giảm làm thặng dư tài khoản vãng lai của non sông chỉ ở mức 2,7% GDP. Mặt khác, Trung Quốc đã có thặng dư hơn 10% trong khoảng một thập kỷ trước. Vào thời điểm đó, Thượng Hải trông giống như một công trường lớn.

Trở lại năm 2006, các căn hộ tại các vị trí ven sông ở quận Phú Đông đã có giá khoảng 1.800 đô la Mỹ/m2. Mặt khác, ở thị trấn Hồ Chí Minh, người mua phải trả nhiều tiền hơn cho một hạ tầng cơ sở vật chất 20 năm tuổi, vị chuyên gia của Bloomberg ví von. Dẫn thông tin 80% trong số phần nhiều người dùng năm ngoái cho nhân thức họ đã sắm cho mục đích đầu tư, bà Shuli Ren cho biết hoạt động mua bán căn hộ cao cấp ở TP.HCM đang trở thành nóng quá mức.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: mua nha

Bình luận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
căn hộ lux riverview căn hộ lux star căn hộ opal city căn hộ opal boulevard